Bạn đã biết cách làm nước chấm rong nho chưa và rong nho chấm gì ngon? Nước sốt chấm rong nho quan trọng như thế nào đối với món ăn? Rong nho ăn với sốt gì? rong nho chấm với cái gì mới hết tanh?
Nước sốt luôn được xem là linh hồn của món ăn, không chỉ là với rong nho mà tất cả món ăn trên trần gian này đều chạy theo một quy luật. Hãy cùng Rong Nho Mộc Thuỷ tìm hiểu xem rong nho ăn với nước chấm gì nhé!
1. Vì sao nên ăn rong nho, công dụng của rong nho là gì?
Được mệnh danh là “trứng cá xanh”, rong nho là một trong những món quà từ biển cả ban tặng cho loài người. Việt Nam chúng ta bắt đầu du nhập và nuôi trồng từ năm 2006, đến nay sản phẩm này đang được nhiều người sử dụng bởi những công dụng đặc biệt của nó.
Rong nho có rất nhiều công dụng mà bạn chưa ngờ tới. Có thể nói rong nho là một trong những loại “rau hiếm” chứa nhiều khoáng chất mà những loại rau thông thường khác không có.
- Rong nho hỗ trợ hiệu quả các triệu chứng như táo bón và các vấn đề về tiêu hoá khác.
- Ngăn ngừa ung thư
- Phòng ngừa bướu cổ.
- Giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, .
- Tăng cường hệ miễn dich, phòng chống bệnh tật.
- Giúp bạn ăn ngon miệng hơn
- Hỗ trợ qúa trình gỉam cân.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thành phần các chất dinh dưỡng trong 100gram rong nho và lượng khuyến nghị tiêu dùng trong một ngày ở bài viết bên dưới nhé.
2. Rong nho ăn với nước chấm gì ngon – Sốt chấm Rong Nho nào bắt vị?
Rong nho chấm với cái gì??Rong nho sẽ ngon hơn nếu bạn sử dụng thêm các loại nước chấm làm tăng thêm vị tươi ngon và phong phú thêm cho bữa ăn của bạn. 7 loại nước chấm bên dưới sẽ làm bạn mê mẩn món ăn này và mang lại sức khoẻ tuyệt vời nữa.
- Nước tương chấm rong nho với wasabi hay ớt tỏi
- Nước chấm mè rang
- Nước chấm từ mayonnaise
- Nước chấm chua ngọt
- Nước chấm hải sản ớt xanh
- Nước mắm chấm rong nho
- Nước chấm mù tạt vàng
Nào, cùng mình thử xem bạn phù hợp với loại nước chấm nào và cách làm từng loại nước chấm này nhé!
Xem thêm:Cách sơ chế rong nho đúng cách!
3. Ăn rong nho với sốt gì? Hãy cùng thử 7 cách làm nước chấm rong nho cực kỳ đơn giản
3.1. Rong nho ăn với sốt gì – Cách làm nước tương chấm ngon
Không còn phân vân câu hỏi Rong Nho chấm gì nữa, đây là loại nước chấm khá đơn giản, không cần chế biến quá cầu kì mà vẫn đảm bảo được vị ngon của rong nho. Bạn không cầ thắc mắc rong nho ăn với nước chấm gì ngon nữa, đây là câu trả lời
-
Cách làm nước tương chấm sushi rong nho với Wasabi
Rong nho có mùi tanh đặc trưng từ biển và mình thấy nước tương với wasabi là loại mà mình thích nhất. Như kiểu mình được ăn với sushi luôn vậy đó.
Nguyên liệu:
– Nước tương Tam thái tử hoặc loại nào bạn thấy ngon là được.
– Wasabi
– Nước cốt chanh (tỉ lệ 4 muỗng tương thì 1/2 muỗng cốt chanh)
– Đường (tuỳ ý nếu bạn muốn giảm độ cay hay độ chua từ nước cốt chanh và nước tương)
Cách làm:
– Lấy 4 muỗng nước tương và lượng wasabi vừa ăn khuấy đều lên.
