Bánh rán mè nứt thơm phức, giòn xốp cùng vị ngọt bùi, beo béo, nhâm nhi với trà nóng thì hấp dẫn hết chổ chê. Món bánh có công thức trộn bột siêu đơn giản, Điện máy XANH tin chắc rằng bạn sẽ làm thành công. Vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bánh rán mè nứt Cho 16 cái bánh mè
Bột mì đa dụng 116 gr (bột mì số 11) Bột nở 1/2 muỗng cà phê (baking powder) Bột gạo 1 muỗng canh Bột năng 2 muỗng canh Trứng gà 1 quả Mè trắng 40 gr Dầu ăn 1 muỗng canh Đường 3 muỗng canh Muối 1/4 muỗng cà phê Vani 1 ống
Gợi ý nơi mua các nguyên liệu làm bánh
Bạn có thể mua bột mì đa dụng, bột nở, bột năng tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Đang xem: Cách làm bánh mè cây
Trộn bột khô
Cho vào tô 116gr bột mì đa dụng, 1 ống vani, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh bột gạo, 2 muỗng canh bột năng. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện đều.
Đánh trứng
Cho vào tô mới 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh dầu ăn, 28ml nước, 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, 40gr mè trắng. Dùng phới khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.
Trộn bột
Cho từ từ bột khô vào tô trứng, vừa cho vừa trộn đều đến khi hỗn hợp tạo thành khối dẻo mịn.Tiếp theo, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.Mách nhỏ: Nếu bột khô, bạn có thể cho thêm 1 ít dầu ăn. Tránh trộn bột bị khô khi chiên bánh sẽ không được xốp.
Tạo hình
Đầu tiên, chia bột thành 4 phần bằng nhau, sau đó lăn dài thành khối trụ có chiều dài khoảng 1 gang tay.Tiếp theo, cắt từng khối bột thành 4 viên bột nhỏ. Bạn ấn nhẹ cho bột hơi dẹt ra, rồi lận phần bột bên trong ra ngoài và túm bột lại thành viên tròn.Sau đó, áo đều qua 1 lớp mè trắng. Tiếp đến, bạn vo bột lại cho thật tròn nhé.
Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Mousse Trà Xanh Sữa Chua Trà Xanh Chocolate
Mách nhỏ:Để tránh làm bột bị khô, bạn nhớ đậy kín các phần bột còn lại khi chưa sử dụng đến nhé!Để bột bung ra đẹp mắt khi chiên, bạn đừng vo tròn bột chặt quá nhé.
Chiên bánh
Bắc một chảo dầu lên bếp và đun trên lửa vừa cho dầu hơi ấm nóng.Sau đó, cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ vừa khoảng 2 phút đến khi bánh nứt.Khi thấy bánh nứt, bạn tăng lửa lên mức trung bình lớn rồi tiếp tục chiên cho vỏ ngoài vàng nâu là được.Lưu ý: Khi cho bánh vào, dầu không được sôi vì sẽ làm lớp mè bên ngoài bánh bị rớt ra.Để kiểm tra dầu đạt đủ độ nóng hay chưa, bạn có thể nhúng đầu đũa vào chảo, nếu dầu hơi sủi bọt li ti là được.
Thành phẩm
Bánh vừa chiên xong có hương thơm nức mũi tương tự bánh tiêu, lớp vỏ bên ngoài giòn xốp, bên trong thì mềm nhẹ, bùi ngọt, beo béo, siêu ngon và hấp dẫn.
Xem thêm: Download Sách Nhật Ký Học Làm Bánh ( Tập 2 ), Download Sách Nhật Ký Học Làm Bánh
Mẹo thực hiện thành công
Nếu bạn lỡ tay vo tròn bột chặt quá, thì bạn cũng đừng lo. Dùng kéo cắt hoặc dao khứa 2 đường chéo nhau lên viên bột. Sau đó lăn qua mè và chiên bình thường là được nhé.Thật nhanh chóng và đơn giản để thực hiện món bánh rán mè nứt giòn xốp, thơm béo hấp dẫn. Chỉ cần một chiếc chảo cùng công thức trộn bột nhanh chóng là thành công rồi! Cùng nhau vào bếp thực hiện nhé!*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube The Beth Kitchen Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì Từ khóa: bánh rán mè nứt, cách làm bánh nứt, bánh nứt, bánh mè nứt, cách làm bánh mè nứt, bánh rán mè
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!