Món canh chua cá trắm nấu sấu rất thích hợp cho thực đơn mùa hè.Vì thế hãy học ngay món canh chua cá trắm nấu sấu thơm ngon lạ miệng cho cả nhà nhé!
Canh chua cá trắm nấu sấu rất thơm ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt còn có tác dụng giải nhiệt nữa đấy. Hôm nay hãy cùng Bách Hóa XANH ngay món canh chua cá trắm nấu sấu thơm ngon lạ miệng cho cả nhà bạn nhé!
Chuẩn bị 45 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người
1Nguyên liệu nấu món canh chua cá trắm nấu sấu thơm ngon lạ miệng
Các nguyên liệu làm món canh chua cá trắm nấu sấu rất đơn giản.
- 400g cá trắm
- 4 quả cà chua
- 4 quả sấu
- Gừng, hành tím, hành lá
- Muối, đường, bột nêm, dầu ăn, nước mắm
2Cách nấu món canh chua cá trắm nấu sấu thơm ngon lạ miệng
Bước 1 Sơ chế cá trắm
Cá trắm tươi sau khi mua về bạn cần tiến hành sơ chế để loại bỏ các chất dơ trên da của cá và giảm độ tanh cho cá. Bạn có thể sử dụng chanh để chà xát lên mặt da của của cá giúp giảm mùi tanh.
Cách sơ chế cá trắm để loại bỏ mùi tanh của cá
Rửa sạch cá trắm bằng nước, sau đó cho cá trắm vào dung dịch nước muối loãng và ngâm trong vòng 15 phút để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó bạn rửa sạch cá lại bằng nước sạch nhé.
Bạn có thể loại bỏ các chất bẩn trên da cá bằng cái rưới nước sôi sơ lên da cá, với cách này thì da cá sẽ loại bỏ các chất bẩn đấy.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác – thái cà chua theo từng múi
Với các nguyên liệu còn lại sơ chế rất đơn giản, như sau:
– Cà chua, sấu đem rửa sạch sau đó cắt múi cau.
– Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
– Hành tím cũng băm nhỏ bạn nhé.
Bước 3 Nấu canh chua cá trắm nấu sấu
Đầu tiên, bạn bắt lên bếp một cái nồi, sau đó cho lượng dầu ăn phù hợp vào nồi. Tiếp theo thì có hành tím vào và phi thơm.
Sau khi hành đã được phi thơm, bạn cho tiếp cà chua vào xào trong khoảng 5 phút cho cà chua mềm ra bạn nhé, lúc này cà chua sẽ có màu đỏ rất đẹp. Sau khi cà chua đã mềm ra hoàn toàn, bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi và đun sôi lên.
Các bước để nấu món canh chua cá trắm nấu sấu
Khi nước sôi bạn nên nếm cho nước dùng vừa vặn, cho khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm cho đậm vị.
Tiếp đến cho gừng đã băm và quả sấu vào, khi nước sôi lên lại thì cho cá trắm vào nhé. Sau đó đậy nắp lại cho cá chín khoảng 5 phút, tắt bếp và thưởng thức ngày nào.
3Thành phẩm
Sau khi món canh đã hoàn tất, bạn cho ra tô, để làm cho món ăn được hấp dẫn hơn thì bạn có thể thêm vào một ít tiêu bột, một vài lát ớt hoặc ngò rí bạn nhé. Bạn hãy tưởng tượng canh chua mang vị ngọt chua của sấu hoài với độ ngọt thịt của cá trắm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Thêm một ít tiêu, hành lá là có ngay một món canh chua cá trắm nấu sấu hấp dẫn.
Thật tuyệt khi cùng gia đình quay quần bên nhau thưởng thức món canh chua cá trắm nấu sấu thơm ngon, tuy đơn giản nhưng lại rất tốt cho sức khỏe mà lại thanh nhiệt nữa bạn nhé!
Trên đây chính là cách nấu món canh chua cá trắm nấu sấu thơm ngon lạ miệng. Còn chờ gì nữa, hãy vào bếp trổ tài nội trợ ngay cho gia đình mình nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.
Mua gia vị các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm món canh chua cá trắm nấu sấu thơm ngon lạ miệng cho cả nhà:
Xem thêm:
>> Cuối tuần làm canh cá hoa chuối chống ngán cho cả nhà
>> Tự làm canh cá kiểu Hàn Quốc chuẩn nhà hàng tại nhà
>> Canh cá chẽm nấu ngót, món ngon cho cả nhà ngày se lạnh
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!