TỔNG HỢP 5 MÓN NGON VỚI ỚT CHUÔNG – SUNI GREEN FARM

mon-ngon-voi-ot-chuong-1

Tổng hợp 5 món ngon với ớt chuông

Món ngon với ớt chuông vừa góp phần làm đa dạng thực đơn ăn hàng ngày của gia đình bạn, vừa đảm bảo một nguồn Vitamin đáng kể dành cho cơ thể. Vốn dĩ ớt chuông không mang vị cay nồng như hầu hết những loại ớt thông thường, mà chúng có hương vị giòn ngọt vô cùng đặc trưng. Kết hợp loại thực phẩm này trong những món ăn quen thuộc chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn một khẩu vị vô cùng khác lạ đấy! Hãy thử sức vào bếp cùng nhà Suni Green Farm ngay nào!

1. Ớt chuông xào thịt bò

mon-ngon-voi-ot-chuong-5

Ớt chuông xào thịt bò – món ăn quen thuộc trong thực đơn của mọi gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò nạc: 300g

  • Ớt chuông: 3 quả

  • Hành tây: 1 củ

  • Tỏi: 4 tép

  • Tiêu xay

  • Gia vị

Công thức chế biến:

  • Đối với phần thịt bò sau khi được mua về, các bạn tiến hành rửa sạch cùng với nước, hoặc cũng có thể sử dụng một ít muối để khử sạch mùi hôi vốn có của thịt, tiếp đó cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò cùng với ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tương. Trộn thật đều hỗn hợp và ướp chúng trong khoảng 15 phút.

  • Ớt chuông thì các bạn loại bỏ đi phần ruột, cuống, đồng thời cắt sợi hoặc là cắt dấu phẩy. Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. Đối với hành tây, các bạn cũng bóc vỏ, cắt thành dạng múi cau. Một mẹo nhỏ mà Suni Green Farm chia sẻ đến các bạn, để tránh bị cay mắt khi cắt hành tây, các bạn có thể bỏ chúng trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi cắt nhé!

  • Bắt đầu cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi khi dầu sôi thì cho tiếp tỏi băm vào và tiến hành phi thơm. Tiếp đó, các bạn cho thịt bò đã được ướp sẵn vào chảo xào nhanh trên lửa lớn với thời gian khoảng 2 phút cho thịt bò hơi tái lại.

  • Thêm tiếp vào chảo 2 muỗng canh nước lọc và đảo đều, đồng thời cho thêm ớt chuông, hành tây vào xào chung. Để món xào thêm phần đậm đà, các bạn có thể nêm nếm gia vị thêm với ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương, xào tiếp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

  • Cuối cùng các bạn rắc ½ muỗng cà phê tiêu xay lên bề mặt món ăn là đã có thể hoàn thành công đoạn chế biến rồi đấy!

2. Ớt chuông xào trứng

mon-ngon-voi-ot-chuong-3

Ớt chuông xào trứng – hương vị độc đáo nhưng không kém phần hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trứng gà: 3 quả

  • Ớt chuông: 2 quả

  • Hành lá: 1 nhánh

  • Tỏi: 2 tép

  • Gia vị

Công thức chế biến:

  • Về công đoạn sơ chế, các bạn rửa sạch phần ớt chuông, loại bỏ hạt và cuống, tiếp theo là cắt thành những miếng vừa ăn. Hành tây các bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Còn tỏi thì lột sạch vỏ, rửa sạch và tiến hành băm nhuyễn.

  • Các bạn đập 3 quả trứng vào trong 1 tô lớn, rồi lấy phới đánh đều lên. Vừa đánh trứng, các bạn vừa thực hiện nêm nếm gia vị, bao gồm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm.

  • Bắc một chảo dầu lên bếp, các bạn phi thơm tỏi và cho vào đó ớt chuông, rồi tiến hành xào trên lửa lớn trong khoảng 2 phút.

  • Tiếp đến, cho trứng vào và xào chung với ớt chuông, đồng thời dùng vá để đảo đều và lưu ý cần vét xung quanh chảo để tránh cho trứng bị khét bạn nhé. Cuối cùng các bạn xào đến khi trứng chín rồi cho thêm hành lá vào để đảo sơ và tắt bếp.

3. Trứng ốp ớt chuông

mon-ngon-voi-ot-chuong

Trứng ốp ớt chuông – sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng tiện lợi

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà

  • 1 trái ớt chuông xanh

  • 1 trái ớt chuông đỏ

  • 1 trái ớt chuông vàng

  • Gia vị

  • Tương ăn kèm

Công thức chế biến:

  • Các loại ớt chuông, tương tự như các cách trên, các bạn cũng tiến hành rửa thật sạch, cắt bỏ đi phần đầu, đuôi và không quên tách bỏ lõi, hạt ớt. Cắt ớt thành các khoanh với kích thước khoảng 1cm, đồng đều với nhau.

  • Mặc dù không cay nồng như những loại ớt khác, thế nhưng ớt chuông vẫn có vị hăng khá khó chịu đối với những người mới bắt đầu làm quen với chúng. Chính vì vậy, Suni Green Farm mách các bạn mẹo nhỏ để loại bỏ đi mùi hăng này, đó là ngâm chúng vào trong nước lạnh có pha thêm ít muối và giấm.

