Cách làm sữa đậu xanh lá dứa với nước cốt dừa đơn giản được cập nhật mới nhất 04/2023, nhưng không phải ai cũng biết kỹ thuật chế biến sao cho sữa sánh mịn thơm ngon mà không bị kết tủa hay tách lớp. Trong khi đó, sữa đậu xanh là thức uống tráng miệng giàu chất xơ, chất chống oxy hóa Vitexin và Isovitexin nên có khả năng thúc đẩy tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm đột quỵ cho nhiệt (như say nắng). Bổ sung lá dứa nấu sữa đậu xanh giúp tăng hương vị thơm ngon hơn, dễ hấp thụ hơn và chống ngán hiệu quả. Để có thêm nhiều cách làm sữa đậu xanh với lá dứa đơn giản nhất tại nhà, bạn đừng bỏ lỡ các công thức được hướng dẫn chi tiết ngay trong bài viết sau nhé.
Đậu xanh là gì?
Đậu xanh hay đỗ xanh theo phương ngữ miền Bắc (tiếng Pháp: haricot mungo, tiếng Anh: mung bean) là cây đậu có danh pháp hai phần Vigna radiata có kích thước hạt nhỏ (đường kính khoảng 2-2,5 mm). Ở Việt Nam đậu xanh là loại đậu thường được sử dụng để làm xôi, làm các loại bánh khọt, bánh đậu xanh, bánh ngọt, chè, hoặc được ủ cho lên mầm để làm thức ăn (giá đỗ).
Đậu xanh thuộc loại cây thảo mộc đứng. Lá mọc kép 3 chia, có lông hai mặt. Hoa màu vàng lục mọc ở kẽ lá. Quả hình trụ thẳng, mảnh nhưng số lượng nhiều, có lông,trong chứa hạt hình tròn hơi thuôn, kích thước nhỏ, màu xanh, ruột màu vàng, có mầm ở giữa.
Lá dứa là gì?
Cây lá dứa (hay có tên gọi khác là cây dứa thơm, cây lá nếp, cây nếp thơm, cây cơm nếp) có mùi thơm như mùi gạo nếp, được sử dụng phổ biến để làm gia vị trong nấu ăn, đặc biệt là ở các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, Thái Lan.
Cây lá dứa có tên khoa học là Pandanus Amaryllifolius, thuộc họ Pandanaceae – là họ cây dứa dại, dùng làm gia vị trong ẩm thực, đặc biệt là trong chế biến món tráng miệng. Lá dứa này không phải là lá của cây dứa vẫn dùng để ăn quả dứa.
Đậu xanh và lá dứa mua ở đâu?
Hiện nay ở các chợ truyền thống cũng như là các trung tâm thương mại, siêu thị đểu có bán các loại đậu xanh và lá dứa, các bạn hãy lựa những nơi gần chúng ta nhất, thuận tiện nhất nhé.
Cách làm sữa đậu xanh lá dứa
1. Cách làm Sữa đậu xanh lá dứa truyền thống
1.1 Nguyên liệu làm Sữa đậu xanh lá dứa
Cho 4 người
- Đậu xanh không vỏ 400 gr
- Lá dứa 200 gr
- Nước cốt dừa 400 ml
- Sữa đặc 400 gr
- Muối 1 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, tô, ly,…
1.2 Cách chế biến Sữa đậu xanh lá dứa
Ngâm và nấu đậu xanh
400gr đậu xanh không vỏ trộn đều với 1 muỗng canh muối rồi đổ nước ngập đậu và ngâm trong 5 tiếng. Sau đó vớt ra, để sạch rồi để ráo.
Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho đậu xanh đã ngâm nở và 500ml nước vào, nấu với lửa vừa trong 15 phút.
Xay các nguyên liệu
- Để đậu xanh nguội rồi cho toàn bộ nồi đậu xanh vào máy xay rồi xay nhuyễn.
- Lá dứa mua về rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay với 1 ít nước và cũng xay nhuyễn.
- Sau đó, bạn lọc đậu xanh và lá dứa qua 1 cái rây và bỏ đi phần xác lớn còn sót lại.
Nấu sữa
- Lần lượt cho đậu xanh xay nhuyễn và nước lá dứa vào nồi, đun sôi trong vòng 5 phút.
- Cho 400ml nước cốt dừa và 400gr sữa đặc vào, vừa nấu vừa khuấy đều trong khoảng 5 phút nữa, tắt bếp.
Thành phẩm
- Sữa đậu xanh lá dứa có màu xanh mát mắt, vị béo bùi không thể cưỡng lại, là một thức uống cực ngon lành và bổ dưỡng cho những ngày nắng nóng.
- Giờ chỉ cần cho sữa ra ly và thưởng thức thôi! Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc dùng với đá tùy thích.
2. Cách làm sữa đậu xanh lá dứa nước cốt dừa
2.1. Nguyên liệu
Dù nấu sữa đậu xanh lá dứa theo cách nào, bạn cũng nên kết hợp thêm nước cốt dừa để tăng vị béo, thơm ngon cho món tráng miệng thanh mát này thêm đậm vị. Tỷ lệ các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- 400 gram đậu xanh không vỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 500 ml nước lọc
- 200 gram lá dứa
- 400 ml nước cốt dừa
- 400 gram sữa đặc Ông Thọ
2.2. Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa với nước cốt dừa
2.2.1. Ngâm đậu xanh và hấp chín
- Ngâm 5 tiếng 400 gram đậu xanh không vỏ với 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, đem đậu đi rửa sạch.
Sau khi ngâm nước muối, nấu đậu xanh không vỏ 5 phút với nước lọc. Ảnh: Cooky TV
- Sau khi đã rửa sạch đậu xanh, nấu trong vòng 15 phút với 500 ml nước lọc.
- Đưa đậu xanh vào máy sinh tố cùng với nước nấu, xay thật nhuyễn.
-
Đồng thời, cũng xay nhuyễn 200 gram lá dứa với ít nước lọc ở một máy sinh tố khác. Sau đó, lọc lại hỗn hợp nước cốt lá dứa qua rây mịn.
2.2.2. Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa nước cốt dừa béo thơm ngon
-
Cho nước dứa đã xay vào đậu xanh cũng đã được xay nhuyễn (phải chắc chắn đã được lọc qua rây mịn) được rót vào nồi trên bếp.
- Cho thêm 400 ml nước cốt dừa và 400 gram sữa đặc để giúp sữa thơm béo hơn.
- Đợi đến khi sữa còn hơi ấm ấm thì rót ra ly và thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm:
- Mách bạn 6 cách làm trà thái xanh ngon dịu mát ngày hè
- Bật mí 5 cách làm trà thái đỏ thanh mát không gây béo
- Hướng dẫn cách làm trà sữa yakult tốt cho sức khoẻ
3. Cách nấu sữa đậu xanh nguyên hạt với lá dứa đơn giản tại nhà
3.1. Nguyên liệu
Hạt đậu xanh còn nguyên vỏ cung cấp nhiều chất xơ tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng nguyên liệu này, bạn sẽ tốn thời gian sơ chế khá lâu, vì hạt đậu cứng hơn so với loại đã tách vỏ. Để tự nấu sữa đậu xanh nguyên hạt với lá dứa theo dễ thành công ngay từ lần đầu mà không bị kết tủa, mời bạn cùng webnauan.vn chuẩn bị các nguyên liệu gồm có:
- 300 gram đậu xanh còn nguyên vỏ
- 14 gram lá dứa (lá nếp non)
- 100 gram sữa đặc Ông Thọ
- 1 thìa cà phê vanilla dạng lỏng
- 50 gram đường phèn
- 2,5 lít nước lọc
- Dụng cụ nấu sữa: rây, tô sạch, máy sinh tố, nồi, muỗng canh
3.2. Cách làm món sữa đậu xanh nguyên hạt nấu với lá dứa
3.2.1. Xay đậu xanh nguyên hạt với lá dứa lấy nước cốt
- Ngâm đậu xanh trong nước sạch 4 tiếng, rồi vớt ra, xả lại dưới vòi nước sạch 3 – 4 lần. Chuyển đậu xanh ra rổ, đợi ráo nước.
