Tác dụng của dâu tằm ngâm mật ong đối với sức khỏe và sắc đẹp – Đắc Nguyên

Siro dâu tằm ngâm mật ong không chỉ là loại nước uống thơm ngon, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, nếu bạn biết sử dụng hợp lý còn đem lại nhiều tác dụng tốt khác như: giúp tiêu hóa tốt, tăng cường sức đề kháng, chống lõa hóa, đẹp da…Trong bài viết này, Đắc Nguyên chia sẻ bí quyết làm một loại siro đặc biệt từ 2 loại nguyên liệu này. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của dâu tằm ngâm mật ong để sở hữu ngay loại thức uống quý giá này nhé!

1. Quả dâu tằm có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Quả dâu tằm có nhiều vitamin A, vitamin B1, vitamin C, vitamin E, vitamin K1, acid folic, acid folinicm, Kali, Sắt…là những chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tiêu hóa,….

Giá trị dinh dưỡng của quả dâu tằm

Đặc biệt, quả dâu tằm còn chứa nhiều: polyphenol, alkaloid, flavonoid, isoquercetin, quercetin, …là những chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, tốt cho sức khỏe tim mạch,…

2. Tác dụng của dâu tằm ngâm mật ong đối với sức khỏe và sắc đẹp

Cùng tìm hiểu những công dụng của dâu tằm mật ong đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người nha !!!

2.1 Dâu tằm ngâm mật ong giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt

Chất xơ là chất vô cùng quan trọng đối với chức năng của hệ tiêu hóa. Trong dâu tằm ngâm mật ong đều là thực phẩm chứa một lượng chất xơ dồi dào, nó giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng và giúp cho thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa trơn tru hơn. Từ đó ngăn ngừa và giảm táo bón, đầy hơi, co thắt ruột, đau bụng

2.2 Tác dụng của dâu tằm ngâm mật ong – Giúp giảm cân hiệu quả

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: trong dâu tằm có chứa Rutin. Là chất có khả năng đánh tan lượng mỡ thừa trong máu, hỗ trợ giảm cân, điều trị bệnh béo phì

Còn mật ong rừng nguyên chất cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Từ đó giúp cơ thể bạn có giảm giác no và giảm thèm ăn, giúp hạn chế hấp thụ chất béo, tinh bột gây tăng cân

Tác dụng của dâu tằm ngâm mật ong – Giúp giảm cân hiệu quả

2.3 Tác dụng của dâu tằm ngâm mật ong – Tốt cho sức khỏe tim mạch

Nếu nồng độ cholesterol xấu trong máu tăng sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh tim mạch trở nên cao hơn. Trong dâu tằm ngâm mật ong có chứa chất xơ hòa tan, tiêu thụ đều đặn sẽ giúp giảm hấp thụ cholesterol xấu vào máu của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Tác dụng của dâu tằm ngâm mật ong – Tốt cho sức khỏe tim mạch

Bên cạnh đó, mật ong rừng nguyên chất và dâu tằm còn có chất chống oxy hóa, polypheno, flavonoid. Giúp duy trì lưu lượng máu ổn định. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Là nguyên nhân dẫn tới đau tim và đột quỵ

  • Chia sẻ cho bạn: 5 cách ngâm dâu tằm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

2.4 Tác dụng của dâu tằm ngâm mật ong – Hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu

Trái dâu tằm chứa hợp chất 1-deoxynojirimycin. Có khả năng ức chế enzyme phá vỡ carbs. Vì vậy, loại quả này có khả làm chậm quá trình gia tăng lượng đường trong máu sau các bữa ăn

Mật ong rừng nguyên chất thúc đẩy quá trình sản sinh insulin nhiều hơn. Insulin là một loại chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Để tạo ra năng lượng. Giúp di chuyển đường ra khỏi máu. Từ đó giúp ổn định lượng đường trong máu

2.5 Sử dụng dâu tằm ngâm mật ong giúp phòng chống bệnh ung thư

Dâu tằm ngâm mật ong rừng nguyên chất có chứa hàm lượng Vitamin A, Vitamin C, cùng các hợp chất anthocyanins, phytonutrient, polyphenolic. Chúng có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại đối với tế bào khỏe mạnh. Từ đó giúp ngăn chặn sự phát triển và hình thành của các tế bào khối u, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

2.6 Tác dụng của dâu tằm ngâm mật ong – Tăng cường sự lưu thông máu huyết

Hợp chất polyphenol cũng như khoáng chất Kali có trong hỗn hợp, giúp thúc đẩy cải thiện lưu lượng máu đến các bộ phận khác của cơ thể được tốt hơn và kiểm soát huyết áp ổn định. Ngoài ra, hàm lượng chất sắt trong hỗn hợp là một loại khoáng chất có thể làm tăng lượng hồng cầu trong cơ thể

