Bạn đã biết làm món mắm cá thu chưng thịt trứng chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về cách làm món này nhé.
Món mắm cá thu chưng thịt trứng thơm ngon lạ miệng lại vô cùng dễ làm là một món rất thích hợp để bạn trổ tài vào bếp cho những ngày cuối tuần gia đình tụ họp. Và sau đây hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về cách làm mắm chưng này nhé.
Chuẩn bị 30 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2-3 người ăn
1Nguyên liệu làm món mắm cá thu chưng thịt
Nguyên liệu làm món mắm cá thu chưng thịt
- 1 lát mắm cá thu muối đã lóc xương
- 100g thịt xay
- 2 quả trứng vịt
- Hành tím, gừng, ớt, tỏi, hành lá
- Gia vị: Đường, tiêu xay
- Dụng cụ: Xửng hấp, tô, dĩa
2Cách làm mắm cá thu chưng thịt trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ băm nhuyễn, ớt rửa sạch băm nhỏ rồi cho tất cả vào đựng chung 1 dĩa. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp mắm cá thu chưng thịt trứng
Bạn chuẩn bị 1 cái tô cho 100g thịt xay, lát mắm cá thu, hành tím, tỏi, gừng, ớt và ½ số hành lá đã cắt nhỏ vào. Nêm với 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều lên.
Ướp mắm cá thu chưng thịt trứng
Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng vào tô, nhưng phải chừa lại 1 lòng đỏ, rồi tiếp tục trộn lên ướp khoảng 20 phút để gia vị thấm.
Bước 3 Chưng mắm cá thu thịt trứng
Chưng mắm cá thu thịt trứng
Sau khi đã ướp xong, bạn chuẩn bị xửng hấp cho tô mắm vào chưng trong 20 phút cho chín. Lúc này bạn cho lòng đỏ trứng đã được đánh tan lên bề mặt trên của tô mắm hấp trong 2 phút, cuối cùng cắt thêm vài lát ớt, để tăng độ đẹp mắt cho món ăn.
3Thành phẩm
Mắm cá thu chưng thịt trứng
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món mắm cá thu chưng thịt trứng thơm ngon và bổ dưỡng, màu sắc lại vô cùng bắt mắt cùng với hương vị béo ngọt của mắm cá hóa quyện cùng thịt trứng, chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích mê đấy.
Trên đây là cách làm món mắm cá thu chưng thịt trứng tại nhà mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Mua tiêu xay các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm món mắm cá thu chưng thịt trứng cực ngon đãi cả nhà:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!