Gói sốt thịt kho Chinsu vừa được thương hiệu Masan ra mắt, được nhiều chị em nội trợ lựa chọn vì tính tiện dụng, chế biến nhanh và đậm đà hương vị, nay mình mua về thử kho. Cùng vào bếp làm với mình món thịt kho bằng gói sốt này nhé.
Mình là người ít nấu ăn, nên mỗi lần làm đồ ăn rất là lâu đặc biệt là món kho cần phải ướp gia vị rồi mới kho, có lần thì kho mặn chát, lần thì lạt nên rất khó khăn trong việc nêm nếm. Nay được chị làm chung giới thiệu về về gói sốt thịt kho Chinsu mới ra mắt, gói này không cần nêm nếm gì cả chỉ cần cho vào ướp thịt rồi đi kho thôi.
Nghe nói là mình đã thấy phù hợp với người ít nấu ăn như mình, nên đã mua ngay về làm thử, cùng làm với mình nào.
Xem chi tiết hướng dẫn cách kho thịt với gói sốt thịt kho Chinsu trong video này nhé.
Nguyên liệu
- 300g thịt ba rọi
- Gia vị: Hành tím, tỏi, dầu ăn, ớt, tiêu.
- 1 gói sốt thịt kho Chinsu.
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Thịt sau khi mua về rửa sạch, cắt lát mỏng, sau đó để cho ráo nước.
Hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt cắt lát.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt vào nồi, tiếp theo cho tỏi, ớt, hành tím và gói sốt thịt kho Chinsu vào trộn đều và để trong 10 phút để thịt thấm gia vị.
Mới trộn nước sốt thôi mà đã thấy thịt lên màu rất đẹp rồi các bạn.
Bước 3: Kho thịt
Các bạn có thể bắc nồi đã ướp thịt lên bếp kho luôn cũng được. Hoặc ở bước ướp thịt thì ướp trong tô. Do lúc nảy mình quên nên mình ướp luôn trong nồi. Giờ mình đổ thịt ra tô để lấy nồi phi tỏi.
Bắc nồi đất lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Cho xíu dầu ăn thôi nha các bạn, vì kho thịt ba rọi nên có ra thêm mỡ rồi. Đợi dầu ăn nóng thì cho tỏi vào phi đến thơm. Lưu ý là tỏi vàng vừa thôi thì cho thịt vào, đừng để tỏi vàng quá sẽ không còn thơm nữa.
Thịt kho bằng nồi đất sẽ ngon hơn vì nó giữ được độ nóng lâu, nếu không có nồi đất thì dùng chảo hoặc nồi nhỏ kho vẫn ngon.
Cho tiếp thịt đã ướp vào trộn đều, đến khi thịt săn lại thì cho thêm nữa chén nước.
Tiếp tục kho với lửa nhỏ, đến khi thấy nước sệt lại thì cho thêm tiêu lên rồi tắt bếp. Một mẹo nhỏ là cho nhiều tiêu thì thịt kho càng thơm và ngon hơn rất nhiều.
Thành phẩm
Như vậy món thịt kho đã hoàn thành, chỉ cần với các bước đơn giản và kho khoảng 20 phút là có ngay món thịt kho thơm nồng đậm vị. Ăn kèm với rau sống nữa thì thật tuyệt vời.
Thật bất ngờ các bạn, mình chỉ làm món thịt kho này khoảng 20 phút thôi. Mình ăn tận 3 chén cơm với món thịt kho này đấy, không cần nêm nếm nhưng lại rất vừa ăn, hương thơm của sốt hoà quyện với hành và tiêu rất hấp dẫn.
Chọn mua thịt heo các loại bán tại Bách hóa XANH để thưởng thức nhé:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!