Dạo này mình thấy bạn trẻ thi nhau làm tokbokki bằng bánh tráng cùng với nước sốt từ tương ớt và tương cà Việt Nam đang hót lắm. Dịch dã này nếu không đi mua được bánh gạo Hàn Quốc thì chúng ta tự làm tại nhà bằng bánh tráng Việt Nam nhé. Chỉ 20 phút là bạn sẽ có ngay món tokbokki ngon đúng điệu Hàn Quốc rồi. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm nước sốt tokbokki nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu làm tokbokki và nước sốt tokbokki Hàn Quốc như sau
- Bánh tráng Việt Nam nên chọn loại safoco vì nó sẽ có độ dai và mịn hơn so với những loại còn lại
- Topping ăn kèm, bạn có thể tận dụng những món ăn có sẵn ở nhà nhé như trứng cút luộc, xúc xích, chả cá để không bị ngấy khi ăn bánh gạo nhé
- Gia vị: Tương ớt, tương cà, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường
Máy sinh tố tiết kiệm 32% Máy sinh tố mini tiết kiệm 28% Máy sinh tốt Sunhouse tiết kiệm 32%
Xem thêm: Hấp bánh bao trong bao lâu với “nồi cơm điện, lò vi sóng, xửng tre”
Cách làm nước sốt tokbokki bằng tương ớt chinsu
Cách pha nước sốt tokbokki như sau:
Lấy nửa bát tô nước rồi thêm 2 muỗng tương cà, 2 muống tương ớt, một ít muối, đường, hạt nêm. Khuấy đều hỗn hợp trong tô. Nếu bạn thích ăn cay thì hãy cho thêm một chút bột ớt Hàn Quốc nhé. Nếu dùng bột ớt Việt Nam thì sẽ cay hơn rất nhiều nên phải cần thận đó. Cách làm nước sốt bánh gạo cay cũng tương tự thôi.
Tokbokki nhân phô mai Hàn Quốc -100k -Lazada
Cách làm tokbokki bằng bánh tráng Việt Nam
- Chuẩn bị một bát nước, nhúng bánh tráng vào bát nước để cho bánh thấm đều
Nồi hấp đa năng GAABOR 199k-CK33% Nồi hấp 2 tầng inox, không gỉ Nồi hấp 2 tầng 69K inox
- Trải bánh tráng ra thớt hoặc đĩa lớn rồi cuộn tròn lại
- Làm lần lượt đủ ăn nhé
- Tiếp theo lấy kéo cắt phần bánh tráng thành từng khúc
- Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong phần bánh gạo rồi
Bánh gạo cay Hàn ƯĐ 50% | Lazada
Vì sao trong đầu bài viết chúng tôi lại khuyên bạn nên sử dụng loại bánh tráng safoco. Thì đây chính là lý do nhé. Dùng bánh safoco khi cuộn sẽ mịn và đẹp mắt hơn nhiều so với loại còn lại.
- Giò sống làm món gì ngon? #Cách làm giò sống tại nhà “30 phút”
- #Top6 Nồi chiên không dầu không cần lật “tiện lợi, tiết kiệm”
Nấu bánh gạo cùng với nước sốt tokbokki bằng tương ớt
- Bắc chảo lên bếp nấu sôi phần nước sốt ban nãy. Trong lúc nấu nước sốt bạn có thể nêm thêm chút dầu mè, dầu hào để nước sốt dậy mùi hơn nhé
>>Chảo chiên chống dính SALE còn 80k<<
- Để nước sốt thơm hơn bạn có thể phi thêm một chút hành trước khi đổ nước sốt vào nấu nhé
- Tiếp theo cho vào nồi phần bánh gạo bạn vừa làm
- Cho nốt cách loại topping ăn cùng vào đảo đều lửa vừa
- Lúc này hỗn hợp trong chảo sẽ dần chuyển sang màu đỏ hết. Lưu ý khi bạn pha nước sốt nên đậm một chút để khi cho thêm bánh gạo với topping vào nữa là vừa màu không bị nhạt
- Đến khi mọi thứ đã thấm đều gia vị thì bắc nồi xuống
- Đừng quên rắc thêm chút hành lá để món ăn thêm phần đẹp mắt nhé
Bộ bát đĩa gốm sứ Gosu – KM33%
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm nước sốt tokbokki cực đơn giản tại nhà chỉ bằng tương ớt và tương cà của Việt Nam. Bánh gạo từ bánh tráng cũng rất lạ miệng kết hợp cùng nước sốt chua cay là đã có ngay món ăn vặt tuyệt vời tại nhà rồi. Chúc các bạn sẽ thành công nhé.
- Nồi chiên không dầu nào tốt các mẹ? 7 Nồi chiên”có mặt mọi nhà”
- #Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips chỉ [5 BƯỚC]
- #Top7 Cách khử mùi nồi chiên không dầu “triệt để chỉ 15 Phút”
Nguồn: https://yeubep365.com/
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!