Bò bít tết sốt tiêu đen là món ăn nổi tiếng ở châu Âu, thường xuất hiện tại các bữa tiệc sang trọng trong nhà hàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự tay chế biến món ăn này. Sau đây, TVP hướng dẫn chi tiết cách làm bò bít tết sốt tiêu đen siêu đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu làm bò bít tết sốt tiêu đen
- Thịt bò: 2 miếng khoảng 400gram (Chọn loại thịt bò thăn nội, thăn ngoại hoặc thịt thăn vai sẽ ngon hơn)
- Muối hạt: ½ muỗng cà phê.
- Cà rốt: 100 gram
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: dầu hào, rượu vang đỏ hoặc rượu trắng, nước tương, dầu oliu, bột năng, hạt nêm, bơ và giấm
Sơ chế nguyên liệu
- Chần cà rốt trong nồi nước sôi trong 3 phút. Sau đó, vớt ra chần trong nước đá 5 phút.
- Tiêu đen giã nhỏ vừa phải.
- Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu.
- Gừng cạo bỏ vỏ, thái sợi nhỏ.
- Tỏi băm nhuyễn
Chế biến thịt bò
- Thịt bò rửa sạch, cắt làm miếng đề nhau, để sang một bên cho ráo nước.
- Sau đó, ướp thịt với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu rồi xoa đều.
- Cho thịt nghỉ 30 phút để gia vị được thấm đều vào miếng thịt.
Cách làm sốt tiêu đen cho bò bít tết
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh rượu trắng
- ½ muỗng canh nước tương
- ½ muỗng cà phê giấm
- ½ muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột nắng.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 1 cái chén rồi khuấy đều với nhau.
Chế biến nước sốt bò BeefSteak Sốt tiêu đen.
- Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho phần cà chua đã thái hạt lựu vào, xào cho cà chua chín.
- Cuối cùng cho ít tiêu đen và chén hỗn hợp vừa làm vào chảo và đảo đều tay.
Tham khảo: Một số cách làm sốt tiêu đen khác
Lưu ý:
- Trong quá trình nấu, nên để lửa nhỏ và khuấy đều tay để nước sốt không bị cháy. Khi nước sốt bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.
- Bạn có thể điều chỉnh độ ngon của nước sốt theo ý thích của mình bằng cách điều chỉnh lượng tiêu đen sử dụng. Hãy nghiền hạt tiêu trước khi nấu để giữ được hương vị thơm của nó.
Hướng dẫn cách làm bò beefsteak sốt tiêu đen
- Đun nóng dầu và một ít bơ trong chảo đến khi bơ tan hết thì cho thịt bò vào áp chảo.
- Áp chảo miếng bít tết ở cả hai mặt trong khoảng 2,5 – 4 phút mỗi mặt. Để lửa vừa nhỏ, canh đến khi 1 mặt thịt bò đã vàng đều thì chuyển sang mặt kia để không bị cháy.
- Khi đã đạt được độ chín vừa ăn thì tắt bếp. Lấy miếng bít tết vừa chín ra đặt ra dĩa nghỉ ngơi vài phút trước khi ăn.
- Trưng bày bít tết ra dĩa cùng với cà rốt và thịt bò lên dĩa. Chế phần nước sốt tiêu đen lên bít tết
Chú ý: Thời gian nấu bít tết sẽ phụ thuộc vào kích thước và độ dày của bít tết.
Một số món ăn kèm với bò bít tết sốt tiêu
- Bạn có thể phục vụ bít tết với các loại rau xào nhẹ trong bơ hoặc dầu và phục vụ bít tết trên một lớp khoai tây nghiền mềm và kem. Tôi sẽ đăng công thức làm khoai tây nghiền rất sớm, thánh Allah! Tôi phục vụ đậu xanh xào, cà rốt và bông cải xanh với bò bít tết sốt tiêu đen.
- Ăn kèm với khoai tây chiên hoặc khoai tây nướng với kem chua nếu bạn thích. Buộc đậu xanh thành bó hoặc cắt lát mỏng cà rốt là hoàn thành bữa ăn.
Trên đây, Trí Việt Phát Foods cung cấp đến bạn là cách làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm ngon, đầy dinh dưỡng, hãy thử làm ngay để chiêu đãi gia đình nhé, chúc các bạn thành công với món ăn siêu đơn giản này!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!