- Với lá dứa, đem 1/2 lá đi cắt nhỏ, cho vào máy sinh tố. Múc nửa lượng đậu xanh đã ráo nước vào máy sinh tố, chế 1,25 lít nước lọc vào, đánh thật nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây, lấy nước cốt vào nồi sạch, và loại bỏ phần xác.
-
Để yên hỗn hợp nước cốt đậu xanh lá dứa khoảng 5 – 10 phút. Bước này giúp tinh bột đậu lắng xuống, tránh hiện tượng tinh bột trong đậu bị kết tủa hoặc nấu sánh đặc, cháy khét. Đồng thời, bạn nhớ dùng muỗng vớt sạch lớp bọt trắng ở trên cho nước sữa lên màu đẹp hơn nhé.
3.2.2. Cách làm sữa đậu xanh nguyên hạt nấu với lá dứa không bị kết tủa
-
Chế nước cốt đậu xanh lá dứa từ từ vào nồi sạch khác, chừa lại phần tinh bột trắng còn lắng dưới đáy nồi và để qua một bên.
-
Thắt gút phần lá dứa còn lại, cho vào nồi sữa. Bắc nồi sữa đậu xanh nguyên hạt lên bếp, đun lửa nhỏ, đồng thời, khuấy đều tay.
Lưu ý: Bạn nhớ nấu sữa đậu lửa nhỏ nhé, nếu nấu với nhiệt độ quá lớn có thể khiến sữa nhanh kết tủa.
-
Nấu sữa được khoảng 20 phút, bạn lần lượt cho sữa đặc, vanilla, đường phèn vào nồi, vẫn khuấy đều tay cho các thành phần hoàn toàn hòa vị với nhau. Tùy khẩu vị mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường cho vừa miệng.
3.2.3. Bí quyết nấu sữa đậu xanh lá dứa sánh mịn không quá đặc
- Hòa tan phần tinh bột đậu xanh đã chừa lại ở bước trên với ít nước lọc.
- Vừa nấu sữa, vừa từ từ thêm ít tinh bột hòa tan này vào nồi, khuấy đều. Đến khi sữa đậu xanh lá dứa đạt độ sánh đặc vừa ăn thì ngưng không thêm tinh bột nữa.
Lưu ý: Thêm lượng tinh bột hòa tan càng nhiều thì sữa sẽ càng đặc, do đó, bạn nhớ canh chỉnh thành phần này phù hợp để nấu sữa vừa uống theo khẩu vị gia đình nhé.
- Nấu sữa thêm 15 – 20 phút nữa cho sánh mịn lại thì tắt bếp.
- Đợi sữa nguội thì có thể múc vào ly, thưởng thức cùng đá lạnh.
Mẹo: Để nước sữa đậu xanh đậm đà hơn, bạn có thể thêm nhúm muối nhỏ vào nhé.
4. Cách làm Sữa đậu xanh lá dứa thạch giòn
4.1 Nguyên liệu làm Sữa đậu xanh lá dứa thạch giòn
Cho 6 người
- Đậu xanh còn vỏ 200 gr
- Lá dứa 70 gr
- Màu lá dứa 1 ít
- Mè rang 50 gr
- Đậu phộng rang 100 gr
- Sữa đặc 220 gr
- Sữa tươi không đường 1 lít
- Bột rau câu Agar 5 gr
- Đường cát 160 gr
- Muối hạt 1 ít
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, ly, rây lọc, muỗng, hũ đựng…
4.2 Cách chế biến Sữa đậu xanh lá dứa thạch giòn
Ngâm và xay đậu xanh
Đậu xanh mua về bạn ngâm trong nước khoảng 1 – 2 tiếng cho đậu xanh nở ra, tránh ngâm đậu lâu khiến đậu bị chua.
Sau đó, bạn rửa thật sạch đậu xanh 2 – 3 lần với nước, nhặt hết những hạt đậu sâu, hỏng, lép, đen rồi vớt ra, để ráo.
