Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với mực khô nướng mà không biết rằng đó là nguyên liệu chính để tạo ra được rất nhiều món ăn thơm ngon, độc đáo. Hôm nay với đặc sản mực khô Cô Tô, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu cháo mực khô dân dã, giàu dinh dưỡng lại cực kỳ ngon miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu làm cháo mực khô
Mực khô ngon: 2-3 con mực khô to hơn bàn tay.
- 1/2 bát con gạo tẻ.
- 1/4 bát con gạo nếp.
- Tiết lợn.
- 1 củ gừng.
- Hành lá, giá đỗ.
- Hành khô, rượu trắng.
- Quẩy hoặc trứng bách thảo.
- Mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm.
Để có thể chọn mực khô ngon một cách dễ dàng, bạn tham khảo bài viết TẠI ĐÂY.
Tham khảo:
- Giá mực khô
- Cá mực hiệu Bá Kiến
Sơ chế các nguyên liệu làm món cháo mực khô
Bước 1: Sơ chế mực khô
Mực khô rửa sạch, ngâm trong nước lọc có pha một chút rượu trắng khoảng 30 phút để mực cho mềm. Râu mực có thể dùng để hầm với xương.
Sau đó rửa lại thật sạch, rồi dùng kéo cắt sợi vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế và chế biến gạo:
- Trộn gạo tẻ với gạo nếp, vo sạch và để ráo.
- Phi thơm hành trong nồi nhỏ rồi cho hỗn hợp gạo vào rang sơ trong 5 – 7 phút.
- Đổ nước lọc hoặc nước hầm xương vào nồi gạo rang và đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
Tham khảo:
- Mít xào
- Cách bảo quản mực khô
Tiến hành làm món cháo mực khô
- Đun nóng dầu ăn, phi hành, gừng thơm rồi cho mực khô vào xào, rưới một ít nước mắm và đường.
- Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.
- Gạo sau khi đã nở và mềm thì nêm một chút muối rồi cho mực khô đã xào vào.
- Đun lửa nhỏ liu riu và dùng muôi để khuấy nhẹ sao cho hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.
- Cho tiết lợn vào đun cùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.
- Đun cho tới khi cháo vừa ý theo sở thích của bạn thì tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào.
- Múc cháo ra bát và dùng kèm với quẩy hay trứng bách thảo và giá đỗ.
Như vậy là đã hoàn thành xong món cháo mực khô vô cùng thơm ngon. Bát cháo nóng hổi bốc hơi nghi ngút, tỏa hương thơm lừng khiến bạn thèm thuồng và phải ăn ngay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của mực và vị béo ngậy của huyết heo cùng một chút cay cay của gừng, tiêu. Chắc chắn đây sẽ là món ngon bổ dưỡng được tất cả các thành viên trong gia đình bạn yêu thích.
Và đừng quên, để đặt mua được mực khô ngon, đảm bảo, nhất định bạn thì địa chỉ của cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên cung cấp sản phẩm Mực khô Cô Tô chất lượng với giá thành phải chăng. Không cần mất quá nhiều thời gian cho việc đi lại, chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến cửa hàng, Mực khô Cô Tô sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.
Xem thêm:
- Mực rim cay ngon hết sảy🦑 – xem thêm
Liên hệ đặt mua:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737
Tham khảo món mực khô Cô Tô cao cấp ngay tại Hà Nội tại bài viết https://dacsanbakien.com/san-pham/muc-kho-co-to/
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!