Cua hoàng đế là loại hải sản bổ dưỡng, giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến cua hoàng đế thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau để bỏ túi 8 món cua hoàng đế hấp siêu dễ làm nhé.
Bật mí 8 món cua hoàng đế hấp siêu dễ làm
Cua hoàng đế không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon, thịt chắc, béo ngậy vừa phải mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bởi thịt cua chứa hàm lượng kali, magie, sắt, calcium, vitamin B, B1, B2, PP, A, Protein,… cao. Vậy nên dù có giá thành cao nhưng loại hải sản này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Sau đây là 8 món cua hoàng đế hấp siêu dễ làm mà bạn có thể tham khảo để trổ tài chiêu đãi những người thân yêu:
Cua hoàng đế hấp gừng
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: Muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh
- Rau răm
Cách làm:
- Bước 1: Cua làm sạch và để ráo nước, gừng cạo vỏ và thái sợi
- Bước 2: Lót gừng vào vỉ hấp và đặt cua lên trên.
- Bước 2: Cho vào nồi đun, đặt vỉ hấp lên trên, đậy nắp và đun sôi trong khoảng 25 – 30 phút.
- Bước 3: Cua chín, lấy ra dùng nóng cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh và rau răm.
Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:
- Cua hoàng đế đông lạnh có ngon không?
- Bật mí 8 món ngon từ chân cua King Crab
Cua hoàng đế hấp coca
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con
- Coca cola: 1 lon
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 2 cây
- Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: Cua làm sạch và để ráo nước.
- Bước 2: Gừng, ớt, hành tây, hành lá rửa sạch, cắt lát và xếp vào xửng hấp và đặt cua lên trên.
- Bước 3: Đặt nồi hấp lên bếp, rót coca tưới đều khắp cua, đậy nắp và hấp khoảng 20 – 30 phút.
- Bước 4: Sau khi cua chín, lấy ra ăn và chấm kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh.
Cua hoàng đế hấp nước dừa
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con
- Dừa khô: 1 quả
- Gia vị: Muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh
- Rau răm
Cách làm:
- Bước 1: Cua làm sạch và để ráo nước, dừa chặt lấy nước, rau răm nhặt và rửa sạch.
- Bước 2: Cho nước dừa và cua vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi trong khoảng 15 – 20 phút
- Bước 5: Cua chín, lấy ra dùng nóng cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh và rau răm.
Cua hoàng đế hấp muối
Nguyên liệu:
- Chân cua hoàng đế: 1kg
- Sả: 3 cây
- Muối hạt: 3 thìa canh
- Gia vị: tiêu, muối, dầu hào, dầu ăn, dầu mè, đường, mì chính
Cách làm:
- Bước 1: Cua rửa sạch và để ráo nước, sả rửa sạch, thái lát mỏng
- Bước 2: Cho muối vào nồi, tiếp đến cho sả và cuối cùng là đặt muối lên trên, đậy vung và đặt lên bếp hấp lửa vừa trong khoảng 20 phút
- Bước 3: Cua chín thì và tắt bếp, dùng nóng cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.
Cua hoàng đế nướng mọi
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con
- Gia vị: Dầu ăn, muối tiêu chanh, muối ớt xanh, tương ớt.
- Bếp than, vỉ nướng
Cách làm:
- Bước 1: Cua làm sạch và để ráo nước, gỡ mai và chặt chân cua thành từng khúc
- Bước 2: Xếp chân cua, mai cua vào vỉ và đặt lên bếp than nướng tới khi chín đều cả hai mặt.
- Bước 3: Quét dầu ăn lên toàn bộ chân cua và nướng thêm khoảng 5 phút nữa.
- Bước 4: Sau khi cua chín, lấy ra ăn và chấm kèm muối ớt xanh, muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
>> XEM NGAY CÁC LOẠI CUA GHẸ TƯƠI NGON <<
Cua hoàng đế hấp bia
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con
- Bia: 1 lon
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 2 cây
- Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: Cua làm sạch và để ráo nước.
- Bước 2: Gừng, ớt, hành tây, hành lá rửa sạch, cắt lát và xếp vào xửng hấp và đặt cua lên trên.
- Bước 3: Đặt nồi hấp lên bếp, rót bia tưới đều khắp cua, đậy nắp và hấp khoảng 20 – 30 phút.
- Bước 4: Sau khi cua chín, lấy ra ăn và chấm kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh.
Cua hoàng đế hấp sả
Nguyên liệu:
- Chân cua hoàng đế: 1kg
- Sả: 3 cây
- Gia vị: Muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh
Cách làm:
- Bước 1: Chân cua rửa sạch, chặt khúc vừa ăn và để ráo nước, sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc, gừng cạo vỏ và đập dập.
- Bước 2: Cho nước vào ½ nồi đặt lên bếp đun sôi.
- Bước 3: Nước sôi cho cua và sả vào luộc trong vòng 10 phút.
- Bước 4: Cua chín thì vớt ra dùng nóng cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.
Cua hoàng đế hấp sốt bơ hành
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con
- Hành tây: 1 củ
- Bơ lạt: 100g
- Tỏi: 1 củ
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Chanh: 2 quả
- Gia vị: Muối, tiêu,…
Cách làm:
- Bước 1: Cua rửa sạch, gỡ riêng mai và chân, chặt khúc vừa ăn, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tây xắt hạt lựu, chanh vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hạt
- Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy sau đó cho tỏi băm nhuyễn và hành tây thái hạt lưu vào, đảo đều trong vòng 2 phút. Sau đó cho tiếp rượu trắng, nước cốt chanh vào và nấu sôi.
- Bước 3: Xếp cua vào vỉ hấp, dưới hỗn hợp ở bước 2 lên toàn bộ cua. Sau đó đặt vỉ hấp vào nồi hấp trong khoảng 20 phút.
Địa chỉ cung cấp cua hoàng đế uy tín nhất hiện nay
Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua cua hoàng đế uy tín thì hãy nhanh chóng liên hệ với Hải Sản Trung Nam. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Với sự tận tâm và nhiệt thành, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những mặt hàng chất lượng nhất.
Mong rằng với 8 món cua hoàng đế hấp siêu dễ làm được chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được giải đáp và báo giá chi tiết hơn về các mặt hàng hải sản nhé!
Thông tin liên hệ:
HẢI SẢN TRUNG NAM
- Website: haisantrungnam.vn
- Email: [email protected]
- SĐT: 0937499646
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!