Cách nấu canh cà chua trứng (canh mây) bồng bềnh đẹp mắt mà không bị tanh
Canh cà chua trứng (hay canh mây) là một món ăn rất dễ làm, thơm ngon và lại rất đẹp mắt. Sự kết hợp khá hoàn hảo của cà chua và trứng sẽ mang đến một món canh cùng hương vị độc đáo, nhiều dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ là món ăn đơn thuần, canh cà chua nấu với trứng còn có thêm tác dụng thanh nhiệt, dưỡng âm và còn trị cảm nắng rất tốt. Bạn hãy cùng Suni Green Farm vào bếp và bắt tay vào thực hiện ngay món canh này nhé!
Nguyên liệu chế biến canh cà chua trứng
Canh cà chua trứng là một món ăn khá đơn giản, không cầu kỳ trong khâu chế biến, do vậy mà nguyên liệu cần chuẩn bị cũng sẽ rất quen thuộc và có sẵn trong gian bếp của bạn!
– 2 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)
– 1 quả cà chua
– 2 củ hành tím
– 1 nhánh hành lá
– 1 muỗng cà phê nước mắm
– ½ muỗng canh dầu ăn
– Gia vị cơ bản
Cách thực hiện món canh cà chua trứng
Để thực hiện món canh cà chua nấu với trứng, trước tiên chúng ta cần đến với công đoạn sơ chế nguyên liệu. Các bạn tiến hành đập trứng và cho vào tô cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, đừng quên dùng đũa đánh trứng sao cho bông lên nhé.
Cà chua khi mua về, các bạn rửa sạch, rồi cắt chúng thành dạng múi cau hoặc là vuông nhỏ tùy thích. Hành tím thì chỉ cần lột vỏ, rồi rửa sạch lại với nước, sau đó cắt lát. Tương tự, các bạn cũng sẽ rửa sạch và cắt lát đôi với nguyên liệu là hành lá nhé!
Sau khi đã hoàn thành sơ chế các nguyên liệu đã được chuẩn bị, các bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, rồi cho thêm vào đó là ½ muỗng canh dầu ăn để phi thơm hành tím. Tiếp theo đó, các bạn cho cà chua vào và xào trong khoảng 2 phút để cà chua được chín đều.
Bước tiếp theo, các bạn cho vào nồi 1 lít nước cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, đậy nắp và đun sôi.
Khi nước trong nồi đã sôi hẳn, các bạn từ từ cho phần trứng đã được đánh bông vào nồi, khuấy theo hướng vòng tròn nhẹ, đều tay cho phần trứng không bị tan hết mà lắng xuống đáy. Đồng thời các bạn lưu ý hạ nhỏ lửa, tiến hành nấu sôi thêm trong khoảng 2-3 phút nữa để đảm bảo cho trứng được chín hẳn thì mới tắt bếp. Cuối cùng là múc ra tô, rắc thêm tiêu xay, hành lá là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm món canh cà chua nấu với trứng
Canh cà chua trứng hấp dẫn theo công thức của Suni Green Farm không tanh mà lại còn có màu sắc vô cùng bắt mắt
Canh cà chua nấu với trứng hấp dẫn theo công thức của Suni Green Farm không tanh mà lại còn có màu sắc vô cùng bắt mắt. Phần trứng thì bồng bềnh, trôi nhẹ nhàng trong canh, hòa cùng sắc đỏ nổi bật của cà chua. Không chỉ vậy, chắc chắn rằng hương thơm dịu nhẹ của món ăn, hòa cùng với hương đặc trưng của tiêu xay, hành lá chắc chắn sẽ khiến bạn phải nao lòng!
Món ăn thích hợp dùng khi còn nóng hoặc dùng kèm với cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày đều rất ngon miệng. Khi ăn các bạn có thể dễ dàng cảm nhận được cái vị ngọt thanh của trứng, kèm theo vị chua chua của cà, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Những lưu ý khi thực hiện món canh cà chua trứng
Những lưu ý khi thực hiện món canh cà chua trứng
Tuy là món ăn khá đơn giản, nhưng các bạn cần “nằm lòng” một số lưu ý nhỏ dưới đây để thành phẩm khi chế biến xong sẽ giữ được trọn hương vị thơm ngon nhất nhé!
– Để đảm bảo cho món canh cà chua nấu với trứng ngon thơm mà không bị tanh, các bạn nên ưu tiên sử dụng trứng gà thay vì trứng vịt.
– Cà chua các bạn nên xào cho thật chín kỹ, nếu không sẽ dễ gây lạnh bụng, hay triệu chứng khó tiêu, ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.
– Nên chọn lựa và sử dụng đối với cà chua chín khi chế biến. Bởi trong cà chua xanh có chứa một hoạt chất mang tên Solanin (là một loại Glyco-alkaloid) rất dễ gây ngộ độc.
– Để trứng có thể tạo được hiệu ứng nổi vân đẹp, không bị nát vụn, các bạn sau bước cho hỗn hợp trứng vào nồi, nên để yên trong khoảng 5 giây hoặc chờ cho đến khi trứng đông lại rồi mới tiến hành khuấy nhẹ.
Canh cà chua trứng được coi là một món ăn bổ dưỡng mà quá trình chế biến lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu như bạn là một người bận rộn với công việc thì để Suni Green Farm mách bạn một giải pháp để tối thiểu hóa thời gian nấu nướng mà vẫn có được những món ăn hấp dẫn, thơm ngon cho gia đình. Đó là tin tưởng lựa chọn dịch vụ của nhà Suni Green Farm, chúng tôi sẽ mang đến tận tay bạn nguồn nguyên liệu phục vụ cho món ăn vô cùng tươi sạch, an toàn, đi kèm với chất lượng hàng đầu. Toàn bộ nguồn thực phẩm ở Suni Green Farm sẽ không trải qua bất kỳ khâu trung gian nào, từ bước nuôi trồng, chăm sóc, bảo quản đều được chúng tôi trực tiếp thực hiện, quản lý để đảm bảo có thể mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!