Nhu cầu học nấu ăn tại Hà Đông
Ngành giáo dục trong hàng chục năm qua luôn diễn ra thực trạng thừa thầy, thiếu thợ. Học viên đổ xô nhau tới các lò luyện thi với mong ước có một suất vào đại học. Tuy nhiên, sau nhiều năm đèn sách cơ hội việc làm vẫn cực kỳ mịt mờ và số lượng cử nhân thất nghiệp mỗi năm lên đến hàng trăm ngàn người. Đa số đều sẽ phải làm trái ngành hoặc tiếp tục “liên thông ngược” đi học các văn bằng nghề trung cấp – cao đẳng để có cơ hội việc làm sáng sủa hơn. Điều này hết sức lãng phí thời gian và tiền bạc khi 5-7 năm học hành mà không có kết quả.
Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã quyết định từ bỏ con đường đại học và tìm cho mình một cơ hội nghề nghiệp rõ ràng hơn với ngành đầu bếp. Việc đào tạo nghề sẽ có một số ưu điểm dễ thấy như:
– Tỷ lệ thất nghiệp sau khi ra trường là 0%. Đào tạo xuất phát từ nhu cầu xã hội nên sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán ẩm thực…
– Thời gian học ngắn, học phí thấp. Điều này rất có ý nghĩa với những gia đình nông thôn, không có nhiều tài chính để hỗ trợ con em. Thời gian học ngắn giúp sinh viên nhanh chóng ra trường ổn định công việc và kiếm thu nhập.
– Có thể mở cửa hàng kinh doanh ẩm thực của riêng mình nếu tự tin về trình độ.
>>> Xem thêm: Học nấu ăn tại Hải Phòng
Lớp học nấu ăn ở Hà Đông
Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội với trên 40 năm truyền thống đào tạo sinh viên ngành nấu ăn là địa chỉ dạy nấu ăn được sinh viên các tỉnh miền Bắc lựa chọn. Với đội ngũ giảng viên đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn lớn ở Hà Nội và trang thiết bị thực hành nấu ăn hiện đại hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong quá trình học tập.
Trong suốt quá trình học đào tạo nấu ăn, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn về các món ăn Âu, Á, Nhật, Hàn…; nghiệp vụ đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn; kiến thức về kinh doanh ẩm thực, quản lý tài chính…
Chương trình học nấu ăn tại Hà Đông
– Chương trình đào tạo nấu ăn hệ Cao Đẳng nấu ăn được thiết kế thời lượng 2,5 năm được phân bổ 80% thực hành giúp sinh viên tiếp xúc được với thực tế nhiều hơn.
– Trong thời gian thực tập, sinh viên sẽ được giới thiệu đến các nhà hàng, khách sạn thuộc đơn vị nhà trường ký liên kết. Nhiều bạn đã có việc làm ngay với thu nhập tốt ngay sau khi kết thúc kỳ thực tập.
– Sinh viên được thực hành trong phòng thực hành đạt tiêu chuẩn đào tạo chính quy, có đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ nhà bếp đạt chuẩn yêu cầu chương trình học.
– Đội ngũ giảng viên là những đầu bếp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố, đã được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ngành nấu ăn; sinh viên thực hành dưới sự cầm tay chỉ việc trực tiếp từ giảng viên, đảm bảo chất lượng đào tạo luôn đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.
– Ngoài việc đào tạo các kỹ thuật chế biến món ăn và các kỹ năng nghề như trang trí, trình bày… sinh viên sẽ được rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp, tỉ mỉ, chính xác. Bên cạnh đó là các nghiệp vụ quản lý, kinh doanh, tài chính… từ kinh nghiệm của các giảng viên, rất cần thiết cho lộ trình thăng tiến nghề nghiệp sau này.
>>> Xem thêm: Học nấu ăn tại Quy Nhơn
Giá trị bằng cấp
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng – trung cấp chính quy chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp. Sinh viên có thể sử dụng văn bằng này để tìm việc làm ngành đầu bếp trên toàn quốc.
Cơ hội việc làm
Kết thúc khóa học nấu ăn tại Hà Đông, sinh viên có thể tự tin với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như sau:
– Phụ bếp, đầu bếp tại các mô hình kinh doanh ẩm thực; nhân viên sơ chế, chế biến, cấp dưỡng tại các bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học, bệnh viện…;
– Cơ hội trở thành thực tập sinh tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… với thu nhập tốt và nâng cao khả năng chuyên môn tại nền ẩm thực tiên tiến.
– Khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Ngành ẩm thực có rất nhiều mô hình kinh doanh xoay chuyển như dịch vụ nấu cỗ đám cưới, đãi tiệc, nhà hàng đặc sản địa phương… Nếu có đầu óc kinh doanh, những mô hình này sẽ có tiềm năng thu nhập rất tốt và ổn định.
>>> Xem thêm: Học nấu ăn ở Hải Dương
Tuyển sinh lớp học nấu ăn tại Hà Đông
Trường học nghề nấu ăn thông báo tuyển sinh lớp học nấu ăn tại Hà Đông như sau:
Các hệ đào tạo
– Hệ cao đẳng nấu ăn : 2,5 năm (Xét tuyển học bạ lớp 12)
– Hệ Trung cấp nấu ăn: 1,5 năm (Xét tuyển học bạ lớp 12)
Hồ sơ đăng ký học nấu ăn
1 – Sơ yếu lý lịch (xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú)
2 – Giấy khai sinh bản sao
3 – Học bạ THPT bản sao công chứng
4 – Bằng hoặc giấy chứng nhận TN THPT Bản sao
5 – 02 phong bì dán tem đã ghi rõ địa chỉ
6 – 04 ảnh 3 x 4 cm
Học phí học nấu ăn
– Học phí kỳ đầu (5 tháng): 2.500.000 đồng.
– Chi phí sinh hoạt đầu khóa: 450.000 đồng.
Chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn: tại đây.
Liên hệ
Học sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển học bạ chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao Đẳng Nấu Ăn, vui lòng đầy đủ thông tin đăng ký vào mẫu dưới đây:
Thông tin liên hệ:
Phòng Tuyển Sinh – Cao Đẳng Nấu Ăn
Địa chỉ: Số 87, ngõ 260 Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0979 499 131 – TEL: (024) 3200.5261
Thông tin đăng ký lớp học nấu ăn tại Hà Đông được tiếp nhận và liên hệ trong vòng 24h.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!