Cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ thơm ngon cho bữa trưa cuối tuần

Món mắm ruốc xào thịt ba rọi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn sẽ giúp “diệt sạch” nồi cơm nhà bạn. Tham khảo và thực hiện ngay để có món ngon chiêu đãi gia đình nhé!

Bạn không có thời gian nấu nướng? Bạn lo sợ vì thực phẩm không giữ được lâu? Đừng lo lắng, Bách hóa xanh sẽ mách bạn cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi siêu ngon siêu hấp dẫn. Món ăn này vừa bắt cơm vừa ăn được lâu, làm 1 lần ăn cả tuần thì quá tiện lợi phải không nào? Tham khảo rồi thực hiện ngay thôi!

1Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi

Mắm ruốc xào thịt ba chỉ

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt ba rọi

Mẹo hay:– Thịt ba rọi tươi ngon sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi– Thịt ba rọi ngon, sạch thường có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ

Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt ba chỉNguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ

Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Sả, ớt, tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cho 1 muỗng canh nước ấm vào mắm ruốc rồi khuấy đều lên.

Mẹo hay: để khử mùi hôi của thịt, bạn có thể luộc sơ thịt với nước sôi khoảng 3 phút rồi mới đem đi chế biến.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào thịt ba rọi

Bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi. Khi tỏi vàng thơm, cho sả và ớt vào xào đều tay. Xào khoảng 5 phút thì cho tiếp phần thịt ba rọi vào. Lúc này, bạn vặn lửa lớn, đến khi thịt săn lại thì chỉnh lửa nhỏ.

Lưu ý: Chú ý đảo đều để thịt không bị cháy.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 3 Rim mắm ruốc

Khi thịt săn lại, bạn đổ mắm ruốc vào rồi đảo đều. Chỉnh lửa nhỏ và đun riu riu đến khi thịt chín là vừa. Bạn cho 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt vào. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm đường.

Rim mắm ruốcRim mắm ruốc

Bước 4 Thành phẩm

Bạn hãy tiếp tục đun đến khi thịt khô nước và ngấm đều mắm ruốc thì tắt bếp. Thịt có màu nâu đậm cùng hương thơm hấp dẫn, rắc thêm tiêu và ớt nhé! Vậy là món thịt ba rọi xào mắm ruốc đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Mùi mắm ruốc tỏa ra thơm phức, nhìn là chỉ muốn ăn liền thôi.

Tham khảo thêm: Cách làm thịt kho mắm ruốc để làm tại nhà.

Thành phẩmThành phẩm

2Cách làm mắm ruốc xào thịt băm

Chế biến 15 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt băm

Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt bămNguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt băm

Cách làm mắm ruốc xào thịt băm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sả bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Tỏi và gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.

Ớt băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào thịt

Bạn cho vào chảo một ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng, sả, ớt băm vào xào đều tay. Bạn xào 5 phút thì cho thịt xay vào.

Xào thịtXào thịt

Bước 3 Rim mắm ruốc

Khi thịt săn lại, bạn cho 1 muỗng canh mắm ruốc, nêm thêm 1 muỗng canh đường. Chỉnh lửa nhỏ và đun đến khi thịt chín, chuyển sang màu nâu đẹp mắt.

Rim mắm ruốcRim mắm ruốc

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món mắm ruốc xào thịt xay rồi đấy. Bạn sẽ cảm nhận ngay được độ đậm đà, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, rất là hấp dẫn luôn. Ăn thử với cơm thì tuyệt vời, ngon không chê vào đâu được.

Tham khảo thêm: Cách làm ruốc thịt lợn bằng tay thơm ngon hấp dẫn

Thành phẩmThành phẩm

Món mắm ruốc xào thịt ba rọi này thật xứng đáng trở thành “dũng sĩ diệt cơm”. Bách hóa xanh đảm bảo, món ăn này sẽ khiến gia đình bạn mê mệt. Thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà nào!

Xem clip Tiktok cách làm mắm ruốc xào thịt băm:

Mua thịt heo tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Bách hóa XANH để làm mắm ruốc xào thịt:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH