Vào bếp cùng bé: 7 món ăn đơn giản cho bé trổ tài • Hello Bacsi

Trong bài viết này, Hello Bacsi gợi ý đến bạn những món đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng cho bé để cả gia đình cùng trổ tài khi vào bếp nhé!

1. Vào bếp cùng bé cùng với món tráng miệng lạnh từ trái cây

Những món lạnh sẽ là lựa chọn hợp lý cho thời tiết nắng nóng như hiện nay. Mẹ hãy chuẩn bị trái cây có vị ngọt tự nhiên để món tráng miệng ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Hello Bacsi gợi ý những món tráng miệng từ trái cây như: Kem sữa chua, bánh dâu tây, chocolate chuối…

Thành phần chính trong những món này là từ trái cây, mẹ có thể dễ dàng kiểm soát lượng đường cho cả bé và các thành viên khác trong gia đình. Một điểm cộng cho những món lạnh này là các bước làm cực kỳ đơn giản. Đảm bảo gia đình có khoảng thời gian thú vị bên nhau trong gian bếp yêu thương, thêm gắn bó với nhau hơn.

Tham khảo cách làm những món tráng miệng lạnh cho bé từ trái cây.

2. Bánh flan thơm béo cho bé trổ tài

Mẹ có thể tham khảo món bánh flan để vào bếp cùng bé. Món flan này vừa dễ làm lại kích thích vị giác, giúp “chữa bệnh” lười ăn cho bé từ 1 – 5 tuổi. Thêm vào đó, mẹ có thể biến tấu thành vị con yêu thích như: bánh flan bí đỏ, bánh flan vị chocolate…

Bánh flan ngon nhất khi dùng lạnh và có thể bảo quản lên đến 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nguyên liệu dùng để làm nên được lựa chọn kỹ càng, đặc biệt là trứng. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc làm caramel vì nó khá ngọt, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bé và các thành viên khác trong gia đình.

Bạn có thể vào bếp cùng bé với món bánh flan từ sữa công thức.

3. Bánh quy thơm giòn là lựa chọn tuyệt vời để vào bếp cùng bé

Hãy cùng bé trổ tài tạo ra những chiếc bánh quy có hình dáng đáng yêu nhưng không kém phần độc lạ vào ngày cả nhà cùng sum họp nhé! Những chiếc bánh quy thơm giòn sẽ kích thích bé tập nhai tốt hơn. Để có món bánh quy thơm giòn, bạn hãy làm như sau:

a. Nguyên liệu:

  • Bột mì (bột làm bánh mì/bột mì số 13): 1 bát
  • Ngũ cốc dành cho bé: 1 bát
  • Dầu ăn: 3 thìa cà phê nhỏ
  • Nước chín (nhiệt độ phòng): lượng vừa phải

b. Cách làm:

  • Trộn bột mì và ngũ cốc vào âu, cho dầu ăn vào và đảo đều.
  • Thêm nước chín vào từ từ, nên nhắm chừng mực nước sao cho hỗn hợp bột không bị nhão. Bột đạt là bột có độ dẻo, mịn.
  • Phủ nhẹ lớp bột xung quanh cây cán bột, rồi cán khối bột ra, dày khoảng 1,5cm. Nhúng khuôn cắt vào chén bột và lắc nhẹ tay cho bột dư rơi ra và ấn khuôn để tạo hình cho bánh.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 175ºC. Phủ giấy chống dính và xếp bột lên khay bánh.
  • Nướng đến khi bánh vàng đều. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấc thử bánh lên. Nếu bánh được nhấc lên dễ dàng, không bị dính vào giấy là đã chín.

Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như các loại hạt, bột cacao, trà xanh để biến tấu cho chiếc bánh thêm hấp dẫn. Bảo quản bánh trong hộp kín nếu dùng không hết, để trong vòng 1 tuần.