Hôm nay, bạn hãy cùng Bách hóa XANH học công thức làm món giò heo muối chiên giòn, thơm ngon đậm vị ngay nhé. Hứa hẹn cả nhà sẽ thích mê cho xem.
Chuẩn bị 60 phút Chế biến 60 phút Dành cho 4 người
Từ lâu, giò heo đã là một trong những thực phẩm quen thuộc và được khá nhiều người yêu thích ở nước ta. Không chỉ dùng để kho, hấp, giò heo khi được đem chiên giòn lên cũng hấp dẫn vô cùng đó nha. Và hôm nay, bạn hãy cùng Bách hóa XANH trổ tài làm món giò heo muối chiên giòn đãi gia đình thông qua công thức dưới đây ngay nhé.
1Nguyên liệu làm giò heo muối chiên giòn
- 1 cái chân giò heo trước (tầm 300 – 600g)
- Tỏi, hành tím, sả, ớt hiểm
- Gia vị: Muối hột, đường, hạt nêm, tiêu sọ, giấm gạo, dầu ăn
- Ăn kèm: Rau thơm, cải chua, kim chi, tương ớt,…
- Dụng cụ: Nồi xửng hấp, muỗng, chảo, cối chày, dây lạt (hoặc dây nilong), giấy bạc, xiên tre (hoặc nĩa).
Mẹo hayĐể chọn mua chân giò heo ngon, bạn nên chọn loại thịt rắn chắc, màu hồng tươi, có đường cắt khô ráo, có độ đàn hồi và phần móng nguyên vẹn.Nếu bạn thích dùng chân giò rút xương thì nên mua loại còn nguyên, rồi nhờ người bán bỏ phần xương đi. Hạn chế tối đa việc mua chân giò đã rút xương sẵn bởi có thể chúng đã bị cũ đấy.
2Cách làm giò heo muối chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho sả (5 cây), ớt, tỏi (1 củ), hành tím (50g), ớt hiểm (3 – 4 trái), 1 muỗng cà phê tiêu sọ, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê muối hạt vào cối, rồi đem giã nhuyễn ra.
Sau đó, bạn rửa sạch giò heo, rồi đem rút xương đi và thoa đều hỗn hợp vừa giã vào cả mặt trong lẫn mặt ngoài của giò để thấm vị tầm 1 tiếng. Đồng thời, bạn hãy lấy dây lạt cột chặt cố định phần trên chân giò để thịt không bị bung ra nhé.
Bước 2 Hấp chân giò
Hấp chân giò
Chân giò sau khi ướp bạn dùng giấy bạc bọc thật kín, rồi đem đi hấp chín tầm 2 tiếng. Sau đó, bạn tháo giấy bạc ra để ráo, rồi lấy xiên tre xăm vào da chân giò. Xong thì bạn hòa tan 30ml giấm và 1 muỗng cà phê muối hạt với nhau, rồi đem quét lên chân giò và để ráo.
Bước 3 Chiên chân giò
Chiên chân giò
Bạn đun chảo dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho chân giò vào chiên ở lửa vừa. Bạn hãy xối dầu đều khắp các mặt và liên tục đảo đều tay tầm 8 phút đến khi chân giò chín thì vớt ra để ráo.
Sau đó, bạn bật lửa lớn lên cho dầu thật nóng, rồi cho chân giò vừa chiên vào đảo thật nhanh, xối dầu đều 2 phút tới khi phần da heo phồng giòn nhiều hạt lên thì vớt ra. Cuối cùng, bạn hãy cắt chân giò thành những lát vừa ăn là đã xong rồi nè.
Lưu ý: Khi xối dầu lần 2, bạn cần để dầu thật nóng và xối liên tục nhanh tay để da heo bung giòn. Còn không thì chúng sẽ bị chai và không được giòn đấy.
3Thành phẩm
Giò heo muối chiên giòn vừa bắt mắt, vừa cực kỳ thơm ngon
Món ăn sau khi hoàn thành nhìn vô cùng hấp dẫn luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp da giòn rụm như tan ngay trong miệng. Còn phần thịt bên trong thì không hề bị khô, vẫn giữ nguyên vẹn độ ẩm, mềm, thấm vị đậm đà. Bạn có thể dùng kèm chân giò với rau thơm, tương ớt, cải chua, kim chi,… để tăng thêm hương vị nhé.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết cách làm giò heo muối chiên giòn rồi nhé. Nếu yêu thích món ngon này thì bạn còn chờ gì mà không lưu lại công thức và trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.
Chọn mua hạt nêm bán tại Bách hóa XANH:
Có thể bạn quan tâm:
>> 2 cách nấu nui xương heo, nui giò heo ngon đơn giản tại nhà
>> Cách làm giò heo kho tiêu cay nồng thơm ngon tại nhà
>> Nấu bún riêu giò heo đơn giản, không cần cua nhưng vẫn đúng vị
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!