Hiện nay xu hướng xăm môi để làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn vì sự tiện lợi và tiết kiệm. Ngoài ra kỹ thuật xăm môi cũng rất phát triển, người dùng có sự lựa chọn đa dạng hơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn không biết xăm môi có được ăn ngô nếp không. Vì đây chính là món ăn yêu thích của rất nhiều chị em nhất là khi mùa đông về thưởng thức một bắp ngô nướng nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn? Mời bạn theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cụ thể nhé!
Một số tác dụng của ngô nếp đối với cơ thể
Trước khi trả lời được câu hỏi xăm môi có được ăn ngô nếp không thì ta cần điểm qua một số tác dụng của ngô nếp đối với sức khỏe của con người nhé!
Ngăn thiếu máu
Ngô nếp có chứa đến 40% khoáng chất sắt. Do đó khi ăn ngô nếp sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Bên cạnh đó, ngô nếp còn có các khoáng chất khác như folic, đồng, vitamin… Đây đều là những chất giúp sản sinh ra hồng cầu thúc đẩy vết thương nhanh chóng hồi phục.
Điều hoà huyết áp
Ăn ngô nếp, cơ thể sẽ được cung cấp các axit pantothenic giúp thúc đẩy quá trình trao đổi lipid và protein diễn ra. Từ đó giảm tình trạng căng thẳng, stress hay huyết áp thất thường. Vì vậy nhiều người sẽ khắc phục được chứng tăng và tụt huyết áp bất thường ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Giảm cholesterol
Vitamin C và sắt là hai thành phần dinh dưỡng quan trọng của ngô nếp. Chúng có tác dụng giảm đi các cholesterol xấu và tăng cường các cholesterol tốt cho cơ thể. Nhờ vậy mà ngăn ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch và huyết áp.
Người xăm môi có được ăn ngô nếp không?
Nếu bạn mới xăm môi và được bác sĩ khuyên cần kiêng khem một số loại thực phẩm. Trong khi đó bạn là người rất thích ăn ngô nên cảm thấy lo lắng. Bạn không biết xăm môi có được ăn ngô nếp không? Một tin vui cho bạn đó là có. Ngô không nằm trong danh sách những món ăn cần tránh sau xăm môi.
Tuy là bạn có thể ăn ngô sau phun xăm nhưng tốt nhất là nên kiêng khoảng 1 – 3 ngày đầu tiên. Từ ngày thứ 4 trở đi bạn có thể ăn ngô nhưng mà nên chọn cách chế biến thành những món ăn mềm, dễ tiêu hoá và hạn chế phải nhai. Bạn có thể nấu cháo ngô, súp ngô hoặc làm sữa ngô. Vì đây là giai đoạn nhạy cảm nếu ăn ngô theo cách truyền thống thì sẽ tác động nhiều đến cơ miệng. Điều đó sẽ làm cản trở quá trình hồi phục của môi sau xăm. Như vậy sau khi xăm môi bạn hoàn toàn có thể ăn ngô nếp. Nhưng hãy chọn cách chế biến phù hợp.
Vì sao lại nên ăn ngô nếp sau khi phun môi?
Có thể bạn chưa biết, trong mỗi bắp ngô nếp chứa hàm lượng tinh bột lành mạnh cùng nhiều loại vitamin như: Vitamin C, vitamin B, vitamin B1, vitamin B12… Ngoài ra còn có một lượng lớn chất xơ, khoáng chất (kali, kẽm, phốt pho..) và carbohydrate. Những thành phần dinh dưỡng đó đem đến một số tác động tích cực đối với môi sau phun xăm đó là:
- Giúp môi đều màu: Ăn ngô nếp giúp thúc đẩy sự chuyển hoá các chất từ mực xăm giúp mực nhanh chóng lan đều và len lỏi vào từng tế bào môi. Nhờ vậy, môi sẽ không có tình trạng bị loang lổ, màu chỗ đậm chỗ nhạt hoặc không lên màu.
- Bảo vệ môi khỏi các tác nhân gây hại: Bụi bẩn và các vi khuẩn chính là những tác động xấu lên đôi môi mới xăm và khiến quá trình lên màu không được như ý. Vì vậy khi ăn ngô nếp, bạn sẽ có một lớp màng bọc bảo vệ, lượng chất xơ dồi dào trong ngô giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng và làm chậm lại quá trình lão hoá.
Bên cạnh những tác động chính lên đôi môi mới xăm thì ăn ngô còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động trơn tru hơn, ngăn các bệnh về tim mạch và giảm nguy cơ mắc cao huyết áp, ung thư…
Các thực phẩm khác nên ăn sau xăm môi
Bên cạnh ngô nếp, bạn cần ghi nhớ thêm một vài thực phẩm dưới đây để bổ sung thêm chất dinh dưỡng sau khi phun xăm, cụ thể:
Các loại sữa
Đối với người mới phun xăm môi thì sữa chính là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi vì không những tiện lợi, dễ tiêu hoá mà còn rất giàu dinh dưỡng. Sau khi xăm môi bạn sẽ phải kiêng một số thực phẩm, điều này có thể dẫn đến tình trạng bị thiếu hụt dinh dưỡng. Do đó uống sữa chính là lựa chọn hoàn hảo cho vấn đề. Uống sữa, kể cả sữa tươi và sữa chua đều rất tốt cho người xăm môi. Đặc biệt là sữa chua giúp ngăn chặn quá trình hô hấp ở tế bào da môi, kích thích quá trình lên màu môi đạt hiệu quả.
Các loại trái cây
Bên cạnh các loại sữa như sữa đậu nành, sữa chua… thì hoa quả theo mùa cũng chính là sự lựa chọn tốt cho người mới xăm môi. Trong hoa quả chứa hàm lượng khoáng chất và hợp chất vô cùng tốt cho sức khỏe. Đồng thời chống viêm nhiễm. Nhưng lại không gây hại đến các sắc tố melanin của cơ thể. Nhờ vậy màu môi sẽ lên rất đều và đẹp sau phun xăm.
Trong số hàng trăm loại trái cây trong nước và nhập khẩu thì bạn nên chọn trái cây theo mùa. Như vậy vừa hạn chế thuốc trừ sâu lại vừa ngon hơn. Trong những loại quả mà người mới xăm môi nên ăn không thể không nhắc đến cà chua và dừa. Vì cà chua có khả năng làm đẹp môi giúp môi mềm mịn, căng bóng nhờ hàm lượng vitamin C cao. Bên cạnh đó cà chua thì lại vô cùng dễ kiếm và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Dừa cũng là loại quả nên được đưa vào thực đơn của người xăm môi. Loại quả này có khả năng giúp vết thương nhanh lành và thúc đẩy tái tạo tế bào da mới mềm mại, căng mọng hơn.
Như vậy về băn khoăn xăm môi có được ăn ngô nếp không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên để đảm bảo môi lên màu chuẩn và đẹp thì tốt nhất bạn nên kiêng trong 3 ngày đầu sau đó có thể ăn ngô lại bình thường. Có rất nhiều cách chế biến ngô thơm ngon và ăn dễ dàng hơn thay vì chỉ ăn ngô luộc. Bạn có thể xào với thịt bằm hoặc xay làm sữa ngô đều được. Hãy thường xuyên thay đổi cách chế biến để có chế độ dinh dưỡng cân bằng và một cơ thể khoẻ mạnh hơn.
Nguyễn Khuyên
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!