Có 2 cách làm kẹo nougat rất phổ biến từ kẹo dẻo marshmallow và lòng trứng, các hương liệu cực kỳ dễ kiếm và thậm chí có sẵn ngay tại căn bếp nhà mình. Đây là món ăn khá nổi trong những năm gần đây tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến món kẹo nougat ngay và luôn nhé!
>>Xem thêm: Kẹo nougat là gì? các loại kẹo nougat phổ biến tại Việt Nam
Cách làm kẹo Nougat từ kẹo dẻo marshmallow
Nguyên liệu chuẩn bị làm kẹo Nougat từ marshmallow
Dụng cụ cần chuẩn bị để làm kẹo nougat
Công thức làm kẹo nougat từ kẹo dẻo marshmallow
Bước 1: Tạo hỗn hợp kẹo marshmallow và sữa
Đầu tiên hãy bật bếp và làm nóng chảo, cho lửa nhỏ lại rồi cho bơ cùng 240g marshmallow và đảo đều tay đến khi hỗn hợp tan ra và quện lại với nhau.
Tiếp theo, bạn cho them sữa bột đã chuẩn bị vào và tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi chúng không con bị tách biệt.
Bước 2: Thêm hương vị (các loại hạt đã chuẩn bị)
Bước đầu tiên đã hoàn thành, giờ là lúc biến hóa chúng trở thành món ăn với hương vị yêu thích. Lưu ý đây cũng là bước quyết định sự thành bại của kẹo nougat.
Cho các loại hạt bạn yêu thích vào hỗn hợp, khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp bay hơi và quánh lại. Bí quyết ở đây chính là thời gian, các loại nougat có độ ẩm và nhiệt độ phù hợp là 7 phút.
Do đó đừng để lửa quá to, quẩy đều tay đúng 7 phút thì dừng lại, không hơn không kém nhé!
Bước 3: Tạo hình và hoàn thiện
Giờ thì chiếc bánh Nougat sữa kẹo marshmallow là được hoàn thành đến 80%.
Dùng loại khay chống dính có phủ giấy nến lên trên rồi đổ hỗn hợp ra khay. Đặt 1 lớp giấy nến nữa lên trên bề mặt và trải đều kẹo ra cho bề dầy có kích thước bằng nhau.
Cuối cùng, hãy để kẹo vào ngăn mát tủ lạnh để cho chúng nhanh cứng lại, sau đó sắt thành từng thanh/từng miếng và thưởng thức thành quả.
Video hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo nougat với marshmallo
Mẹo
Bạn có thể cho ra khay đợi khô và cắt thành tứng miếng hoặc có thể sử dụng các loại khay khác hình trái cây, gấu,.. để kẹo nougat được đẹp mắt hơn.
Kẹo nougat dẻo hay cứng sẽ quyết định bằng việc có cho vào tủ lạnh hay không. Mình thì thích cứng một chút nên thường cho vào ngăn mát khoảng 1h.
Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng ngon me ly
Nguyên liệu & dụng cụ cần chuẩn bị
Nguyên liệu cho món kẹo hạnh phúc từ lòng trắng trứng:
Dụng cụ cần chuẩn bị để làm kẹo hạnh phúc:
Công thức làm kẹo nougat từ lòng trắng trứng
Bước 1: Tạo hỗn hợp kẹo mạch nha
Đầu tiên, lại là làm nóng chảo và cho lửa nhỏ. Tiếp đến là cho các hôn hợp: Mạch nha, đường muối đến khi tan ra.
140 độ C là con số chuẩn nhất cho hỗn hợp đạt tính chất vừa mềm vừa cứng.
Tại nhà thì rất khó có kiếm nhiệt kế, vì vậy hãy dùng phương pháp sau: véo một ít mạch nha thả vảo nước thấy chúng cứng và có thể bẻ gãy là hỗn hợp đã đạt chuẩn.
Chú ý đừng để hỗn hợp bị cháy hay quá nhiệt nhé, nếu không sẽ mất đi hương vị và màu sắc khiến tác phẩm nghệ thuật của bạn trở nên fail!!!
Bước 2.1: Chuẩn bị hỗn hợp lòng trắng trứng
Tách lòng trắng trứng ra bát, cho thêm khoảng 10g đường và dùng máy đánh trứng đánh đều lên đến khi trứng bông lên thì là đã hoàn thành bước 2.
Bước 2.2: Tạo hỗn hợp cho kẹo Nougat
Khi lòng trắng trứng đạt độ bông nhất định, thì đổ mạch nha đang đạt nhiệt độ 140 độ C. Đổ từ từ và tiếp tục dùng máy đánh trừng cho chúng quện lại vào nhau.
Tiếp đến hãy cho thêm bơ lạt vào chút một để được đều hơn, chú ý là vừa quấy vừa đun lửa thật nhỏ khi cho 2 hỗn hợp trên vào nhau để mạch nha giữ được nhiệt độ/tính chất mềm dẻo của nó.
Bước 3: Thêm hương vị cho tác phẩm của bạn
Sau 1-2 phút, bạn cho các loại hạt đã chuẩn bị trước đó vào trong hỗn hợp và đảo đều lên. Chú ý đừng để chúng nguội lại rồi mới cho hạt nhé vì bạn sẽ rất khó khiến chúng đều nhau.
Bước 4: Tạo hình và bảo quản
Cho ra khay đã lót giấy nến, đổ hỗn hợp ra và đặt một lớp giấy nến nữa lên trên nhé. Miết chúng cho phẳng ra, cắt thành miếng và thưởng thức món “Kẹo nougat dẻo vị trứng”.
Hoặc để vào ngăn mát 30 phút rồi sắt miếng cho vừa miệng và thưởng thức món “kẹo nougat cứng vị trứng” nhé.
Video hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo hạnh phúc bằng lòng trắng trứng
>>Xem thêm: các sản phẩm kẹo nougat Tâm Việt Foods
Các câu hỏi thường gặp với kẹo nougat/kẹo hạnh phúc – FAQ
Kẹo nougat để được bao lâu?
Tùy vào cách bảo quản , bạn sẽ để kẹo nougat được từ 7 ngày đến 1 tháng.
Cách bảo quản kẹo nougat thế nào?
Cách bảo quản đơn giản nhất là để nơi khô ráo hoặc gói lại cho vào tủ lạnh.
Làm sao để kẹo nougat không bị dính?
Hãy thêm lớp bột hoạc bọc bằng giấy nến trước khi kẹo khô cứng lại nhé.
Ăn kẹo nougat có béo không?
Kẹo nougat không những không béo mà nhiều người còn sử dụng chúng như một loại thực phẩm để giảm cân.
Kẹo nougat giá bao nhiêu?
Kẹo nougat tại Việt Nam có giá khoảng 200.000đ đến 300.000đ trên 1 hộp. Hãy áp dụng các công thức và và bài hưỡng dẫn chi tiết cách làm kẹo nougat cực đơn giản của Tâm Việt Foods để tạo cho riêng mình một hộp kẹo đặc biệt nhé, bạn sẽ mất chỉ 50% số tiền bỏ ra thôi!
Mua nguyên liệu làm kẹo nougat ở đâu?
Nguyên liệu làm kẹo nougat khá đễ tìm trên các sàn thương mại điện tử hoặc bạn có thể liên hệ ngay đến Tâm Việt Foods để được tư vấn và cung cấp nhé.
Kẹo nougat bao nhiêu calo?
Trong 100g kẹo nougat sẽ chứa khoảng 400 Kcal (Calo). Vì vậy bạn có thể dùng làm thực phẩm để giảm cân.
Kẹo nougat cứng hay mềm?
Kẹo nougat có cứng hay mềm sẽ phụ thuộc vào cách bạn chế biến và thực hiện công thức nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!