Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn quen thuộc tại xứ sở kim chi. Và hiện nay rất được yêu thích tại Việt Nam. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể thưởng thức khi đến các nhà hàng, quán ăn Hàn. Thì nay chị em hãy thử tìm hương vị của món ăn này ngay tại gian bếp gia đình mình nhé. Cách làm nước sốt cơm trộn ngon chuẩn tỷ lệ rất dễ thực hiện mà không hề tốn thời gian chút nào cả. Đặc biệt nước sốt cơm trộn chuẩn vị Hàn Quốc cũng có rất nhiều công thức. Mỗi cách làm đều mang đến hương vị rất riêng, hấp dẫn vô cùng.
Muốn bát cơm trộn ngon thì không thể nào thiếu đi bát nước sốt thần thánh được. Chị em tham khảo cách làm ngay sau đây nhé.
Cách làm nước sốt cơm trộn chuẩn Hàn Quốc từ tương Gochujang
Tương ớt Gochujang chắc chắn là nguyên liệu rất quen thuộc với nhiều người rồi. Đây cũng là công thức đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến cho chị em. Sự kết hợp giữa tương Gochujang và các loại gia vị chắc chắn mang đến phần sốt cơm trộn tuyệt ngon cho bạn.
Nguyên liệu cần có
- Tương Gochujang: 4 muỗng canh
- Dầu mè: 2 muỗng canh
- Đường nâu Hàn Quốc: 2 muỗng canh
- Nước tương đậu nành: 1 muỗng
- Nước lọc: 1 muỗng canh
- Giấm gạo: 2 thìa cafe
- Tỏi băm: 2 thìa cafe
- Mè rang sẵn: 1 muỗng
Các bước làm sốt cơm trộn chuẩn Hàn Quốc từ tương Gochujang
Cách làm nước sốt cơm trộn từ tương ớt Gochujang cực kỳ đơn giản.Chị em chỉ cần chuẩn bị một bát tô to. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị theo công thức ở trên vào khuấy đều. Như vậy là đã xong bát nước sốt thần thánh rồi đấy. Tương Gochujang giúp cho sốt có màu đỏ bắt mắt, vô cùng hấp dẫn. Khi kết hợp với cơm trộn Hàn Quốc thì hòa quyện, thơm ngon tuyệt đối.
Bên cạnh cơm trộn, chị em có thể bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh rồi sử dụng với salad hoặc bánh mì đều được đấy.
>> Xem thêm: Cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng
Cách làm sốt cơm trộn tương ớt Hàn với thịt băm
Một công thức sốt vừa ngon vừa đủ chất mà chị em nhất định phải lưu ngay. Vẫn là tương ớt Gochujang nổi tiếng của Hàn, nhưng biến tấu hơn một chút ở cách chế biến. Và bạn sẽ có ngay bát nước sốt thơm nức mũi, ngọt ngon tươi mới. Tham khảo cách làm cực dễ ngay sau đây.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt heo bằm sẵn: 200g (có thể thay thế bằng thịt bò)
- Dầu mè: 1 thìa cafe
- Nước lọc: 3 muỗng canh
- Mật ong: 1 thìa cafe
- Tương ớt Gochujang: 4 muỗng canh
- Nước tương: 1 thìa cafe
- Rượu gạo: 1 thìa cafe
- Tỏi băm: 1 thìa cafe
- Gừng băm: ½ thìa cafe
- Hạt tiêu xay
Các bước làm sốt cơm trộn tương ớt Hàn với thịt băm
Bước 1: Chuẩn bị một bát to, cho thịt băm vào rồi tiến hành ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Nguyên liệu ướp thịt gồm có: nước tương, rượu gạo, tỏi băm, gừng băm, ít tiêu xay với liều lượng như đã chuẩn bị ở trên.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng. Sau đó cho phần thịt băm vào xào với lửa vừa. Khi thịt vừa chín tới thì cho tương ớt Gochujang và nước lọc vào đảo đều.
Bước 3: Nấu hỗn hợp sốt trên lửa vừa cho đến khi sôi, sôi khoảng 8 phút thì cho mật ong vào khuấy thêm 1-2 phút thì tắt bếp. Bây giờ bạn có thể rưới trực tiếp lên cơm trộn. Hoặc chờ sốt nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Cách làm nước sốt cơm trộn đơn giản này không hề khó và tốn thời gian phải không nào. Chị em còn chờ gì mà không thực hiện ngay hôm nay nhỉ.
Cách làm nước sốt làm cơm trộn Hàn Quốc kiểu chay
Tương ớt Gochujang vẫn là nguyên liệu chính. Tuy nhiên với cách làm sốt cơm trộn kiểu chay này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hoàn toàn khác đấy.
Nguyên liệu cần có
- Tương ớt Gochujang: 2 muỗng canh
- Giấm gạo: 2 thìa cafe
- Nước tương Tamari: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Maple Syrup: 1 muỗng canh (có thể thay bằng nước tương pha đường cũng được)
- Tỏi băm: ½ thìa cafe
Các bước làm sốt cơm trộn Hàn Quốc kiểu chay
Với công thức này, bạn chỉ cần cho tất cả các gia vị vào bát rồi khuấy đều lên là được. Khi các nguyên liệu đã hòa tan vào nhau, chị em hãy dùng ngay với bát cơm trộn để thưởng thức hương vị nhé.
Bảo quản sốt cơm trộn Hàn Quốc trong bao lâu?
Biết cách làm nước sốt cơm trộn ngon, nhưng nếu không biết bảo quản thì phần nước sốt bị thừa sẽ rất lãng phí. Vì vậy mình sẽ chia sẻ cho bạn cách lưu trữ nước sốt lâu nhất mà không ảnh hưởng đến hương vị món ăn nhé.
Theo đó bất kỳ loại sốt nào cũng cần bỏ vào hũ thủy tinh có nắp đậy. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu làm chuẩn theo cách này, bạn có thể sử dụng sốt trong khoảng từ 3 – 5 ngày. Hoặc nếu chị em làm để kinh doanh thì hoàn toàn có thể bảo quản trong tủ đông. Khi cần chỉ việc lấy ra vào cho vào lò vi sóng quay hoặc đun nhẹ lên là dùng được ngay.
Lời kết
Trên đây là 3 cách làm nước sốt cơm trộn ngon Hàn Quốc chuẩn vị và siêu ngon nhất. Hy vọng chị em có thêm những bí quyết, những công thức nấu ăn mới để thực đơn gia đình càng thêm phong phú. Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu, thực hiện và đổi món cho gia đình mình nhé. Chúc chị em thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới cùng NgonAZ nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!