Bánh oreo là 1 loại bánh quy thơm ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt, chúng còn được làm nguyên liệu, biến tấu thành nhiều món ăn mới mẻ, độc lạ. Trong bài viết hôm nay, Quang Huy sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng vô cùng đơn giản mà ngon tuyệt nhé!
Nguyên liệu làm bánh kem oreo
Nguyên liệu Số lượng – Khối lượng Bánh oreo 36 cái Cheese cream 200gr Whipping cream 200gr Đường trắng 30gr
Dụng cụ làm bánh oreo
- Máy đánh trứng chuyên dụng
- Bát tô lớn sạch
- Khay đổ bánh
- Thìa
- Chày hoặc đồ cứng (Để đập vụn Oreo)
- Phới trộn
Chi tiết cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng chỉ với 5 bước
Bước 1: Tách kem bánh
Đầu tiên bạn tách riêng phần nhân kem bánh ra khỏi phần bánh oreo. Hãy để phần nhân kem ra bát tô riêng, bánh để bát riêng.
Bước 2: Làm nhân bánh kem và cheese cream
Tiếp theo, cho 200gr cheese cream vào phần nhân bánh đã tách, đánh lên sao cho nhuyễn mịn hỗn hợp là được.
Bước 3: Trộn whipping cream với nhân kem cheese
Cho 200gr whipping cream vào một bát tô khác, cho 50gr đường vào và đánh cho đến khi kem bông mềm, sánh mịn, nhấc lên có chóp là được. Chú ý, không đánh kem đến khi đông cứng bởi sẽ khó trộn kem cheese.
Sau đó, đổ nhân bánh kem cheese vào hỗn hợp whipping cream vừa đánh, đảo đều tay cho hỗn hợp quyện vào nhau. Tuyệt đối không trộn quá lâu vì sẽ khiến nhân kem bánh oreo bị tách nước.
Bước 4: Hoàn thành bánh kem oreo
Xếp 1 lớp bánh oreo vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp whipping cream và nhân bánh kem cheese vào, kế đến lại xếp 1 lớp bánh oreo vào và đổ kem lên. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết chỗ nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bánh oreo kem cheese làm xong thì bạn để vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng. Bánh sẽ có mùi thơm nhẹ từ vỏ của bánh oreo, nhân bánh ngọt ngào, mát lạnh, vị béo béo của kem cheese và phô mai tạo nên một hương vị lạ miệng.
Bước 5: Thưởng thức và bảo quản bánh kem oreo
Khi ăn, bạn dùng dao để cắt bánh ra thành từng miếng và thưởng thức.
***Chú ý: Bánh kem oreo nếu bạn ăn không hết thì hãy đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này có thể để được khoảng nửa tháng. Không nên để bánh trong ngăn đông vì sẽ khiến phần kem bị tách nước và bị khô không còn bám dính.
Mẹo nhỏ cần lưu ý khi làm bánh kem oreo tại nhà
- Khi đánh nguyên liệu kem tươi, bạn chú ý đánh đến khi kem bông lên. Nhưng không nên đánh quá tay vì hỗn hợp sẽ dễ bị tách riêng nước.
- Trong quá trình dải các lớp cốt bánh thì bạn phải để từng lớp hơi đông lại mới cho tiếp lớp kem lên trên. Nếu cho quá sớm thì phần bánh sẽ không cố định và có thể sẽ bị vỡ.
- Ngoài cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng ở trên. Bạn có thể cho thêm hương vị chocolate, matcha hoặc dâu tây, … Kết hợp cùng chút kem sẽ giúp bánh có hương vị đặc biệt hơn.
***Chú ý cách bảo quản bánh kem oreo để bán hàng.
Nếu bạn tiến hành làm bánh để kinh doanh, bán hàng. Vậy thì hãy sử dụng thiết bị tủ đựng bánh kem. Sở hữu thiết kế kính cong hoặc kính vuông độc đáo. Sản phẩm vừa có thể giúp bạn trưng bày, vừa tạo điều kiện bảo quản hoàn hảo. Khiến những chiếc bánh luôn tươi ngon như vừa mới làm.
Mặt khác bánh cũng không bị ám mùi như khi bảo quản bằng tủ lạnh, làm mất hương vị ban đầu. Hoặc bị khô bởi đã có hệ thống cấp ẩm thường xuyên. Hiện nay, tủ bán bánh kem đang được Quang Huy phân phối rộng khắp cả nước với mức giá vô cùng ưu đãi. Nếu quý khách quan tâm, hãy gọi đến hotline 09666.23.666 để được tư vấn và MUA HÀNG kịp thời!
Vậy là chỉ với vài công đoạn và những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm bánh kem oreo không cần lò nướng ngay tại nhà. Quang Huy chúc các bạn chế biến thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!