  • Tiếp đến, các bạn làm nóng chảo, cho vào một lượng dầu ăn vừa đủ. Đợi dầu sôi, các bạn đặt lần lượt các khoanh ớt vào chảo, đồng thời dùng đũa để ép chặt các khoanh ớt này vào dưới đáy chảo. Bước tiếp theo, các bạn đập trứng gà vào trong lòng của miếng ớt chuông.

  • Đừng quên nêm một ít hạt nêm lên trên bề mặt trứng để gia tăng thêm phần đậm đà cho món ăn. Chiên đến khi trứng vừa chín lòng đào thì nhanh tay tắt bếp. Cuối cùng các bạn lấy trứng ốp la ớt chuông ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu là có thể thưởng thức món ăn độc đáo này rồi!

4. Mực xào ớt chuông

mon-ngon-voi-ot-chuong-2

Mực xào ớt chuông – món ăn cùng sự hòa quyện tuyệt vời

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g mực tươi

  • 2 quả ớt chuông

  • 1 quả ớt tươi

  • 2 củ hành tím

  • 1 muỗng dầu ăn

  • ½ muỗng dầu hào

  • Gia vị

Công thức chế biến:

  • Đầu tiên là bước sơ chế mực: Bắt đầu với việc cho mực vào trong một bát to rồi đem đi rửa cùng với nước muối đã được pha loãng. Sau đó, rửa lại một lần nữa cùng nước sạch, để ráo nước rồi thái chúng thành những miếng vừa ăn.

  • Ớt chuông các bạn cũng đem đi rửa sạch, bỏ hạt ớt cùng phần cuống, rồi thái thành những miếng dài hay vuông tùy theo sở thích.

  • Ớt tươi các bạn thái lát. Hành tím loại bỏ phần vỏ rồi băm nhỏ.

  • Mực đã được thái miếng, các bạn cho vào bát rồi bắt đầu nêm nếm như sau: 1 ít hành tím và ớt thái lát. ½ muỗng mì chính, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng dầu dào. Đồng thời dùng đũa trộn đều để đảm bảo mực có thể thấm hết gia vị và tiến hành ướp trong 1 tiếng.

  • Sau khi đã hết thời gian ướp, các bạn bắc một chảo sạch lên bếp rồi thêm vào đó 1 muỗng dầu ăn.

  • Khi dầu đã nóng, các bạn trút hết phần mực đã được tẩm ướp vào xào.

  • Đảo thật đều tay cho đến khi mực đã được chuyển qua màu trắng đục và các cạnh của chúng bắt đầu săn lại thì các bạn bắt đầu cho vào phần ớt chuông vào để xào chung.

  • Nêm nếm thêm một ít hạt nêm và muối để món ăn thêm đậm vị.

  • Ớt chuông sẽ mất đi chất nếu như xào lâu, do vậy các bạn lưu ý chỉ canh thời gian xào chúng trong khoảng 2 phút thôi nhé!

  • Cuối cùng là cho món xào ra dĩa là chúng ta đã có thể hoàn thành món ăn cực kỳ hấp dẫn này rồi.

5. Salad ớt chuông

mon-ngon-voi-ot-chuong-4

Salad ớt chuông – giải pháp cho những bữa ăn dinh dưỡng, tiết kiệm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1-2 trái ớt chuông

  • 1 trái bơ

  • Ngò tây

  • Cà chua bi

  • Dầu ô liu

  • Nước cốt chanh

  • Gia vị

Công thức chế biến:

Trong danh sách món ngon với ớt chuông hôm nay, không thể không nhắc đến món Salad ớt chuông với cách làm vô cùng đơn giản, tiện lợi mà có thể giúp các bạn thưởng thức một cách trọn vẹn nhất hương vị ngọt ngọt, giòn giòn của ớt chuông đấy!

  • Ngâm ớt chuông cùng nước muối pha loãng, rồi rửa lại chúng với nước sạch một lần nữa. Sau đó, các bạn loại bỏ hết phần hạt ớt, rồi cắt thành hạt lựu nhỏ.

  • Bơ các bạn cũng gọt vỏ và cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

  • Cà chua bi cũng tương tự, các bạn rửa sạch rồi cắt chúng ra làm đôi.

  • Sau đó, các bạn trộn thật đều hỗn hợp bao gồm bơ, ớt chuông, cà chua bi cùng nước cốt chanh, dầu ô liu và thêm vào đó một ít muối. Cuối cùng đừng quên bước rắc phần ngò tây, hạt tiêu lên bên trên và bắt đầu thường thức.

Các bạn có thể lựa chọn nhiều loại ớt chuông với những màu sắc khác nhau để làm cho món salad của mình càng thêm bắt mắt nhé!

Nếu như các bạn đang cần tìm kiếm địa chỉ cung cấp ớt chuông tươi sạch, an toàn thì đừng vội bỏ qua Suni Green Farm chúng mình nhé. Với những cam kết hàng đầu về chất lượng, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình!

Các bạn hãy lưu ngay 5 công thức món ngon với ớt chuông để cùng thưởng thức với những người thân yêu nhé! Với bài chia sẻ trên đây, chắc rằng các bạn sẽ không còn phải lăn tăn để nghĩ xem nên chế biến như thế nào với loại ớt đặc biệt này. Từ đó có thể cải thiện một cách tốt nhất thực đơn dinh dưỡng để bồi bổ thêm cho sức khỏe của cả gia đình.