Atiso xanh ngâm rượu có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, bao gồm nâng cao thể lực và sức khỏe, đặc biệt có lợi cho nam giới, mát gan… Khi nhắc đến các bệnh về gan, đây là lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Những người có da bị mụn, mắc các bệnh về gan, thận, mật, đường tiêu hóa… đều nên sử dụng rượu atiso xanh. Hãy để dacnguyen.vn hướng dẫn bạn cách ngâm rượu atiso xanh chuẩn vị chỉ trong vài bước đơn giản. Cùng vào bếp và thực hiện thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu để ngâm hoa atiso xanh với rượu
Để thực hiện cách ngâm rượu atiso xanh, bạn cần phải có đủ hai nguyên liệu chính là hoa atiso xanh và rượu nếp. Lưu ý nên chọn hoa atiso xanh đã già, cứng, không bị dập nát. Còn rượu cần chọn rượu nếp ngon hoặc rượu có nồng độ từ 40 độ trở lên.
Cách ngâm rượu atiso xanh đơn giản tại nhà
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Để thực hiện cách ngâm rượu hoa atiso xanh ngon và chuẩn nhất thì bước đầu tiên bạn phải sơ chế hoa atiso. Đảm bảo rửa sạch atiso ít nhất ba lần qua nước lạnh. Khi đã loại bỏ được phần chất bẩn, bạn hãy ngâm chúng với một chút nước muối trong khoảng 30 phút.
Điều quan trọng cần nhớ là hoa atiso rất nhiều bụi. Vì vậy hãy thận trọng trong bước này. Ngoài ra, việc cắt cuống hoa sẽ khiến nước ngấm vào hoa, làm mất tác dụng lúc ngâm rượu, bạn không bắt buộc phải cắt nó ra đâu nhé!
Bước 2. Tách lấy phần cánh hoa
Để ráo nước hoa atiso đã vớt ra sau khi ngâm. Tiếp theo bạn cắt bỏ cuống hoa, bỏ nhụy, chỉ lấy phần cánh hoa xanh bên trong.
Bước 3. Chuẩn bị bình ngâm rượu
Rượu nếp ngon trên 40 độ rất lý tưởng để ngâm rượu hoa atiso. Rượu nếp Kim Sơn là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn. Rượu có bán ở các siêu thị và chợ Đà Lạt.
Bước tiếp theo là chuẩn bị một chiếc bình đủ lớn để ngâm rượu atiso. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng bình thủy tinh. Tuyệt đối không sử dụng chai nhựa. Sau khi rửa bình, bạn tráng lại qua nước sôi rồi để cho bình thật khô.
Bước 4. Cách ngâm rượu hoa atiso xanh
Phần quan trọng nhất của bí quyết ngâm rượu hoa atiso đó là cho hoa atiso vào bình trước, sau đó đổ từ từ rượu vào bình và để ngâm khoảng 3 – 4 tháng rồi mới sử dụng.
Thời gian để rượu ngâm càng lâu thì rượu càng có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Ghi nhớ điều này nhé!
Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn có thể làm được một bình rượu hoa atiso thơm ngon, bổ dưỡng. Hoa atiso xanh khi ngâm rượu sẽ tiết ra nhiều chất dinh dưỡng, tạo thành sản phẩm rượu bổ dưỡng cao cho sức khỏe của đại đa số mọi người.
Riêng các quý ông trong gia đình có thói quen nhâm nhi chén rượu nhỏ trong bữa ăn sẽ cảm thấy ngon hơn rất nhiều hoặc có thể mang rượu atiso đi đãi khách thì còn gì bằng.
Hi vọng với cách ngâm rượu atiso xanh ở trên sẽ hỗ trợ bạn ngâm rượu thành công. Chúc bạn sớm thực hiện được bình rượu ngon đúng như giới thiệu ở bài viết trên!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!