Vaobepaz – Chè quả bí đỏ gạo nếp là dòng chè được gia công từ các các nguyên liệu cần có dân dã nhưng mang đến hương vị không đùa được đâu. Có không ít bạn đã có lần được trải nghiệm món chè này qua bàn tay nấu nướng của mẹ nên khó mà quên được cái hương vị thân thiện ấy. Sẽ giúp đỡ anh chị em tìm lại mùi vị này, thể loại cách chế biến chè ngay từ bây giờ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bí đỏ gạo nếp chuẩn vị mẹ nấu.
Cách nấu chè bí đỏ gạo nếp
Nguyên liệu cách nấu chè bí đỏ với nếp
- Bí đỏ: 400gr
- Gạo nếp: 100gr
- Lá dứa: 5 lá
- Nước cốt dừa: một hộp
- Vừng rang sẵn: 3 thìa
- Đường kính và muối.
Sơ chế nguyên liệu
Lá dứa mua về bạn rửa sạch sẽ với nước, loại trừ lá sâu, bệnh, vàng úa rồi rửa sạch sẽ lại bằng nước sạch; sau đó bó lại bó nhỏ tuổi cho gọn gàng.
Gạo nếp vo cho sạch rồi ngâm vào nước sạch 3 tiếng đồng hồ đeo tay lúc trước nấu như vậy khi nầm gạo nếp nhanh nở, tiết kiệm được không ít thời gian hơn. Sau khoản thời gian gạo nở hết ra thì bạn vớt ra rổ và để cho khô ráo.
Bí đỏ bạn gọt sạch vỏ, thải trừ hạt rửa cho sạch lại đợt nữa rồi thả nồi hấp cho chín tới cùng với ít đường kính trắng kính. Bạn hãy nhờ rằng chỉ luộc cho quả bầu đỏ chín tới thôi nhé, đồng thời việc luộc cùng với đường kính trắng kính giúp quả bí đỏ thêm ngọt tự nhiên và thoải mái. Sau khi bí đã chín, bạn lấy ra thới rồi dùng dao thái thành miếng dầy vừa đủ.
Cách nấu chè bí đỏ với gạo nếp
Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu cần có gồm: lá dứa, gạo nếp vào trong nồi sạch và nấu cùng nước lọc và khi gạo thật chín là được. Tiếp nối, bạn lấy lá dứa ra rồi dồn phần quả bầu đỏ đã có được nấu chín cùng với nước cốt dừa vào. Nhớ phải khuấy cho đều tay cho đến lúc bí đỏ và gạo nếp chín mềm hoàn toàn.
Bước 2: Bạn cho đường trắng đã sẵn sàng vào nồi chè cùng với tí muối có chức năng nâng chất ngọt của chè. Lưu ý, tùy vào khẩu vị của từng người mà lượng đường kính thêm vào sẽ nhiều hoặc tiết kiệm hơn so với lượng đường kính trắng kính. Sau khi cho đường kính trắng vào, bạn khuấy cho đều khắp tay để đường tan hết ra và thấm trọn vẹn vào bí đỏ và gạo nếp.
Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các ở đây, bạn chỉ cần nấu thêm 5 – 7 phút nữa rồi tắt bếp và múc ra chén, phủ lên ít vừng trắng đã có rang chín thơm lên ở trên và hưởng thụ là được. Nếu bạn muốn dùng lúc đang nóng thì chỉ cần cho chén chè quả bầu đỏ gạo nếp vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng khoảng 2 – 3 tiếng thì bỏ ra thưởng thức là được.
Bát chè quả bí đỏ gạo nếp thơm lừng, ưa nhìn khiến bạn muốn trải nghiệm ngay khi nhìn thấy. Món chay chè này vừa thơm và ngon lại rất là cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng nên bạn hãy thêm ngay nó vào chế độ ăn uống mái ấm gia đình mình nhé! Khi thưởng thức, bạn sẽ khó mà quên được cái vị bùi của đậu xanh kết phù hợp với vị ngọt tự nhiên của quả bí đỏ và cái vị béo thơm ngon của nước dừa tươi, toàn bộ khiến cho khẩu vị tuyệt vời khó mà quên được.
Xem chi tiết: cách nấu chè bí đỏ với gạo nếp
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!