Bí quyết chữa lành sau sinh: Sinh mổ ăn trứng gà được không? – Thượng Yến

Chế độ dinh dưỡng sau sinh luôn đóng vai trò quan trọng, vì thế mà nhiều mẹ vẫn luôn băn khoăn không biết sinh mổ ăn trứng gà được không. Hãy tham khảo bài viết này, mẹ nhé!

Sinh mổ ăn trứng gà được không? Đây hẳn là thắc mắc của nhiều chị em sau khi sinh bé bằng phương pháp mổ. Phương pháp mổ sẽ giúp cho người mẹ bớt đau đớn hơn so với sinh thường nên được nhiều bố mẹ lựa chọn. Tuy nhiên, những mẹ bầu sinh mổ cần được chăm sóc nhiều hơn để tránh gây biến chứng cho cả mẹ và bé. Trong bài viết sau Thượng Yến sẽ giúp các bạn giải đáp cho câu hỏi “Sinh mổ ăn trứng gà được không?

Bí quyết chữa lành sau sinh: Sinh mổ ăn trứng gà được không?

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà

Trước khi tìm hiểu trường hợp sinh mổ ăn trứng gà được không thì đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những tác dụng mà trứng gà mang lại.

Trứng gà cung cấp choline

Trong các nghiên cứu cho thấy trong trứng gà có chứa đến 50% lượng choline. Thành phần này giúp các tế bào trong cơ thể thực hiện tốt quá trình trao đổi chất, còn tốt cho não và thần kinh. Bên cạnh đó choline có trong trứng gà còn hỗ trợ tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu phòng ngừa dị tật bẩm sinh, thúc đẩy sự phát triển trí não cho trẻ sơ sinh.

Trứng gà cung cấp chất béo

Có nhiều chị em lo lắng về lượng chất béo có trong trứng gà. Theo một số chuyên gia, nếu tiêu thụ trứng vịt nhiều trong thời gian dài thì lượng cholesterol trong cơ thể sẽ tăng cao bởi trứng vịt có chứa nhiều cholesterol hơn trứng gà. Bên cạnh đó, trứng gà còn mang đến nguồn chất béo quý Lecithin giúp ngăn ngừa tích lũy và đào thải cholesterol ra ngoài cơ thể. Vậy nên theo lời khuyên của bác sĩ, bạn hãy ăn trứng gà thay vì trứng vịt.

Trứng gà cung cấp nguồn chất dinh dưỡng khác

Mẹ sau khi sinh mổ ăn trứng gà được không? Ngoài những thành phần giá trị dinh dưỡng kể trên thì trứng còn cung cấp cho cơ thể lượng Vitamin dồi dào như: A, B, B6, E, K, và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể bao gồm Canxi, sắt, magie, photpho, kẽm, đồng, Mangan, selen. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều giúp mẹ sau sinh bổ sung thêm dinh dưỡng và nhất là selen, Vitamin E có tác dụng ngăn quá trình oxy hóa, lão hóa và hạn chế sự hình thành mảng trong động mạch

Mẹ sau sinh mổ ăn trứng gà được không?

Nhiều mẹ sau sinh thường thắc mắc sinh mổ có được ăn trứng không? Câu trả lời là được nhưng các chuyên gia khuyên là nên dùng phần lòng đỏ, không nên ăn lòng trắng trứng. Lý do là bởi lòng trắng trứng có thể không tốt cho quá trình hồi phục của mẹ, có thể khiến vết mổ lâu lành vết hoặc tăng nguy cơ tạo mủ viêm, sẹo lồi,..

Tuy rằng trứng là thực phẩm thiết yếu và bổ dưỡng cho chúng ta. Nhưng các mẹ vừa sinh mổ thì được khuyên là nên ăn uống với chế độ không trứng để phòng ngừa sẹo lồi.

Mẹ sau sinh mổ ăn trứng gà cần lưu ý gì?

Sinh mổ được ăn trứng gà không? Câu trả lời là được, nhưng mẹ vẫn nên ưu tiên phần lòng đỏ hơn lòng trắng. Để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé bằng trứng gà đúng cách thì cần lưu ý những điểm sau:

  • Không nên ăn quá nhiều: Nếu như một người bình thường không nên ăn quá 4 quả trứng một tuần thì các mẹ bầu mới sinh mổ chỉ nên ăn nhiều nhất 2 quả một tuần. Nếu ăn nhiều sẽ khiến các mẹ khó tiêu, không tốt cho các vết mổ.
  • Nên ăn trứng vào buổi sáng: Sinh mổ được ăn trứng gà không? Bổ sung một lòng đỏ trứng gà vào buổi sáng sẽ giúp các mẹ có một ngày mới đầy năng lượng và ăn vào buổi sáng cũng dễ tiêu hơn, rất tốt cho tinh thần của mẹ, sức khỏe của trẻ.
  • Không ăn trứng sống: Đối với các mẹ bầu cũng như các mẹ sau sinh thì trứng sống là loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Trứng sống có thể chứa một số vi khuẩn gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, khiến mẹ khó tiêu và chứa một số chất bất lợi cho việc hấp thụ. Ăn trứng chín là sự lựa chọn an toàn nhất cho mẹ bầu sau sinh mổ.
  • Không chế biến trứng quá lâu: Mẹ sau sinh mổ nên ăn trứng chiên, ốp la. Nếu luộc trứng, chỉ nên luộc trong 5-6 phút với lửa nhỏ. Nguyên nhân là do trứng luộc quá lâu có thể bị xơ cứng và gây ảnh hưởng tới việc hấp thụ chất dinh dưỡng.

Giải pháp thần kỳ cho mẹ sau sinh mổ

Sau khi sinh mổ, các mẹ cần bổ sung cho mình một nguồn dinh dưỡng dồi dào để cơ thể hồi phục vết thương và có sữa cho con bú. Giải pháp giúp bồi bổ hiệu quả cho mẹ sau sinh mổ mà nhiều gia đình chọn lựa chính là yến sào. Với thành phần bổ dưỡng, hoàn toàn từ thiên nhiên, chứa đến 18 loại axit amin cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác, yến giúp ích rất nhiều trong việc hồi phục sức khỏe cho mẹ lẫn nguồn dinh dưỡng trong sữa cho bé.

Bí quyết chữa lành sau sinh: Sinh mổ ăn trứng gà được không?

Với các sản phẩm Yến Thô hoặc Yến Được Làm Sạch thì các mẹ có thể tự tay là cho mình những món ngon bổ dưỡng như: Cháo yến, yến chưng gừng, yến chưng táo đỏ, chè tổ yến,… Tuy nhiên, nếu mẹ đã dành hầu hết thời gian để chăm sóc bé yêu, không thể xuống bếp nhưng cần phải bồi bổ cơ thể thì hãy thử ngay bí quyết 1 phút cực kỳ tiện lợi: Yến Chưng Tươi Thượng Yến. Các bác sĩ sản khoa khuyên rằng, mỗi ngày mẹ sau sinh nên uống 1 chai yến chưng 300ml để vết thương nhanh lành, mau lợi sữa, sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bé bú.

***

Với những thông tin trên, Thượng Yến tin rằng bạn đã có cho mình câu trả lời cho sinh mổ được ăn trứng gà không. Hãy truy cập website hoặc liên hệ trực tiếp để biết thêm về sản phẩm yến cũng như biết thêm về những bí quyết chăm sóc cho mẹ cùng bé tốt hơn nhé!