– Sau đó cho 1/4 muỗng caphe đường vào khuấy đều tiếp (nếu muốn), cho 1/2 muỗng chanh vào hỗn hợp vừa làm.
– Rồi! Vậy là bạn đã có 1 chén nước chấm tương và wasabi chất lượng cho món rong nho hảo hạng rồi.
-
Nước chấm rong nho và ớt tỏi, nước tương
Nguyên liệu:
– Nước tương: 4 muỗng canh
– Tỏi: băm nhỏ lượng vừa đủ ăn
– Ớt: 1-2 quả cũng băm nhỏ vừa đủ
– Đường: 1/4 muỗng canh
Cách làm:
– Cho đường vào chén cùng với xì dầu và khuấy đều. Lưu ý: không nên ăn quá nhiều đường và muối, vì đây là 2 cái chết trắng sẽ đến với bạn mỗi ngày, cần hạn chế.
– Cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn nào, khuấy đều.
– Bạn có thể thêm 1 xíu chanh để tăng hương vị nha!
3.2. Cách làm sốt mè rang chấm rong nho
Cách làm nước sốt mè rang chấm Rong Nho không khó, tuy nhiên bạn cần phải làm đúng với quy trình bên dưới mới có được một loại nước chấm Rong Nho ngon nhé!
Nguyên liệu:
– Mè rang: 2 muỗng
– Dầu mè: 1/2 muỗng canh
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Tương ớt: 2 muỗng canh
– Wasabi: Lượng vừa đủ
– Sốt Mayonnaise: 1 muỗng
Cách làm:
– Rang mè đến khi ngả vàng nhạt, để nguội rồi đâm nhuyễn bằng cối
– Trộn đều tất cả những nguyên liệu lại cho đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
– Nước sốt có màu vàng lá khô với độ sệt, mùi hơi cay của wasabi ăn vô cùng bắt vị.
– Bạn để ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.
Xem thêm: Bà bầu ăn rong nho được không?
3.3. Cách làm nước sốt chấm Rong Nho từ mayonnaise
Một loại nước chấm khá hợp với rong nho, bạn có thể tham khảo cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise như bên dưới để có sự phong phú hơn cho bữa ăn của mình nhé:
Nguyên liệu:
– 2 muỗng canh sốt Mayonnaise
– 2 muỗng cà phê tương ớt
– Nước cốt chanh tươi: nửa quả
– 2 thìa cà phê trứng cá (masago)
Cách làm:
– Trộn đều các nguyên liệu vào với nhau cho khi hỗn hợn hoà quyện.
– Nếm và điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình: ví dụ nếu bạn muốn ăn cay có thể cho thêm tương ớt, nếu muốn ăn chua thì hãy thêm nhiều nước chanh,…
3.4. Cách làm sốt chấm Rong Nho chua ngọt – sốt ăn Rong Nho cực đã
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm nước chấm chua ngọt sền sệt để tăng khẩu vị cho gia đình theo cách bên dưới mà không cần nghĩ xem Rong Nho chấm gì nữa nha:
Nguyên liệu:
– Nước mắm: 6 muỗng canh
– Tỏi, ớt: băm nhuyễn lượng vừa đủ
– Nước lọc: 3 muỗng canh
– Chanh: Nửa quả chanh lấy nước cốt
– Đường: 2 muỗng canh
Cách làm:
– Cho đường và nước mắm vào chảo khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát để nguội.
– Cho chanh, tỏi, ớt vào sau khi hỗn hợp trên đã nguội hẳn.
