Ngày đăng: 27/06/2020
Xa hội ngày cành hiện đại kèm theo quỹ đất càng hạn hẹp.Mặt khác nhu cầu sử dụng nhà hàng, quán ăn đang phát triển do đó nhiều nhà hàng nhỏ ra đời và kéo theo đấy là vấn đề thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ vẫn phải được lên kế hoạch thiết kế sao cho khoa học nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!
Học cách thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ chuẩn không phải ai cũng biết
1. Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ cần gì?
Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ cần đảm bảo:
Thiết kế bếp co quán ăn nhỏ phải đáp ứng được các nguyên tắc chung là sạch sẽ, thông thoáng, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thiết kế tiện dụng giảm thiểu sự di chuyển của nhân viên nhà bếp trong khi họ đang làm việc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn cũng như giảm thiểu rủi ro liên quan đến tai nạn trong nhà bếp.
Hiệu quả năng lượng: Thiết kế nhà bếp trực tiếp ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc khi lập kế hoạch thiết kế. Ví dụ nên đặt bếp ở một nơi sẽ giảm chi phí năng lượng nói chung.
Bếp quán ăn nhỏ phải tỷ lệ thuận với kích thước của quán ăn hoặc số chỗ ngồi trong quán ăn. Tất nhiên cũng tùy thuộc vào loại hình và sản phẩm kinh doanh nhưng nguyên tắc chung là cứ mỗi 100 chỗ ngồi thì cần 50m2 nhà bếp.
Bất kỳ quán ăn nào cũng nên đầu tư hệ thống thông gió thật tốt. Không gian bếp quán ăn sẽ ẩm ướt và nặng mùi nếu như không quan tâm đến hệ thống thông gió, hút mùi. Ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn và doanh thu của quán.
Thiết kế bếp sao cho dễ dàng bảo trì, thay mới mà không ảnh hưởng đến kết cấu chung.
Bếp quán ăn cần trang thiết bị chế biến cần phù hợp với món ăn của quánvà đảm bảo đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi nhất để người đầu bếp chế biến các món đó.
Thiết kế bếp quán ăn nhỏ cần tận dụng ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, cũng cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp. Với đặc thù không gian nhà bếp, ánh sáng trắng là nguồn sáng thích hợp nhất. Nhân viên bếp thường làm việc dưới áp lực của dao kéo, nước sôi và cần phải theo dõi kỹ màu sắc của thức ăn, cho nên nếu không đủ ánh sáng rất dễ xảy ra nguy hiểm và việc chế biến món ăn cũng không đạt yêu cầu chất lượng.
Để đảm bảo an toàn cháy nổ, việc bố trí – lắp đặt hệ thống dẫn ga là điều hết sức phải chú ý. Việc lắp đặt hệ thống dẫn ga phải tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Bên cạnh đó, các nhà hàng cần phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ để đảm bảo không có sự có sự cố đáng tiếc xảy ra.
>>> Nội thất Hpro nhận thiết kế và thi công phòng ăn nhỏ đẹp ấn tượng trong từng chi tiết
2. Mẫu thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ
>> Những sự thật không ngờ về nồi gang được các chị em nội trợ kể lại. Xem Tại Đây.
>> > Có thể bạn quan tâm
- Báo giá tủ bếp mới nhấy tại nội thất Hpro năm 2022
- 500+ Mẫu Tủ Bếp 2022 Giá 15 Triệu Đồng Không Bao Giờ Lỗi Mốt
TOP 80+ mẫu tủ bếp nhựa giá rẻ chỉ từ 15 triệu đồng
50 mẫu kệ vách ngăn phòng khách đẹp tiện lợi
- View chất liệu Acrylic là gì? Tại sao gỗ acrylic bóng gương được ưa chuộng trong tủ bếp?
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!