Tháng 9 là mùa trái cây gì? Nên ăn loại quả gì?

Thời điểm tháng 9 mùa thu thời tiết thường hanh khô ít nhiều gây cảm giác khó chịu cho con người. Vì thế mà việc sử dụng hoa quả vào mùa này sẽ giúp bạn tràn đầy sức sống mỗi ngày. Cùng tìm hiểu xem tháng 9 có loại trái cây gì trong bài viết sau nhé!

1. Quả táo

Táo có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, đặc biệt là các loại vi chất, sinh tố và axit hoa quả. Trong quả táo có chừng 30mg ketone, 15% là các chất hydrocacbon và chất keo táo, vitamin A, C và E.

thang-9-la-mua-trai-cay-gi-nen-an-loai-qua-gi

Ngoài ra hàm lượng kali và các chất chống oxy hóa cũng rất phong phú. Axit trong táo có tác dụng ngăn ngừa béo phì nửa thân dưới. Chất xơ trong táo có tác dụng chống táo bón. Chất keo trong táo giúp cơ thể đào thải các độc tố, ổn định đường huyết.

Do có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, trái táo còn có công dụng kỳ diệu đối với làn da, mái tóc và vóc dáng của chị em phụ nữ. Các nghiên cứu gần đây nhất còn cho thấy một hợp chất có trong quả táo giúp chống bệnh ung thư. Chất này thậm chí còn tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết hiệu quả hơn cả thuốc hóa trị.

2. Quả kiwi

thang-9-la-mua-trai-cay-gi-nen-an-loai-qua-gi

Kiwi chứa rất ít calo nhưng chứa lượng vitamin C dồi dào, ngoài ra còn có vitamin A, E & các acid hữu cơ… Theo kết quả nghiên cứu thực tế của các chuyên gia dinh dưỡng thì tỷ lệ vitamin C có nhiều nhất là trong trái kiwi, đứng đầu là kiwi vàng (110 mg/100g), đứng thứ hai là kiwi xanh (90mg/100g)).

3. Quả lê

Lê là một trong những loại trái cây tốt nhất vào mùa thu. Nó có rất nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe trên cơ thể con người, chẳng hạn như thúc đẩy sự tiết nước bọt và tôi vôi khát, làm giảm ho và giảm đờm, thanh toán bù trừ nhiệt và giảm sốt.

thang-9-la-mua-trai-cay-gi-nen-an-loai-qua-gi

Quả lê đặc biệt tốt cho các bệnh nhân bị ho, họng khô, đau họng, táo bón. Trái cây này còn kích thích quá trình tiêu hóa, giảm cholesterol và điều hòa lượng đường trong cơ thể.

5. Quả hồng

Quả hồng là trái cây mùa thu rất được ưa chuộng ở một số nước châu Á. Nó chứa chất chống oxy hóa – catechin và polyphenol có khả năng chống viêm rất tốt.

Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả hồng giúp ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, các bệnh nhiễm trùng phổi như hen suyễn. Tuy nhiên, quả hồng không tốt cho người bị tiểu đường.

6. Quả lựu

Lựu không chỉ là một loại trái cây ngon, mát mà có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong quả lựu có chứa một lượng lớn các chất oxy hóa, vitamin C canxi, vitamin A, vitamin E và acid folic và nhiều loại vitamin khác giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe và chống lại nhiều bệnh tật.

Ngoài ra, lượng đường tự nhiên có trong nước lựu sẽ không làm trầm trọng thêm mức độ đường trong máu của những bệnh nhân tiểu đường. Quả lựu chứa vitamin C, chất xơ và kali dồi dào, giúp cơ thể chống lại cảm lạnh và giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

7. Quả ổi

Ổi thường nở rộ vào mùa thu. Ổi là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, ổi chứa ít chất béo bão hòa, cholesterol và natri, còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan giúp bảo vệ và tăng sức đề kháng cho sức khỏe của con người. Ổi có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, phòng cảm lạnh, giảm ho, điều trị tiểu đường, cao huyết áp, làm đẹp da, giảm cân.

8. Quả bưởi

Thông thường ở các tỉnh phía Nam, bưởi thu hoạch chính vụ vào tháng 8. Bưởi vừa có vị ngọt vừa có vị chua, chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và hệ miễn dịch. Một quả bưởi chứa khoảng 52 calo, 2 g chất xơ. Bưởi có rất giàu lycopene và bioflavonoid, giúp phát hiện và ngăn chặn các tế bào ung thư lan rộng ở những bệnh nhân ung thư vú khá hiệu quả. Mặc dù, nước ép bưởi có chứa nhiều axit nhưng nước bưởi có phản ứng với kiềm sau khi tiêu hóa. Vì vậy, nó rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Bưởi có chứa nhiều pectin và chất xơ hòa tan có tác dụng giảm cholesterol trong máu. Vitamin C trong bưởi còn giúp tăng cường và duy trì độ đàn hồi của động mạch, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, bạn có thể giảm cân bằng cách ăn bưởi vì bưởi giúp đốt cháy các chất béo, các enzyme trong bưởi có thể giúp hấp thụ và làm giảm tinh bột và đường trong cơ thể. Mặt khác, bưởi có thể giúp bạn giảm mệt mỏi, mất ngủ, đau họng, tiểu đường, sốt, dạ dày và ung thư tuyến tụy.

9. Quả đu đủ

Đu đủ là loại trái cây giải nhiệt không còn xa lạ gì nữa. Tác dụng nổi bật của đu đủ được kể đến trong việc thanh nhiệt, mát gan, giải độc cho cơ thể. Theo nghiên cứu, đu đủ chứa khoảng 90% là nước và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, B, C,… Loại quả vừa rẻ, vừa đem lại nhiều lợi ích thế này thật sự bạn không nên bỏ qua.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn hãy nhớ thưởng thức các loại hoa quả trên vào tháng 9 này nhé. Bổ sung hoa quả hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, và đặc biệt là còn giúp bạn sở hữu làn da đẹp thách thức với thời tiết hanh khô của mùa thu đấy.

Để bổ sung nguồn dinh dưỡng cũng các loại vitamin dồi dào trong trái cây mà lười ăn trái cây, chúng ta cũng có thể ép lấy nước bằng máy ép chậm để lượng dinh dưỡng trong các loại hoa quả, rau củ được giữ nguyên.

thang-9-la-mua-trai-cay-gi-nen-an-loai-qua-gi

>>>Có thể bạn cần: Máy ép trái cây, rau củ tốc độ chậm.