2.7 Tác dụng của dâu tằm ngâm mật ong – Dâu tằm ngâm mật ong có công dụng tốt đối với mắt

Theo các chuyên gia, chất zeaxanthin được tìm thấy trong quả dâu tằm giúp giảm stress oxy hóa trong các tế bào mắt. Kết hợp cùng mật ong sẽ nâng cao hiệu quả ngăn ngừa các gốc tự do có thể gây thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Dâu tằm ngâm mật ong có công dụng tốt đối với mắt

2.8 Uống dâu tằm ngâm mật ong giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch

Vitamin C có trong dâu tằm ngâm mật ong được xem là một yếu tố quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại những bệnh vặt dễ gặp phải như cảm lạnh, cảm cúm, ho. Ngoài ra, với đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm của mật ong sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh hiệu quả

2.9 Dâu tằm ngâm mật ong có tác dụng gì cho sắc đẹp? – Làm chậm quá trình lão hóa

Hoạt chất beta-carotene và chrysin trong quả dâu tằm và mật ong rừng nguyên chất có tác dụng bảo vệ da trước các tác hại xấu từ yếu tố môi trường. Giúp chống lão hóa tuyệt vời. Giữ cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh. Và hạn chế hình thành nếp nhăn nhờ vào khả năng trung hòa các gốc tự do gây hại.

Dâu tằm ngâm mật ong có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa

Với hàm lượng vitamin A, B, D E trong hỗn hợp. Giúp duy trì làn da trẻ đẹp, dưỡng ẩm cho da, tái tạo làn da. Giúp da mịn màng và căng bóng

  • Mời bạn tham khảo ngay các sản phẩm phúc bồn tử tuyệt ngon, bổ dưỡng tại Đắc Nguyên

3. Hướng dẫn cách làm dâu tằm ngâm mật ong tại nhà

Cùng xem qua các bước làm dâu tằm ngâm mật ong tại nhà nha !!!

Cách làm dâu tằm ngâm mật ong tại nhà

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1,5kg quả dâu tằm (chọn quả có màu tím sẫm, mọng nước và không bị dập nát)
  • 1 lít mật ong rừng nguyên chất
  • Rây lọc
  • Bình thủy tinh 3 lít có nắp đậy

Lưu ý: tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình nhiều hay ít mà điều chỉnh liều lượng theo tỷ lệ cho phù hợp mà dùng

3.2 Các bước làm dâu tằm ngâm với mật ong

  • Bước 1: Loại bỏ những quả dâu tằm dập. Rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10-15 phút. Để diệt vi khuẩn và bụi bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước thật nhẹ nhàng tránh làm dập. Rồi vớt ra rổ cho ráo nước và để thật khô. Thì khi ngâm sẽ không bị lên men. Bình thủy tinh trụng qua nước sôi để làm sạch. Và cũng để cho thật khô ráo
  • Bước 2: Cho quả dâu tằm vào bình thủy tinh. Rồi đổ mật ong rừng nguyên chất vào. Sao cho ngập hết hết quả dâu tằm. Đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Tuyệt đối tránh đặt dưới ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao
  • Bước 3: Sau 2-3 ngày ngâm. Bạn dùng đũa đảo đều cho dâu tằm. Và mật ong rừng nguyên chất hòa quyện vào nhau
  • Bước 4: Dâu tằm ngâm mật ong được khoảng 10-15 ngày. Bạn dùng rây để lọc lấy nước cốt. Và cho vào bình thủy tinh đậy kín nắp. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Còn phần xác bạn tận dụng làm mứt dâu tằm

Cách làm mứt dâu tằm: Bạn cho thêm khoảng 0,5kg đường vào xác dâu, trộn đều cho đường tan hết. Sau đó cho vào chảo sên với lửa nhỏ cho đến khi cô đặc lại là bạn được món mứt thơm ngon, bổ dưỡng

3.3 Pha dâu tằm ngâm mật ong uống như thế nào?

Bạn dùng 2-3 thìa cà phê nước cốt dâu tằm ngâm mật ong pha cùng ly nước âm khoảng 150ml, khuấy đều lên thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vài giọt chanh vào để tăng hương vị và nước đá vào nếu muốn uống lạnh

Dâu tằm ngâm mật ong không chỉ là thức uống giúp giải khác thơm ngon, mà còn có tác dụng làm đẹp và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hy vọng với những chia sẻ tác dụng của dâu tằm ngâm mật ong này sẽ giúp các bạn có được thức uống bổ ích dành cho mình và người thân

  • Xem thêm: Dâu tằm ngâm đường có tác dụng gì cho sức khỏe của con người?