Cho đậu xanh vào máy xay, đổ nước xâm xấp mặt đậu rồi xay nhỏ đậu. Cho đậu qua 1 cái rây lọc để lọc nước đậu ra, giữ nguyên cốt đậu xay lại lần nữa.
Tiếp tục, lấy phần cốt đậu cho vào máy xay, lại đổ nước sấp mặt rồi xay mịn thêm 1 lần. Lại lọc qua rây để lấy nước, để chung với phần nước đậu thứ nhất.
Mách nhỏ:
Sử dụng đậu xanh còn nguyên vỏ thì khi làm sữa đậu xanh sẽ béo bùi, thơm ngon hơn! Hãy chọn loại đậu có hạt căng, mẩy để món sữa có được hương vị thơm ngon nhất.
Nếu có thời gian hoặc không thể canh thời gian ngâm đậu xanh, bạn có thể ngâm đậu xanh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể để được 8 – 9 tiếng.
Hoàn thành hỗn hợp sữa
Cho 100gr đậu phộng rang và 50gr mè rang vào phần cối nhỏ của máy xay sinh tố, xay nhỏ hỗn hợp. Sau đó, cho thêm nước vào xâm xấp mặt rồi xay thêm 1 lần nữa để đậu và mè được nhuyễn mịn.
Tiếp tục, đổ hỗn hợp mè và đậu phộng vào trong nước đậu vừa thu được, lọc qua rây 1 lần nữa để thu được hỗn hợp sữa đậu xanh mịn nhất.
Mách nhỏ: Nếu không thích đậu phộng, bạn có thể thay bằng những loại hạt yêu thích khác như hạnh nhân, hạt óc chó,…
Xay lá dứa
Lá dứa mua về rửa sạch rồi để ráo. Lấy ra khoảng 50gr lá dứa, cắt nhỏ. Số còn lại cột thành chùm. Xay nhỏ 50gr lá dứa cắt nhỏ cùng 100ml nước rồi lọc qua một lớp rây để thu được nước lá dứa.
Nấu thạch
- Cho vào nồi 500ml nước rồi cho 5gr bột rau câu Agar, khuấy đều rồi để 15 phút.
- Bắc nồi nước thạch lên bếp, để lửa vừa, vừa khuấy đều tay vừa nấu cho đến khi nước sôi. Lúc này hạ thật nhỏ lửa rồi tiếp tục khuấy trong 10 phút.
- Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh đường và vài hạt muối hạt. Lại khuấy đều trong 10 phút, vớt hết bọt ra.
- Sau đó, bạn cho vào 5 muỗng canh nước lá dứa và 1 muỗng canh sữa đặc. Đợi nước sôi lăn tăn là tắt lửa ngay. Để nước thạch thật nguội.
- Đổ thạch ra khuôn 1 lớp thật mỏng để khi thạch đông bạn có thể dễ dàng cắt nhỏ. Tiếp đó, bạn cho vào tủ lạnh và để trong 1 – 2 tiếng để thạch đông lại.
- Sau đó đem ra và cắt thạch thành hình dạng theo ý thích.
Mách nhỏ:
- Bạn phải để lửa cực nhỏ cho phần nước thạch sôi lăn tăn, không thể sôi bùng lên, sẽ làm nhạt màu lá dứa.
- Khi nấu thạch, bạn không nên làm thạch quá ngọt, sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị thức uống, chỉ nên cho 1 muỗng canh đường hoặc không cho đường cũng được.
Nấu sữa
Bắc 1 cái nồi lớn, cho hỗn hợp nước đậu xanh đã thu được vào, mở lửa nhỏ rồi đun sôi. Vì đậu xanh thường lắng đọng xuống dưới đáy nồi, bạn phải khuấy đều tay sữa đậu. Khuấy đều cho đến khi sữa đậu trở nên sánh mịn.
Lúc này, nấu sữa thêm khoảng 5 phút để đậu xanh được chín hẳn, sữa sẽ trở nên béo bùi và thơm hơn.
