Mùa mưa đã đến, không khí vì thế mà mát mẻ hơn hẳn. Với thời tiết này, được thưởng thức tô cháo cá hồi rau ngót ấm nóng thì còn gì bằng. Vừa ngon, vừa bổ, lại còn có thể giải cảm nữa. Đặc biệt, công thức này các bé ăn dặm cũng dùng được luôn đấy.
Tại sao lại bổ dưỡng nhỉ? Bởi cá hồi có chứa rất ít chất béo, giàu omega-3 – thành phần cần thiết cho sự phát triển não bộ nè. Chúng còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như: Protein, Amino Axit, axit béo không no, vitamin D,… giúp tăng cường sức khỏe toàn diện. Còn rau ngót thì theo các nhà khoa học, chúng mang rất nhiều Protein, các khoáng chất cần thiết như: Canxi, chất sắt và nhiều loại vitamin (A, B, C). Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong rau có thể còn nhiều hơn quả ổi đấy. Ngoài ra, chúng còn có tính mát lạnh, vị ngọt, không độc và có nhiều tác dụng chữa bệnh.
Nguyên liệu
Cách làm cháo cá hồi rau ngót
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem cá hồi và rau ngót đi rửa thật sạch với nước. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, cho cá hồi vào luộc sôi khoảng 2 – 3 phút. Còn rau ngót thì nhặt lấy phần lá, rồi vò nát bằng tay (hoặc xay bằng máy nhé). Tiếp đến, đem rau đi cắt nhuyễn.
Bước 2: Làm nhỏ rau và cá hồi
Rau ngót sau khi vò nát thì đem đi cắt nhuyễn. Còn cá hồi thì loại bỏ phần da và xương, rồi dùng muỗng nghiền nhỏ phần thịt ra.
– Sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu
Bước 3: Nấu cháo
Cho cháo cùng nước vào nồi (lượng nước tùy vào độ sệt bạn muốn nhé). Bật bếp lên, nêm muối cùng hạt nêm vào, khuấy đều. Chờ khi cháo sôi lại thì cho cá hồi vào, khuấy đều. Tiếp tục để cháo sôi lại lần nữa thì thêm rau vào, khuấy đều. Nấu thêm khoảng 1 – 2 phút và rau chín là xong rồi đấy.
Thành phẩm
Húp một muỗng cháo ta sẽ cảm nhận rõ được vị ngọt thanh của cá hồi, phần thịt mềm thơm. Đặc biệt, khi nấu cùng với rau ngót đã làm tăng thêm hương vị cho cháo, rau chín, vẫn giữ được sắc xanh tươi, thanh mát.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã có thêm món ăn mới cho gia đình mình nhé. Đặc biệt, cháo này còn rất thích hợp cho các bé, kể cả bé ăn dặm nữa đấy. Vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi lại còn bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể nè. Nhanh tay trổ tài ngay thôi.
Bạn có thể quan tâm:
>> Cách nấu cháo cá hồi cho bé không bị tanh
>> Cháo cá hồi nấu với rau gì để không tanh mà lại còn tốt cho sức khỏe của bé?
>> Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm
Đến các cửa hàng Bách hoá XANH gần nhất để chọn mua thực phẩm tươi sống tươi ngon nhé
Mua rau ngót tươi xanh để nấu cháo cho bé tại Bách hóa XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!