1. Cách làm sốt dầu trứng cho bánh bông lan trứng muối
1.1. Nguyên liệu
Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối này mang hương vị béo đặc trưng của dầu ăn. Với công thức này, bạn càng thêm dầu ăn thì nước sốt sẽ càng đặc lại. Tùy bạn muốn sốt dầu trứng có độ đặc thế nào mà cân bằng lượng dầu ăn phù hợp nhé. Thành phần nguyên liệu này gồm:
- Lòng đỏ trứng: 2 cái
- Đường trắng: 30 gram
- Muối: 1/8 thìa cà phê
- Dầu ăn: 140 gram
- Nước cốt chanh tươi: 7 gram
1.2. Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối – sốt dầu trứng
- Cho lòng đỏ trứng vào tô sạch, rồi thêm muối, đường trắng vào, đánh đều tay. Nếu có thể, hãy dùng máy đánh hỗn hợp cho đều nhé.
- Đánh đến khi hỗn hợp mịn bông, dậy mùi thơm, không còn tanh trứng nữa là được.
- Sau đó, thêm dầu ăn vào từ từ, tiếp tục khuấy đều.
- Cuối cùng, từ từ cho nước chanh tươi vào, vẫn quấy hỗn hợp đều tay cho hòa quyện.
- Bạn khuấy sốt dầu trứng cho đặc lại như mong muốn thì cho vào túi nilon, hoặc có túi bắt kem càng tốt, dùng tối đa trong 24 giờ.
1.3. Lưu ý khi làm sốt dầu trứng cho bánh bông lan
- Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối này cần cho từng ít dầu ăn vào. Bạn đánh cho đến khi dầu tan hoàn toàn mới cho tiếp phần dầu ăn còn lại vào để tránh dẫn đến tình trạng tách dầu nhé.
- Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối này không bảo quản tủ lạnh nhé. Vì nhiệt độ thấp sẽ khiến sốt dầu trứng dễ bị tách dầu, nhanh hư hỏng.
2. Hướng dẫn làm sốt phô mai phủ bánh bông lan trứng muối
2.1. Nguyên liệu
Dưới đây là phần nguyên liệu để làm bánh bông lan phô mai Đài Loan đúng chuẩn. Bạn cần chuẩn bị:
- Lòng đỏ trứng: 1 cái
- Bột bắp: 10 gram
- Đường trắng: 20 gram
- Sữa tươi (loại không đường): 150 ml (trước khi làm bánh thì đun hơi ấm sẵn, để riêng)
- Phô mai con bò cười: 3 viên tam giác
- Bơ nhạt: 10 gram
- Muối ăn: 1/2 thìa cà phê
- Chiết xuất vani lỏng: 1/2 thìa cà phê
2.2. Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối từ phô mai tan chảy
- Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với đường đến khi hỗn hợp có màu vàng hơi nhạt là được.
- Dùng rây từ từ phủ bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đánh đều bằng phới lồng.
- Tiếp đến, đổ sữa tươi vào hỗn hợp trên, vẫn khuấy đều tay.
- Bắc nồi, đun hỗn hợp trên với lửa lớn. Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối từ phô mai này đun hỗn hợp đến khi bốc khói luôn nhé, nhớ khuấy đều tay để không gây cháy khét.
- Khuấy đến khi nhận thấy hỗn hợp nước sốt phô mai quánh sệt lại, hơi nặng tay thì tắt bếp.
- Thả nhẹ 3 viên phô mai vào cùng bơ, vani, muối, khuấy nhanh để các nguyên liệu tan ngay khi hỗn hợp còn nóng.
- Đánh đến khi hỗn hợp phô mai hoàn toàn mịn màng, sền sệt lại là xong.
- Cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai có vị béo ngầy ngậy bởi hương vani, bơ, kết hợp thêm vị mặn của ruốc (chà bông) nữa thì còn gì tuyệt vời bằng!
3. Cách làm sốt bơ bánh bông lan ngon “thần sầu”
3.1. Nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng: 2 cái
- Đường: 30 gram
- Bơ lạt: 70 gram đã đun tan chảy
- Dầu ăn: 70 gram
- Muối: 1/8 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 1/3 trái chanh
3.2. Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối từ bơ
Cách làm sốt bơ bánh bông lan trứng muối rất đơn giản, chỉ với 4 thao tác như sau:
- Đánh lòng đỏ trứng với hỗn hợp gồm muối, nước cốt chanh, đường cho hòa quyện.
