Bánh su kem tuyệt ngon tuyệt với lớp bánh mềm mịn và nhân kem béo ngậy. Bạn rất thích và muốn tự tay làm nó. Tuy nhiên bạn lại lo lắng vì bánh kem không có lò nướng để làm. Đừng lo, hôm nay Bếp Top sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện cực dễ dàng nhé!
Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu cần thiết
- 240ml sữa tươi không tách béo
- 225g bơ lạt
- 1 Tsp đường
- ½ Tsp muối
- 200ml whipping cream
- 175g bột mì
- 4 quả trứng to
Dụng cụ làm bánh su kem
- 1 nồi cơm
- 1-2 tấm giấy nướng bánh
- 1 túi bóp kem chuyên dụng (nếu không có, bạn có thể dùng bao nilon)
- 1 máy đánh trứng
Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện
Bước 1:
Bạn cho sữa tươi, đường, muối và bơ vào nồi và đun với lửa nhỏ.
Bước 2:
Khi thấy sữa đã sôi, bạn cho bột mì vào khuấy đều. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp vừa xong ra tô đánh trứng. Bạn bỏ từng 1 quả trứng vào đánh ở tốc độ vừa. Sau đó tiếp tục bỏ 1 quả vào đánh cho đến khi đánh hết 4 quả trứng. Khi đó, hỗn hợp sẽ trở nên nhão và dính.
Bước 4:
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trứng vừa đánh xong vào túi bóp kem. Trong trường hợp không có túi bóp kem bạn cũng đừng lo lắng. Bạn có thể dùng túi ni lông sau đó cắt 1 miếng nhỏ phần đuôi để thay thế. Tuy nhiên bạn phải khéo tay 1 chút chứ. nếu bạn không có túi bóp kem thì có thể dùng bao nilon rồi cắt phần đuôi.
Bước 5:
Đổ nước lọc vào nồi cơm. Cho khay hấp lên trên, phủ khay hấp bằng 1 tấm giấy nướng bánh đã phết một ít bơ lên.
Bước 6:
Bóp kem lên tấm giấy nướng bánh đã đặt trên khay hấp
Bước 7:
Đóng nắp nồi cơm, chọn chế độ CAKE/BREAD, đây cũng là phím chế độ HẤP. Chọn thời gian hấp, bạn để là 25-30 phút nhé.
Bước 8:
Khi đã xong, chọn chế độ WARM/OFF rồi để khoảng 5 phút thì mở nắp, lấy bánh ra.
Vậy là bạn đã làm xong phần bánh cho bánh su kem rồi đó. Trong thời gian chờ đợi bánh chín chúng ta cùng bắt tay vào làm phần kem cho bánh su kem nào!
Cách làm phần kem của bánh su kem
Trong thời gian đợi bánh chín chúng ta bắt tay chuẩn bị cho phần kem của bánh. Bạn lấy trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó phần lòng đỏ trứng cho vào thêm 1 chút muối và 50g lượng đường còn lại vào dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Tiếp tục cho thêm 50g bột mì rây mịn vào và trộn đều. Cho 250ml sữa tươi còn lại vào nồi rồi đun nóng, khi sữa đã nóng thì cho sữa từ từ vào tô đựng hỗn hợp trứng và bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay. Kế tiếp, cho hỗn hợp trên bếp rồi đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang đặc sánh thì ta đã có hỗn hợp nhân kem cho bánh. Lúc này bạn tắt bếp và cho hết phần nhân kem vừa trộn ra 1 cái bát to, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Đây gọi là lớp kem Whipping Cream của bánh su kem.
Cho kem vào bánh su kem
- Bạn rạch ngang chiếc bánh.
- Cho phần kem whipping cream đã đánh vào trong bánh. Thế là bạn đã làm xong 1 mẻ bánh su kem rồi đó.
- Để đẹp mắt hơn bạn có thể lấy socola đun nóng và rắc một ít đường lên mắt của bánh su kem nữa thì tuyệt vời luôn. Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện của bạn sẽ thật hoàn hảo đó.
Vậy là một mẻ bánh su kem đã được hoàn thành rồi đó. Không hề khó 1 chút gì cả phải không nào? Chiếc bánh su kem của bạn vẫn mềm mịn và tuyệt ngon không kém gì khi làm với lò nướng đâu nha. Các bạn làm thành công thì hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè mình. Để họ có thể biết đến cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện rất đơn giản này và làm cho gia đình được thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!