3.5. Cách làm sốt chấm rong nho hải sản ớt xanh
Nguyên liệu:
– 100 gram ớt xiêm xanh
– 10 gram muối
– 5 lá chanh: cắt nhuyễn
– 1 trái chanh: vắt lấy nước cốt
– 20 gram đường
Cách làm:
– Ớt xiêm xanh: Rửa sạch, bỏ hạt
– Cho các nguyên liệu: ớt xiêm, muối, nước cốt chanh, đường vào máy xay đến khi nhuyễn thì dừng lại.
– Đổ hỗn hợp ra chén và bắt đầu chiến thôi.
3.6. Cách làm nước mắm ngon chấm nho rong siêu đã
Nguyên liệu:
– Tỏi, ớt: xắt nhỏ, băm nhuyễn
– Đường: 2 muỗng
– Nước cốt chanh: 2 muỗng
– Nước lọc: 3 – 4 muỗng
– Nước mắm: 2 muỗng
Cách làm:
– Cho đường và nước vào khuấy đều.
– Sau đó thêm nước mắm và nước cốt chanh vào.
– Tiếp tục cho ớt và tỏi băm vào.
– Nêm nếm vào thêm cho vừa ăn.
Xem thêm: Cách nấu canh Rong Nho cực đơn giản!
3.7. Cách làm nước chấm Rong Nho mù tạt vàng
Nguyên liệu:
– Mù tạt vàng
– Muối, đường, hạt tiêu
– Tắc (Quất) 6 quả
– Ớt
– Lá chanh
– Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Cách làm:
– Cho lòng đỏ cùng với 1/2 thìa mù tạt vàng, 1/2 thìa muối, 3 thìa đường vào bát đánh tan đều. Sau đó, để bát hỗn hợp lên chảo đã sôi nước để đánh cách thuỷ. Lưu ý: đánh đều tay và nhanh để tránh lòng đỏ bị vón cục.
– Khi hỗn hợp đã đánh sệt, hãy cho nước quất vào và trộn đều để hoà quyện các gia vị với nhau.
– Cho thêm quất thái lát, lá chanh, ớt thái nhỏ và hạt tiêu vào trộn đều nữa là xong.
4. Cách sơ chế rong nho
Sơ chế rong nho khác hẳn với các loại rau ăn sống khác. Do sống ở vùng biển, nên rong nho ít nhiều sẽ bị dính các tạp chất không thể nhìn thấy trên bề mặt. Phải chế biến thật kĩ để ăn thêm khoẻ các bạn nhé.
Phần này mình dành cho các bạn sử dụng cả rong nho kém chất lượng và rong nho chất lượng. Bởi vì mình không thể thay đổi được suy nghĩ của các bạn, nên mình chỉ có thể giúp các bạn có những thông tin thực tế nhất trong quá trình chế biến. Vì thế, bạn nào đang dùng rong nho hãy bơi hết vào đây.
-
Cách sơ chế Rong nho tươi
Rong nho ăn tươi là tốt nhất nhưng nếu không biết cách chế biến để loại bỏ các tạp chất thì mình khuyên bạn đừng ăn món này:
-Bước 1: Sau khi mua rong nho tươi về, bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường và kín khí (không bỏ tủ lạnh), chỉ lấy lượng vừa đủ cho mỗi lần ăn (300-400gr rong tươi cho khoảng 4-5 người ăn). Nếu bạn ăn một mình, hãy lấy dưới 100gr cho mỗi lần ăn nhé.
-Bước 2: Rửa rong nho với nước từ 3-4 lần – sau đó hãy lấy từng nắm nhỏ vừa tay, để dưới dòng nước đang chảy.
-Bước 3: Ngâm rong nho tươi với đá lạnh – giảm độ tanh đến 95% và giòn ngon hơn.
Chú ý: Chỉ ăn rong nho tươi trong vòng 30p sau khi rửa với nước, do rong nho sẽ bị xẹp lại nếu đã có tác động.