Tiếp tục, bạn cho từ từ 1 lít sữa tươi không đường vào, vừa đổ sữa vừa khuấy thật đều tay để sữa dần dần quyện vào trong sữa đậu. Hạ lửa nhỏ hơn nữa.
Cho thêm 1 lít nước vào, vừa cho vừa khuấy đều. Lần lượt cho thêm 150gr đường cát trắng và 200ml sữa đặc vào, đun thêm 5 – 10 phút cho đường và sữa được tan ra, hỗn hợp sữa đậu lăn tăn sôi và hơi bốc lên thì tắt bếp.
Để tăng độ béo và giảm độ ngọt, bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối hạt.
Cho phần nước lá dứa còn lại vào, cho thêm 1 xíu nước màu lá dứa để món sữa đẹp mắt hơn và cho 20gr lá dứa tươi vào. Nhiệt lượng sẽ làm cho lá dứa chín và giúp cho món sữa có hương vị thơm hơn.
Để đến khi sữa đậu xanh lá dứa thật nguội thì vớt bỏ lá dứa đi rồi cho sữa vào bình để giữ lạnh.
Mách nhỏ:
- Sau khi cho đường, nếu bạn muốn sữa loãng hơn thì cho thêm nước, nếu muốn sữa béo hơn thì cho nước cốt dừa.
- Nếu không thích cho màu lá dứa thì bạn có thể bỏ qua.
- Trường hợp bạn dùng muối bột, không phải muối hạt thì bạn dùng 1/2 muỗng cà phê thôi nhé!
Thành phẩm
Sữa đậu xanh lá dứa thạch giòn cực thơm ngon, sữa đậu xanh béo bùi, có mùi thơm ngát và màu xanh đẹp mắt, kết hợp thạch giòn, là một món sữa cực ngon.
Bạn có thể để sữa lạnh rồi dùng dần trong 3 – 4 ngày hoặc dùng với đá tùy thích.
5. Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa đặc kiểu Indonesia
5.1. Nguyên liệu
Khác với các công thức nấu sữa hơi loãng kiểu Việt Nam, món sữa đậu xanh lá dứa của người Indonesia khá đặc (tên gốc là Sari Kacang Hijau). Thế nên, mới nhìn, bạn sẽ dễ liên tưởng món tráng miệng này với cách làm chè đậu xanh đánh của người Huế. Cuối tuần, hãy thử đổi vị với thức uống mới lạ này để trải nghiệm sự khác biệt nhé.
- 175 gram đậu xanh không vỏ đã rửa sạch và để ráo nước
- 3 cốc nước lọc
- 80 gram đường cọ
- 2 nhánh lá dứa thắt nút
- 1 miếng gừng tươi cỡ 5 cm gọt vỏ, thái sợi nhỏ
5.2. Cách làm món sữa đậu xanh nấu đặc với lá dứa kiểu Indonesia
- Nấu đậu xanh với nước lọc trong nồi vừa cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ nhất, tiếp tục nấu cho đến khi hạt đậu mềm và nở bung. Khoảng nửa tiếng sau, tắt bếp, để hỗn hợp đậu nguội một chút.
- Xay hỗn hợp đậu xanh cùng nước nấu bằng máy xay sinh tố. Kế đến, lọc lại hỗn hợp và bỏ xác đậu.
- Đổ nước đậu xanh vừa lọc vào nồi, thêm lá dứa, gừng tươi vào đun lửa nhỏ cho sôi. Nấu sôi sữa thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, để nguội là có thể thêm đá lạnh vào thưởng thức.
Tải file PDF hướng dẫn cách làm sữa đậu xanh lá dứa
Tải ngay
Video hướng dẫn cách làm sữa đậu xanh lá dứa
Cách chọn mua đậu xanh ngon để làm sữa đậu xanh
- Chọn mua đậu có kích thước to vừa phải, đồng đều, các nửa hạt còn nguyên vẹn và căng, mẩy, không có vết bị côn trùng cắn.
- Dùng tay bóp thử thấy hạt đậu cứng, chắc, không bị mềm dễ vỡ là được.
- Không mua đậu có màu sắc khác lạ, bị ẩm mốc, khi ngửi có mùi hôi lạ.
