Mì cay Hàn Quốc là món được nhiều chị em yêu thích, nhưng nó cũng là niềm băn khoăn của hội chị em muốn giảm cân làm đẹp rằng ăn mì cay Hàn Quốc có mập không? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé!
Món mì cay Hàn Quốc hấp dẫn người ăn bởi vị cay nồng đến từ phần gia vị mạnh đặc trưng khiến cho những ai ăn được cay, thích ăn cay cực “thích”. Ngoài ra các loại mì cay ăn liền siêu ngon còn có hương vị lạ lẫm, kích thích vị giác và giá cả phải chăng. Vậy món ăn này có tác động gì đối với sức khỏe, vóc dáng câu trả lời sẽ có ngay sau đây.
1Ăn mì cay Hàn Quốc có mập không?
Hiện nay chưa có nhiều nghiên cứu về vấn đề ăn mì cay có mập không. Tuy nhiên ăn mì có mập không là tuỳ thuộc vào ăn nhiều hay ít, nếu ăn có chuẩn mực thì sẽ không mập.
Thực tế một gói mì cay chính là biến tấu từ gói mì tôm trong gói mì cay chỉ có 1 vắt mì, gói sốt ớt cay để tăng mức cay so với mì tôm thông thường và ăn một bát mì cay “đơn giản” không hề gây tăng cân.
Tuy nhiên thực tế, để món mì cay ngon, hấp dẫn hơn thì khi ăn người ta thường thêm vào: hải sản, xúc xích, rau xanh, hải sản, kim chi… và lượng calo trong bát mì cũng theo đó tăng lên tùy theo cách làm mỳ cay của từng nơi. Nếu như bạn không cân đối lượng thức ăn này thì có thể sẽ gây tăng cân còn nếu như bạn tuân thủ theo đúng lượng calo quy định thì không cần lo lắng về vấn đề này.
Một bát mì cay có khoảng 600 – 800 calo đây là lượng calo của một bữa ăn lý tưởng và sẽ không gây tăng cân đồng thời nó có còn cung cấp nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: hải sản và xúc xích cung cấp đạm, kim chi, rau sống ăn kèm cung cấp chất xơ, canxi, vitamin, ớt có nhiều vitamin A, tốt cho mắt.
Bên cạnh đó vị cay của mì cay còn giúp làm tan chảy mỡ dư thừa đào thải ra bằng tuyến mồ hôi, kích thích cơ thể tỏa nhiệt, giải phóng năng lượng, hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.
Tham khảo thêm: Các loại mì ít calo bạn nên tham khảo qua để lựa được loại mì vừa ngon, vừa ít calo giảm nỗi lo tăng cân nhé!
2Cách ăn mì cay không tăng cân
Để ăn mì cay không tăng cân thì bạn cần quan tâm đến khẩu phần calo bạn nạp vào cơ thể, mỗi tuần chỉ nên ăn 1- 2 bữa mì cay là đủ, nếu ăn hàng ngày rất có nguy cơ bị tăng cân.
– Khi ăn mì cay nên ăn nhiều rau xanh để cân bằng đạm và chất xơ, tăng cảm giác no để hạn chế tình trạng ăn vặt, thèm ăn của bạn.
– Nên uống nhiều nước khi ăn mì cay để kích thích cảm giác no đồng thời giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả.
– Chọn cấp độ cay phù hợp để tránh trường hợp ăn quá cay khiến cho lượng hồng cầu trong máu đột ngột tăng cao, gây ra tình trạng chóng mặt, choáng váng, thậm chí ngất xỉu.
– Để tránh da bị nổi mụn và làm mát cơ thể thì bạn nên ăn các loại trái cây, nước ép rau củ mát sau khi ăn mì cay!
Qua bài viết vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết ăn mì cay đúng cách sẽ không gây tăng cân đúng không nào. Từ giờ hãy ăn nó nếu bạn thích nhưng nhớ chú ý đừng ăn quá nhiều để giữ gìn vóc dáng của mình nhé!
Tham khảo đặt mua mì cay Hàn Quốc tại Bách hoá XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!