Các “tín đồ” của thịt dê hẳn đã khá quen thuộc với rất nhiều món như: dê nướng mọi, dê xào lăn, dê hấp tía tô… Trong đó, dê nướng sa tế là một cách chế biến rất ngon, đậm vị và được nhiều người yêu thích. Nếu muốn thưởng thức, đừng bỏ qua cách làm món dê nướng sa tế tại nhà thơm ngon khó cưỡng dưới đây.
Món thịt dê nướng sa tế thơm ngon khó cưỡng
Từ lâu, thịt dê đã nổi tiếng là loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nên được sử dụng phổ biến. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nhà hàng, quán lẩu… phục vụ nhiều món dê đa dạng, phong phú ở khắp các tỉnh thành. Thịt dê cũng được bán rộng rãi nên nếu thích, bạn có thể mua về chế biến ngay tại nhà để phục vụ gia đình mình với nhiều cách chế biến khá đơn giản mà vẫn đảm bảo chất lượng, ngon không kém nhà hàng. Cùng xem cách làm món dê nướng sa tế dưới đây để trổ tài ngay nhé!
Cách chế biến thịt dê nướng sa tế thơm ngon – khó cưỡng
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Để món thịt dê nướng sa tế ngon, bạn nên chọn phần thịt đùi, có màu đỏ, thớ thịt sáng bóng, đều và chắc, đồng thời kiểm tra xem có mùi lạ không.
Nên chọn phần thịt đùi còn tươi, đều và chắc
– Thịt dê bạn đem rửa sạch qua một lần, thái thành miếng vừa ăn rồi trộn đều với 3 muỗng rượu trắng, gừng đập dập hoặc giã nhuyễn rồi ướp trong khoảng 30 phút để khử sạch mùi hôi của dê, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, để ráo nước.
– Gừng đem cạo sạch lớp vỏ, sau đó cắt miếng nhỏ, đập dập, bằm hoặc giã nhuyễn.
– Sả bóc sạch lớp vỏ già, cắt bỏ cuống dài rồi xắt lát mỏng, bằm nhuyễn để ướp thịt.
– Rau thơm nhặt sạch lá già úa, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt dê nướng
– Cho thịt dê vào tô hoặc âu lớn, thêm vào hỗn hợp các loại gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 gói ngũ vị hương, 3 thìa cà phê sa tế. Thêm vào một chút dầu ăn để khi nướng thịt không bị khô. Trộn thật đều các gia vị với nhau và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều.
Bước 3: Nướng thịt
– Nên nướng than để thịt dê có hương vị ngon nhất. Đặt vỉ nướng lên than đang hồng, vỉ nóng thì phết lên một lớp dầu ăn hoặc bơ thực vật để thịt không bị dính. Lần lượt xếp thịt dê lên vỉ nướng. Chú ý thường xuyên lật đều các mặt để thịt chín đều, vàng và thơm. Không nướng kỹ quá vì sẽ làm thịt dai, không ngon.
Trở đều tay khi nướng để thịt chín đều
Bước 4: Làm nước chấm
– Lấy một chén chao vừa ăn, thêm vào 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê sa tết và một chút nước cốt chanh, sau đó đảo đều. Dọn thịt dê nướng ra, rắc thêm mè rang, ớt lên và ăn kèm rau sống, nước chấm đã chuẩn bị.
Ai đã từng thưởng thức món thịt dê nướng sa tế hẳn không quên được hương vị thơm ngon khó cưỡng của từng miếng thịt dê còn nóng hổi, cuốn cùng rau sống thơm lừng chấm chao đậm đà. Ăn món dê nướng sa tế những ngày thời tiết se lạnh còn tuyệt vời hơn nữa. Hãy lưu lại công thức để sẵn sàng vào bếp bất cứ lúc nào nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!
Hãy đến với trung tâm dạy nấu ăn của HNAAu để biết thêm nhiều món mới nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!