Giới thiệu lườn ngỗng hun khói
Lườn ngỗng hun (xông) khói là khối thịt dày nằm 2 bên sườn ngỗng. Lườn ngỗng được tách ra đem gác bếp (xông khói) giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng vitamin, khoáng chất bao gồm: B6, B12, niacin, thiamine, riboflavin, sắt, magie, kali và kẽm. Việc thêm lườn (ức) ngỗng xông khói vào thực đơn trong một đến hai bữa ăn mỗi tuần có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, với những người không ăn cá, thịt xông khói chính là nguồn thực phẩm thay thế lý tưởng nhất để cung cấp axit béo omega 3.
Lườn ngỗng hun (xông) khói là món ăn có nguồn gốc từ châu Âu thường được dùng làm thức ăn kẹp vào bánh mì hoặc bánh Sandwich và dùng cho bữa ăn sáng.
Giá trị dinh dưỡng của lườn ngỗng hun khói
Thịt ngỗng có màu sẫm hơn so với thịt gà, thịt vịt, và có hương vị đậm đà hơn so với thịt gà tây rất nhiều. Trong nhóm động vật gia cầm, thịt ngỗng được đánh giá là cung cấp chất béo và nguồn dinh dưỡng nhiều nhất cho cơ thể người. Ngoài ra thịt ngỗng và thịt vịt có thành phần hóa học rất giống dầu ô liu, cực kỳ có ích cho sức khỏe nhất là tim mạch.
Theo tính toán của các nhà khoa học, trong 100g thịt ngỗng loại 1 chứa đến 39,2g chất béo không bão hòa và có khả năng cung cấp đến 422 kcal.
Người Pháp nổi tiếng trong việc sử dụng chất béo ngỗng để nấu các món rau và đậu nành mang lại hương vị đặc trưng có thể khiến người khó tính nhất cũng phải hài lòng. Ngoài ra, chất béo từ ngỗng có thể được lưu giữ một khoảng thời gian khá dài, chừng vài tháng mà không hề hư hỏng.
Xuất phát từ những điều đó người châu Âu đã khéo léo chế biến để chúng ta có món lườn ngỗng hun khói ngon, đậm đà, và giàu dinh dưỡng như ngày hôm nay.
Cách chế biến lườn ngỗng hun khói chuẩn vị
Cách làm lườn ngỗng hun khói
Lườn ngỗng hun khói tại nhà hàng Viet Deli được làm thủ công qua nhiều công đoạn để được thành phẩm. Lườn ngỗng được tẩm ướp gia vị muối tự nhiên, hấp và xông khói. Vẫn giữ được hương vị thơm đặc trưng và ấn tượng. Không sử dụng chất bảo quản độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Công đoạn thú vị nhất làm lườn ngỗng hun khói tại Viet Deli
Tại vì Việt Nam vốn không thể cho ra lườn ngỗng ngon đạt khẩu vị. Ngỗng Việt Nam không so nổi với thịt các loại gia cầm khác như gà, vịt, ngan bởi thịt ngỗng nhạt và gầy. Ngỗng Việt Nam rất khó vỗ béo và thường chỉ tiêu thụ được trứng. Ngỗng ở Châu Âu thì khác vì mỡ dày và thịt ngon. Ở Pháp có món bít tết gan ngỗng nổi tiếng trên toàn thế giới. Thịt ngỗng ở Nga lại được ưa chuộng hơn cả vì thói quen hun khói thịt ngỗng từ nhiều năm ở quốc gia có khí hậu rất lạnh này.
- Lườn ngỗng béo ngậy chứ không khô.
- Rất đặc biệt! Chắc chắn là vậy. Khác hẳn với thịt hun khói bò, lợn. Ngoài vị thơm của thịt lại dai dai, giòn giòn.
- Hương vị đậm đà khó quên bởi bí quyết tẩm ướp gia vị cũng như công nghệ hun khói đặc trưng của nước Nga
- Không cần chế biến cầu kỳ, chỉ cần đơn giản như 1 với 2 thôi là trở thành mỹ vị nhân gian.
Chỉ có ở Nhà hàng Viet Deli, quý khách mới được thưởng thức lườn ngỗng hun khói nhập khẩu với chất lượng tốt và giá thành tuyệt nhất. Liên hệ với hotline: 0903.446.099 ngay hôm nay để có cho mình những món ăn ngon trong thời gian du lịch nghỉ dưỡng tại Sapa.
Lườn ngỗng hun khói ăn như thế nào?
Thái Lườn Ngỗng hun khói thành lát vừa chấm kèm tương ớt hoà ít mù tạt, chấm muối tiêu chanh… Ăn kèm salát, bánh mỳ tuỳ ý. Có thể ăn Lườn ngỗng hun khói ở Viet Deli cùng với cơm cũng rất ngon, lạ bởi khẩu vị. (Có thể chao qua dầu hoặc chế biến tùy theo sở thích.)
Món ăn đậm vị Châu Âu chẳng thể bỏ qua khi đến Sapa
Xem thêm: Ghé Viet Deli thưởng thức món “Lườn ngỗng hun khói” mùa nước đổ
Địa chỉ “độc” thưởng thức lườn ngỗng hun khói tại Sapa
Nhắc đến Lườn ngỗng hun khói tại Sapa sẽ làm ta liên tưởng ngay đến nhà hàng Viet Deli. Qúy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về món ăn ngày bởi với trong nhiều năm qua, hàng chục ngàn du khách đã đến thưởng thức món ăn tại nhà hàng và đều đánh giá có hương vị rất đặc biệt.
Hiện quý khách hàng có thể thưởng thức Lườn ngỗng hun khói tại các chuỗi nhà hàng của Viet Deli tại Sapa, Lào Cai và Vĩnh Phúc.
Xem thêm: Lườn ngỗng hun khói mua ở đâu tại Sapa ngon nhất.
Nhà hàng Viet Deli hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!