Thịt nướng luôn là món ăn hấp dẫn và rất được mọi người ưa thích. Hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức ướp thịt nướng ngon từ các gia vị có sẵn vô cùng thơm ngon.
Thịt nướng món ăn được nhiều người yêu thích người. Cuối tuần này bạn đang muốn chế biến món thịt nướng để chiêu đãi cả nhà, nhưng lại chưa biết cách ướp thịt nướng sao cho thơm ngon. Hãy thử những công thức ướp thịt nướng dưới đây đảm bảo bạn sẽ có món thịt nướng cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.
1Cách ướp thịt nướng kiểu truyền thống
Thịt nướng kiểu truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
Bước 1 Đem thịt heo rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng nếu như bạn muốn thịt mềm hơn khi chín thì có thể dùng búa dần thịt cho mềm.
Bước 2 Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá nhặt sạch rửa sạch riêng phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thì xắt nhỏ để riêng.
Bước 3 Cho vào thịt đã cắt và dần 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong và ½ muỗng tiêu xay nhỏ trộn đều lên và ướp trong 2 tiếng cho thấm gia vị.
Bước 4 Nướng thịt bạn có thể nướng bằng bếp than hay bếp ga đều được, đảm bảo món thịt bạn nướng sẽ thơm ngon, màu vàng hấp dẫn.
Tham khảo thêm: Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng
2Cách ướp thịt nướng kiểu BBQ
Thịt nướng kiểu BBQ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
Bước 1 Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ba rọi rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 2 Ướp ba rọi đã cắt với hạt nêm, đường, mắm, dầu hào, dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng, cùng 2 muỗng tương ớt, ⅓ muỗng tiêu xay, ướp trong 1,5 tiếng. Cuối cùng là bắt lên bếp nướng và thưởng thức thôi.
Với công thức ướp thịt nướng này sẽ tạo được một hương vị hấp dẫn cho món nướng để bạn và gia đình có thể đổi vị và ăn không có cảm giác ngán.
3Ướp thịt lợn nướng sả
Thịt lợn nướng sả
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Sả, hành tím và ớt sừng băm nhỏ. Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ.
– Ướp thịt cùng các loại gia vị đã chuẩn bị trong thời gian khoảng 2 tiếng.
– Nướng thịt bằng bếp nướng than hay bếp nướng điện đều được.
>>Tham khảo: Cách ướp thịt heo nướng ngon nhất đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm được
4Ướp thịt heo riềng mẻ
Thịt heo riềng mẻ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn.
– Sả, củ nghệ và riềng gọt vỏ sau đó băm hay giã nhuyễn đều được.
– Ướp thịt cùng những gia vị đã chuẩn bị ban đầu trong vòng 2 tiếng để gia vị thấm đều vào thịt.
– Quét trước 1 lớp dầu ăn lên khay trước khi cho thịt vào. Rồi đưa vào lò nướng ngoài ra bạn cũng có thể dùng xiên để xiên thịt nướng trên bếp.
5Ướp thịt heo nướng mật ong
Thịt heo nướng mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Thịt ba chỉ heo rửa sạch, sau đó để ráo nước và thái miếng.
– Ướp tất cả các gia vị đã chuẩn bị trừ dầu ăn trong khoảng 2 tiếng.
– Phết thêm mật ong cùng dầu ăn lên thịt sau đó bắt đầu nướng.
>>Tham khảo: Cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon
6Ướp thịt heo nướng chao
Thịt heo nướng chao
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Thịt ba chỉ heo rửa sạch bằng nước muối pha nhạt để loại bỏ mùi hôi, sau đó để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
– Ướp thịt cùng tất cả các gia vị đã chuẩn bị trừ sa tế trong vòng 3 đến 4 tiếng.
– Cho thịt lên nướng vừa nướng vừa quét sa tế.
7Ướp thịt heo nướng giả cầy
Thịt heo nướng giả cầy
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Riềng giã nát rồi lấy nước, bỏ riêng phần xác riềng.
– Hòa tan dấm bỗng, cùng mẻ và các gia vị khác.
– Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
– Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị với thịt heo ướp trong vòng 2 tiếng.
– Cuối cùng là để thịt lên bếp và bắt đầu nướng.
8Ướp thịt heo nướng muối ớt
Ướp thịt heo nướng muối ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
– Ướp thịt heo với gia vị đã chuẩn bị và để trong khoảng 1 tiếng.