-
Cách sơ chế rong nho tách nước
Rong nho tách nước là 1 dạng rong nho tươi, nhưng để đảm bảo giữ được lâu nên đã tách hết 95% nước trong rong nho và bảo quản với muối 28 độ. Đối với rong nho tách nước, bạn không cần lo vi khuẩn xâm nhập, vì chẳng con vi khuẩn nào lại “mặn mòi” như thế.
Mỗi 100gr rong nho tách nước sẽ nở ra khoảng 220gr rong nho tươi. Sau khi nở ra xong, bạn chỉ cần rửa với 3-4 lần nước sau đó ngâm với đá lạnh là có thể ăn rồi.
-
Cách sơ chế bột rong nho
Bột rong nho là bước sau quy trình sấy thành rong nho khô, để bảo quản được lâu và tiện dụng trong quá trình sử dụng. Các bạn có thể khuấy với sữa, mật ong để làm sinh tố, hoặc trộn vào chung khi ăn với cháo, cơm. Bột rong nho sẽ không có vị tanh nữa nên các bạn yên tâm nhé.
Rong Nho Mộc Thuỷ Cam Kết:
Rong Nho Mộc Thuỷ có các chỉ số kim loại nặng và vi sinh trong sản phẩm luôn ở mức cho phép đối với sức khoẻ (mẫu kiểm đã được cho kết quả “Không Phát Hiện” kim loại nặng hay vi sinh). Các bạn có thể yên tâm sử dụng hãng này nhé.
5. Những lưu ý khi ăn rong nho
- Tất nhiên phải mua rong nho chất lượng đã, vì chất lượng nên hội tụ đầy đủ các dưỡng chất mà bạn cần.
- Điều quan trọng là bạn phải biết cách chế biến rong nho như thế nào để “trâu lành không thành trâu què” nhé. Mình đã hướng dẫn bên trên hoặc bạn có thể vào bài viết bên dưới để tham khảo thêm.
- Khuyến nghị nên ăn rong nho trong nhiệt độ thường, hạn chế tối đa các tác động nhiệt. Nhiệt độ sẽ làm “tàng hình” các chất dinh dưỡng nên ăn như không ăn vâỵ thôi.
Trên đây là bài viết cách pha nước chấm rong nho biển, mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những món ngon cho gia đình nhé !!
Nếu thấy Hay, bạn hãy chia sẻ bài viết này nhé. Mua hàng ủng hộ Mộc Thuỷ nhé bạn !!
Từ khóa liên quan: nước chấm rong nho, rong nho ăn với sốt gì, cách làm nước chấm rong nho, nước sốt chấm rong nho, cách làm nước sốt chấm rong nho, cách làm sốt chấm rong nho, rong nho chấm gì, sốt chấm rong nho, sốt ăn rong nho, cách làm nước chấm rong nho ngon, rong nho ăn với nước chấm gì, rong nho chấm sốt mè rang, rong nho chấm với gì, cách làm sốt ăn rong nho, cách pha nước chấm rong nho biển, sốt mè ăn rong nho, rong nho chấm sốt gì, rong nho sốt mè, ăn rong nho với sốt gì, cách làm nước chấm mè rang ăn rong nho, sốt rong nho, cách làm nước sốt chấm rong nho biển, làm nước sốt chấm rong nho, cách làm sốt mè rang chấm rong nho, nước sốt mè rang chấm rong nho, làm sốt ăn rong nho, rong nho chấm với cái gì, cách làm nước chấm ăn rong nho, rong nho ăn với sốt mè rang, nước chấm rong nho biển, cách làm sốt mè rang ăn rong nho, cách làm nước sốt ăn rong nho, làm nước chấm rong nho, nước sốt ăn với rong nho, cách làm nước sốt rong nho, cách làm sốt mè chấm rong nho, cách làm nước sốt mè rang chấm rong nho, sốt ăn kèm rong nho, sốt ăn với rong nho, rong biển chấm với gì, chấm rong nho, nước sốt rong nho, rong nho chấm sữa
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!