- Từ từ cho dầu ăn vào, tay vẫn quấy đều.
- Cuối cùng, bạn cho bơ vào và tiếp tục đánh tan hỗn hợp.
- Thành quả thu được là phần nước sốt bơ béo béo chua ngọt mặn hài hòa.
4. Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối từ nước mắm
Nguyên liệu cần:
- Trứng gà: 1 trái nguyên
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái đã tách sẵn
- Đường trắng: 3 muỗng canh
- Muối ăn: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn:
- Nước cốt chanh: 1 miếng chanh (vắt sẵn, để riêng)
- Nước mắm loại ngon: 2 thìa cà phê
Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối này thực hiện các bước trộn nguyên liệu như cách làm sốt dầu trứng công thức đầu tiên. Tuy nhiên, nước mắm sẽ được cho vào hỗn hợp sau công đoạn cho dầu ăn vào. Nguyên liệu này sẽ giúp nước sốt bánh bông lan có độ kẹo lại ngon hơn, màu vàng cũng trong hơn, rất hấp dẫn.
5. Cách làm bánh bông lan trứng muối cơ bản nhất
5.1. Nguyên liệu
Bánh bông lan trứng muối là một trong những món tráng miệng có sức hấp dẫn rất lớn đối với những ai thích ăn vặt. Khi mới xuất hiện, trào lưu “săn lùng” bánh bông lan trứng muối bán ở đâu trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Giờ đây, bạn có thể tự tay làm bánh bông lan ngon tại nhà với các bước cực đơn giản. Trước hết, chuẩn bị phần nguyên liệu cơ bản gồm:
- Trứng muối: 6 cái. Bạn sơ chế, khử tanh trứng muối bằng cách rửa với 1 thìa cà phê rượu trắng, hấp hoặc nướng chín rồi để riêng nhé.
- Trứng gà: 2 quả
- Chà bông: 200 gram
- Bột mì đa dụng: 125 gram
- Đường trắng: 80 gram
- Bơ nhạt: 70 gram
- Chiết xuất vani dạng lỏng: 5 ml
- Sữa tươi không đường: 80 ml
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn (dầu thực vật): 30 ml
5.2. Các bước làm bánh bông lan trứng muối cơ bản nhất
5.2.1. Cách trộn hỗn hợp bột làm bánh bông lan cơ bản
- Cho bơ, đường vào tô sạch, dùng máy đánh đều với tốc độ trung bình. Đến khi hỗn hợp bơ mịn hơn, cho trứng vào đánh chung.
- Bạn dùng rây từ từ sàng bột mì, bột mì cùng với muối, vani vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
- Sau đó, đổ sữa tươi vào, tiếp tục trộn đều tay. Cách làm bánh bông lan trứng muối đánh hỗn hợp nguyên liệu cho đến khi sánh mịn hòa quyện là đạt.
5.2.2. Nướng bánh bông lan bằng lò và phủ nước sốt trứng muối
- Đổ hỗn hợp vào 2/3 khuôn nướng, đồng thời, cho trứng muối chín cắt đôi lên bề mặt, cho vào lò nướng khoảng nửa giờ.
- Bật nhiệt độ 160 – 170 độ C để làm bánh bông lan nướng mềm mịn. Trước đó, nhớ bật lò làm nóng trước khoảng 15 phút nhé.
- Bánh chín sẽ chuyển sang màu vàng hơi nâu, dùng tăm kiểm tra bột bánh không còn ướt nữa là hoàn tất.
5.2.3. Phủ nước sốt bánh bông lan trứng muối và thưởng thức
- Chọn 1 trong 4 cách làm sốt bánh bông lan trứng muối ở trên để thực hiện, đổ phần nước sốt này đều lên mặt bánh.
- Sau đó, rắc chà bông, hoặc cho thêm xúc xích để trang trí theo tùy chọn. Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông nướng xong thì thưởng thức ngay cho nóng nhé!
Một trong những yếu tố khiến món bánh được “giới ăn vặt” yêu thích đến vậy là nhờ phần nước sốt. 4 cách làm nước sốt bánh bông lan trứng muối đầy đủ hương vị được Webnauan.vn hướng dẫn chi tiết trên đây đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng. Có “bí kíp” làm nước sốt ngon “thần sầu” này rồi thì bạn bắt tay làm bánh ngay để khiến bạn bè, gia đình phải thán phục tài nội trợ của mình nhé!
Trúc Nguyễn tổng hợp
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!