Uống sữa đậu xanh lá dứa có công dụng gì?
Tác dụng của sữa đậu xanh lá dứa
Đậu xanh có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó, trở thành một loại hạt thực phẩm phổ biến ở Trung Quốc và nhiều quốc gia ở Đông Nam Á. Không chỉ nấu thành sữa để uống, đậu xanh còn được dùng trong chế biến các món ăn ngon hàng ngày như nấu chè bắp đậu xanh, cháo đậu xanh, các món hầm,…Việc bổ sung đậu xanh vào thực đơn ăn hàng ngày đem đến nhiều lợi ích tích cực đối với sức khỏe. Trong đó, có thể kể đến một số công dụng của đậu xanh theo Healthline như:
- Giảm chất béo, calo, tăng cường nhiều chất dinh dưỡng khác như chất xơ, folate, vitamin B1,…
- Tăng cường mức độ chống oxy hóa cao, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính
- Bổ sung chất chống oxy hóa Vitexin và Isovitexin giúp ngăn ngừa đột quỵ cho tác dụng nhiệt (say nắng, khát nước,…)
- Làm giảm mức cholesterol LDL, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm huyết áp
Ngoài ra, các thức uống nguyên chất từ đậu xanh (như sữa) còn thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm cơn đói, tăng kích thích tố giúp tăng cảm giác no lâu. Do đó, bạn có thể tăng cường sữa đậu xanh vào thực đơn giảm cân để quá trình ăn kiêng diễn ra thuận lợi hơn. Việc thêm lá dứa vào quy trình nấu sữa giúp thành phẩm có hương thơm tự nhiên dìu dịu và chống ngán cực kì hiệu quả. Dù nấu sữa để uống tại nhà hay để bán thì bạn cũng nên thêm nguyên liệu này vào công thức sữa nhé.
Bà bầu uống sữa đậu xanh lá dứa có tốt không?
Sữa đậu xanh chứa nhiều folate, sắt và protein – những chất dinh dưỡng mà phụ nữ cần bổ sung nhiều hơn trong suốt quá trình mang thai. Do đó, bà bầu hoàn toàn có thể uống món tráng miệng này để tận dụng triệt để các lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ bầu cần tránh các loại sữa chế biến từ hạt sống mà không quá nấu chín nhé, hoặc sữa làm từ mầm đậu, bởi vì chúng có thể chứa một số vi khuẩn có hại cho sự phát triển của em bé.
Như đã đề cập ở trên, sữa đậu xanh lá dứa không chỉ là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mà còn rất dễ làm tại nhà. Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa có thể kết hợp thêm nhiều hương liệu khác để vị ngon phong phú hơn, như nước cốt dừa, hạt sen khô,…Tất cả các công thức đều đã được hướng dẫn các bước thực hiện chi tiết trên đây, hãy cùng chúng tôi bắt tay thực hiện để cuối tuần kịp chiêu đãi cả gia đình nha!
Lời kết
Như vậy với các hướng dẫn cách làm sữa đậu xanh lá dứa cực đơn giản của chúng tôi được cập nhật mới nhất 04/2023, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công thức uống bổ dưỡng này. Sữa đậu xanh lá dứa khi dùng có thể thêm vào vài viên đá lạnh để tăng thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra, sữa đậu vốn có tính mát, giải nhiệt tốt nên bạn chỉ nên uống tối đa 3 lần/ 1 tuần để phát huy hết các công dụng vượt trội nhé.
Xem ngay:
- Mách bạn 6 cách làm trà thái xanh ngon dịu mát ngày hè
- Bật mí 5 cách làm trà thái đỏ thanh mát không gây béo
- Hướng dẫn cách làm trà sữa yakult tốt cho sức khoẻ
- Tổng hợp 3 cách làm trân châu hoa đậu biếc cực đơn giản tại nhà
- Cách làm trân châu hoàng kim giòn, dai, ngon như ngoài tiệm
- Hướng dẫn cách làm trân châu bằng bánh tráng siêu lạ mắt
- Cách làm trân châu đơn giản dễ làm
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!