Hiện nay có rất nhiều món bánh ăn vặt làm từ bột mì được bày bán nhiều trong các cửa hàng cũng như các quán vỉa hè bởi việc tiện dụng. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại rất khó có thể đảm bảo. Vì sức khỏe của chính mình và người thân không ít người đã bớt chút thời gian để tự tay vào bếp nấu ăn cho gia đình. Bạn chỉ cần áp dụng cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở dưới đây tôi tin dù vụng về cỡ nào bạn cũng có thể tự tin làm món ngon an toàn chiêu đãi cả nhà rồi đấy.
Xem thêm=> Pate Hải Phòng Ngon nhất
Cách làm bánh bông lan xốp không cần bột nở
Bông lan là loại bánh ngọt được rất nhiều người yêu thích, cách làm món này cũng khá đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món bánh bông lan xốp không cần bột nở các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau: 500gr bột mì, 3 quả trứng gà, đường, bơ, dầu ăn và nước lọc, thêm một chút vani nếu bạn thích.
Cách thực hiện
Đầu tiên bạn lấy trứng gà tách riêng lòng đỏ cho vào tô, thêm 2 thìa canh đường, 1 ống vani và một chút dầu ăn rồi dùng máy đánh trứng tới khi tất cả hỗn hợp tan đều (nếu không có máy bạn có thể đánh thật đều tay).
Sau đó, bạn rây bột mì vào hỗn hợp vừa đánh, chú ý đánh đều tay không để bột mì bị vón cục, khi thấy bột sánh mịn thì có thể dừng.
Tiếp theo, với tô lòng trắng vừa tách bạn cho thêm nước cốt nửa quả chanh và một thìa cà phê muối. Dùng máy đánh trứng bật ở chế độ vừa phải, đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên là được (bạn cũng có thể sử dụng tay nếu như không có máy nha).
Bạn đổ từ từ hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ vào nhau khuấy đều và nhẹ tay, đây là bước quan trọng quyết định độ mềm mịn của bánh đấy các bạn.
Bước cuối cùng, bạn quét một lớp bơ vào thành khuôn bánh, tiếp đó xếp một tờ giấy a4 vào khuôn để khi chín bánh không bị dính rồi sau đó cho vào lò nướng khoảng 35 phút. Chú ý canh chừng để bánh không bị cháy khét nha các bạn.
Như vậy là đã hoàn thành món bánh bông lan xốp không cần dùng tới bột nở rồi.
Cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở
Dưới đây là cách làm món bánh rán Doremon cho bé rất đơn giản các bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu
Bột mì: 200g, đường: 130g, mật ong: 30ml, rượu trắng: 15ml, đậu đỏ: 100g, 3 quả trứng gà, 150ml nước và dầu ăn: 15ml.
Cách thực hiện
- Chuẩn bị nhân bánh
Các bạn hãy lấy đậu đỏ loại hạt nhỏ càng tốt ngâm trước một đêm, sau đó đãi sạch bỏ vào nồi cho xâm xấp mặt nước nấu đến khi cạn nước đậu chín mềm thì bỏ ra để nguội bớt. Tiếp đến bạn bỏ vào xay nhiễn có thể cho thêm nước để hỗn hợp có dạng sền sệt.
Bạn chút phần đậu đỏ vừa say vào nồi cùng với 80g đường sên đến khi đường tan hết và phần đậu đặc sánh lại. Vậy là bạn đã chuẩn bị xong phần nhân bánh rồi đó.
- Phần vỏ bánh
Bạn lấy phần bột mì đem rây mịn vào tô, cho thêm trứng, mật ong, rượu trắng, dầu ăn cùng với phần đường còn lại vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan và đồng nhất. Sau đó bạn căn chỉnh lượng nước cho thêm vào để đảm bảo hỗn hợp có thể chảy thành dòng không lỏng hoặc không đặc quá nhé.
Bước cuối cùng quyết định lên thành công của món bánh đó là rán bánh. Đầu tiên bạn dùng chảo chống dính cho một chút dầu ăn thật mỏng đợi chảo nóng đổ bột khéo léo sao cho chiếc bánh tròn trịa. Chú ý, bạn nên để lửa nhỏ khoảng 4 phút rồi lật bánh, rán vàng đều hai mặt. Tương tự với những chiếc bánh tiếp theo.
Để hoàn tất chiếc bánh, bạn lấy một mặt của bánh vừa rán phết một lớp nhân đậu đỏ rồi đặt chiếc bánh khác lên trên. Như vậy là đã hoàn thành món bánh rán doremon chiêu đãi cả nhà rồi.
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở – Bánh tiêu
Bạn có thể tự tay làm món bánh tiêu thơm ngon chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần với cách làm đơn giản như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị gồm có
Bột mì: 500g, nước sôi để nguội khoảng 30 độ: 200ml, vừng rang tách vỏ: 150gr, Vani: 2 ống. Ngoài ra bạn có thể thêm một số gia vị đi kèm như dầu ăn, muối và đường.
Cách thực hiện
Đầu tiên bạn cho đường vào nước ấm đã chuẩn bị, khuấy đều cho đến khi tan hết. Sau đó từ từ rây bột mì và một chút muối vào tô. Đổ từ từ phần nước đường vừa tạo vào nhào kỹ cho đến khi bột không còn dính tay là được.
Tiếp theo bạn dùng một chiếc khăn ẩm phủ kín lên bát bột, để bột nghỉ trong vòng hai tiếng cho đến khi miếng bột nở đều, to gấp đôi phần bột ban đầu.
Sau đó bạn cho vani vào phần bột mì rồi trộn đều, nặn bột thành khối dài sau đó dùng dao cắt thành những miếng bằng nhau vo tròn rồi cán mỏng. phủ vừng lên bánh chờ rán.
Để rán bánh, bạn cho nhiều dầu vào trong chảo, đun nóng thả bánh vào rán phồng vàng đều hai mặt là được. Bạn vớt ra cho vào giấy thấm dầu và cùng cả nhà thưởng thức món bánh tiêu rán không cần bột nở với chút tương ớt cay cay thì không còn gì tuyệt vời bằng.
Như vậy chỉ với những nguyên liệu đơn giản chúng ta có thể kết hợp với bột mì để làm ra nhiều món bánh ngon mà không dùng đến bột nở. Vừa ngon, đảm bảo vệ sinh lại thật dễ làm phải không các bạn. Chúc các bạn vào bếp thành công với những cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở mình vừa hướng dẫn ở trên nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!