– Nướng thịt bằng lò nướng hay nướng than đều rất thơm ngon.
9Ướp thịt heo nướng sa tế
Ướp thịt heo nướng sa tế
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
– Hành tím bóc vỏ sau đó băm nhuyễn, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
– Trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị cùng hành tím và hành lá với ba chỉ đã cắt và ướp trong vòng 30 phút.
– Cuối cùng là để thịt lên bếp và bắt đầu nướng.
10Cách ướp thịt bò nướng
Cách ướp thịt bò nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Thịt bò rửa sạch cắt miếng lớn dày 0,5cm. Tỏi băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
– Ướp với 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa hạt nêm và 1/3 thìa mì chính rồi trộn đều. Đợi khoảng 4 phút thì cho cho hỗn hợp tỏi băm, hành lá, bột ớt, sả vào chảo dầu đun nóng lên. Khi được một hỗn hợp màu vàng thì tắt bếp đi.
– Tiếp đó quét thêm một lớp sữa tươi có đường lên trên bề mặt thịt để tạo độ kết dính cho sa tế. Rải hỗn hợp sa tế vừa nấu xong lên bề mặt thịt bò. Sau đó cho thịt vào lò nướng.
11Cách ướp thịt nướng cơm tấm
Cách ướp thịt nướng cơm tấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Đầu tiên rửa sạch sườn cốp lết nhiều lần qua nước lạnh và 1 – 2 lần nước muối để sạch.
– Ướp sườn với 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 chút muối (chỉ lấy đầu muỗng cà phê là được), muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 chút tiêu, đầu hành băm, hành tím băm, tỏi băm rồi trộn đều.
– Sau khi đã trộn tan hỗn hợp trong phần xốt ướp ở trên, bạn cắt khoảng ¼ trái cam và cho vào cùng, quậy đều.
– Lần lượt cho sườn vào âu và ướp trong ít nhất 2 tiếng.
Lưu ý: Bạn phải trộn đều sao cho các miếng thịt đều thấm xốt rồi mới ướp.
12Cách ướp thịt nướng bún chả
Cách ướp thịt nướng bún chả
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Rửa sạch thịt với nước sạch và 1 – 2 lần nước muối
– Ướp thịt với công thức sau: 3 thìa bột canh, 3 thìa đường, 3 thìa mỳ chính, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa nước hàng trộn đều lên
– Sau đó, bạn trộn thêm với hành sả đã xay nhuyễn, một phần trộn với thịt ba chỉ thái miếng, một phần trộn với thịt băm. Sau đó ướp trong khoảng 30 phút cho các loại thịt được ngấm đều với gia vị là được.
Tham khảo: Cách làm bún thịt nướng đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng
13Cách ướp thịt nướng xiên
Cách ướp thịt nướng xiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Rửa sạch thịt với muối và vài lát chanh, sau đó để ráo nước và thái mỏng.
– Cho vào các gia vị ướp thịt theo tỉ lệ sau: Gói ngũ vị hương, sả /hành/tỏi đã băm nhuyễn, 2 thìa mật ong, 4 thìa đường, 2 thìa bột điều, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa vừng vào trộn đều.
– Sau đó ướp thịt khoảng 1 tiếng bên ngoài rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp càng lâu càng ngon.
14Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu
Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Rửa sạch thịt, để ráo, cho các loại gia vị vào trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.
– Sau đó, bọc thịt trong giấy nhôm và để trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ để thịt săn chắc hơn.
15Cách ướp thịt gà nướng
Cách ướp thịt gà nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
– Cho dầu vào chảo, làm nóng. Cho tỏi ớt băm vào phi đến khi vàng thơm.
– Sau đó, tắt bếp và cho các gia vị còn lại vào trộn đều đến khi hỗn hợp sánh lại.
– Cuối cùng, để hỗn hợp nguội và rưới lên thịt gà, ướp ít nhất 3 tiếng. Hãy khứa vài đường trên thịt để thịt ngấm đều gia vị hơn.
Lưu ý để có món thịt nướng ngon
Để có được món thịt nướng ngon đúng chuẩn bạn cần lựa chọn nguyên liệu cẩn thận
Nếu như bạn chỉ vừa bắt đầu học các công thức ướp thịt nướng thì hãy lưu lại bài viết trên để trổ tài chế biến món ngon cùng cả gia đình thưởng thức nhé!
Mua gia vị ướp thịt nướng tại Bách hóa XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!