Cách Làm Ram Bắp Thịt Giòn Ngon Trong 30 Phút

Hướng dẫn cách làm ram bắp thịt cực đơn giản, thơm ngon hấp dẫn

Chả ram bắp thịt là món ăn hấp dẫn của Việt Nam. Không chỉ ngon miệng mà chả ram bắp thịt còn có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy là một món ăn khá dân dã, xuất hiện từ vỉa hè tới nhà hàng nhưng món chả ram bắp thịt được rất nhiều người yêu thích, cả những du khách nước ngoài cũng bị món ăn này hấp dẫn. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm ram bắp thịt đơn giản ngay tại nhà

Hương vị của món ram bắp thịt

cách làm ram bắp thịt

Tuy nguyên liệu của món ram bắp thịt rất đơn giản, phổ biến nhưng khi kết hợp lại với nhau lại tạo nên món ăn lạ miệng và rất háp dẫn. Thưởng thức món ram bắp thịt, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của lớp vỏ được chiên vàng, vị đậm đà của thịt và vị dẻo dẻo, bùi bùi của bắp. Hương vị của ram bắp thịt khá giống món chả nem nhưng lại đặc biệt hơn với cảm giác lạ miệng của cả bắp ngô. Để có món ram bắp thịt đúng vị, cần chuẩn bị thêm nước chấm chua ngọt, đảm bảo bạn sẽ xuýt xoa không thôi

Món ram bắp thường là một món ăn chơi, thường bày bán ngoài vỉa hè, trước các cổng trường, cổng đại học. Nhưng với cách làm ram bắp thịt mà Halodalat hướng dẫn dưới đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng món này là món chính trong bữa cơm gia đình

Dưới đây là cách làm ram bắp thịt chi tiết

Cách làm ram bắp thịt

Nguyên liệu

  • Bắp ngô
  • cà rốt
  • thịt lợn
  • tôm tươi
  • bánh tráng gạo
  • hành tím, lá hẹ
  • gia vị các loại

Cách chế biến ram bắp thịt

cách làm ram bắp

Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế các loại nguyên liệu

Đối với bắp ngô: Cần chọn quả bắp nào độ non vừa phải, không được quá già vì chế biến sẽ không ngon. Hạt bắp mềm, khi bóp có sữa là tốt nhất. Sau khi rửa sạch, bỏ râu thì tiến hành nạo bắp lấy hạt.

Đối với thịt lợn: chọn loại thịt ba chỉ tươi, không nên có quá nhiều mỡ vì sẽ gây ngán. Sau khi rửa sạch thì băm nhuyễn hoặc xay cũng được

Đối với tôm: đặc biệt tôm phải chọn loại tôm tươi sống để đảm bảo hương vị cho món ăn. Chọn tôm có kích thước vừa phải không cần to quá. Sau khi rửa sạch thì bỏ đầu, bỏ vỏ, rút chỉ rồi băm hoặc xay nhuyễn

Đối với bánh tráng: nên dùng loại bánh tráng phơi sương để dễ gói mà không bị rách. Nếu không có bánh tráng phơi sương thì bạn cũng có thể bỏ bánh tráng ra ngoài để đỡ giòn hơn

Cà rốt và hành tím băm nhỏ, lá hẹ cắt vụn

Sau khi đã sơ chế, chuẩn bị xong các loại nguyên liệu chúng ta hãy tiếp tục trong cách làm ram bắp thịt

  • Trộn đều ngô với thịt lợn, tôm, cà rốt, hành hẹ đã chuẩn bị. Thêm một chút gia vị để món ram bắp thịt không bị nhạt
  • Sau khi đã trộn đều các loại nguyên liệu với nhau thì trải ra bánh tráng để cuốn thành từng cuốn nhỏ
  • Cho nhiều dầu vào chảo cho nóng lên rồi cho ram đã cuốn vào chiên cho đến khi các mặt chuyển màu vàng cánh gián là được.
  • Chuẩn bị đĩa lớn, đừng quên lót một lớp giấy thấm dầu trước khi cho ram bắp thịt ra đĩa để nem không bị ngấm dầu, không bị ngấy

Vậy là chúng ta đã hoàn thành công đoạn chiên ram. Tiếp đến hãy cùng pha nước chấm để có món ram thơm ngon nhất nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nước chấm

Nước chấm của món ram bắp thịt rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu phổ biến như tỏi, ớt, bắp ngô, đậu phộng, nước tương

Cho tất cả nguyên liệu trên vào chảo, đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp sôi rồi cho thêm một chút nước, tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp sền sền lại là được

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ram bắp thịt thơm ngon hấp dẫn cực đơn giản.

Bonus: Cách làm món ram bắp chay

Ngoài món ram bắp thịt, nếu bạn muốn đổi vị với món ram bắp chay thì cách làm cũng rất đơn giản. Nguyên liệu chuẩn bị tương tự như món ram bắp thịt nhưng trừ thịt xay và tôm ra là được.

Ngoài ra, khi trộn tất cả nguyên liệu với nhau thì chúng ta cần thêm một bước là cho tất cả nguyên liệu vào cối rồi giã nhuyễn để tạo độ quyện cho món ram bắp. Sau đó vẫn tiếp tục cho chả vào chiên như bình thường.

Bạn có thể ăn kèm món ram bắp thịt theo rau sống tùy thích

Trên đây là hướng dẫn cách làm ram bắp thịt đơn giản ngay tại nhà. Chúc mọi người thành công với món ăn này

Xem thêm:

  • Dùng nước râu ngô giảm cân
  • Những cách chế biến cá bống tượng ngon
  • Cách làm nem chua Ninh Hòa