Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách hầm chân giò nhanh mềm, thơm phức.
Chân giò hầm ngũ vị là món ngon bổ dưỡng, thích hợp để đãi gia đình vào ngày cuối tuần. Đây là món kho giàu dưỡng chất, dễ chế biến và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt.
Những miếng chân giò mềm ngon, được tẩm ướp ngũ vị thơm nức mũi sẽ khiến ai thưởng thức cũng khó lòng buông đũa. Món chân giò hầm ăn kèm bánh mì hoặc cơm rất ngon.
Nguyên liệu hầm chân giò
– Chân giò heo
– Hành tây
– Gừng
– Nấm hương khô
– 1 gói thuốc bắc hầm canh.
– Xì dầu/nước tương
– Muối/bột canh
– Táo
– Cà rốt
– Rau mùi ta
Sơ chế trước khi hầm chân giò
– Nấm hương rửa nhanh cho sạch bụi bẩn, ngâm nước ấm.
– Sau khi nấm nở thì chắt lấy nước ngâm giữ lại.
– Đặt tai nấm vào lòng bàn tay, dùng lòng bàn tay còn lại ấn mạnh để ra hết nước.
– Gói gia vị thuốc bắc rửa sơ với nước lạnh cho sạch bụi bẩn, ngâm mềm
– Hành tây rửa sạch. Thái lát
– Gừng rửa sạch, đập nhẹ (không đập quá mạnh lát nữa xác gừng sẽ bị rã khó vớt).
– Táo rửa sạch cắt lát to
– Cà rốt tỉa hoa cắt khúc tròn
– Chân giò rửa sạch với xíu muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.
– Cho chân giò vào nồi ngập nước rồi đun sôi. Nước sôi bùng khoảng 3 phút thì trút ra rửa sạch, để ráo
– Chân giò sau khi đã ráo nước, trút xì dầu/nước tương + thêm chút muối/bột canh xoa đều lên phần da. Dùng bao tay để xoa cho đều. Để 30 phút cho ngấm, thỉnh thoảng múc lại xì dầu rưới lên cho thấm màu.
-Không nên dùng nhiều xì dầu/nước tương quá sẽ bị nồng mùi.
Cách hầm chân giò
– Bật nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) ở lửa vừa, áp phần da chân giò cho ráo và săn da đều các mặt. Áp chảo như vậy thì sau khi hầm phần da sẽ không bị bở bung, mềm và có độ đàn hồi.
– Sau khi áp chảo chân giò thì cho vào nồi áp suất, cho nước ngâm nấm, táo, gừng, các vị thuốc bắc, chút xíu muối vào hầm cùng.
– Nước chỉ nên để săm sắp mặt thịt, không nên cho nhiều. Canh sau khi nấu sẽ rất ngọt nên đừng cho nhiều muối.
– Để lửa sôi thì hạ nhỏ và hầm trong 40 phút. Sau đó cho hành tây và cà rốt vào hầm thêm 20 phút nữa ở lửa vừa.
– Sau khi hầm 60 phút thì vớt hành tây và gừng ra, hớt bớt phần mỡ trên mặt.
– Cho phần nấm hương vào, đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp. Canh có mỡ nên nóng lâu, đừng đun nấm lâu quá sẽ bị nhũn.
– Tắt bếp cho thêm rau mùi và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công hầm chân giò
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!