Bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không

Bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không? Đây là câu hỏi muôn thuở của số đông đàn ông Việt. Bởi bia sau những buổi nhậu, buổi tiệc còn dư khá nhiều và thường được bỏ ngoài không khí thông thường. Đây có phải là điều đúng để bảo quản loại đồ uống này không, liệu để bia tiếp xúc với ánh sáng sẽ có những vấn đề gì xảy ra. Hãy cùng Finewinestore.vn tìm hiểu về kiến thức bổ ích này nhé!

Giáo sư Matt Simpson của trường đại học Emory đã có một khoá học về Bia 101, ông cho rằng việc bia được giữ mùi vị mặc dù đã qua cả tháng là một bí quyết. Nếu bạn để những chai bia cạnh nhau một thời gian lâu thì dễ bị mât hương và mùi vị. Trong khoá học, ông cũng có đề cập thêm việc người châu Á thường có câu hỏi chung về bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không? Để trả lời được câu hỏi này, hãy nhớ 4 nguyên tắc vàng

Nguyên Tắc 1: Ánh sáng tự nhiên là thủ phạm của bia

Nguyên tắc đầu tiên để trả lời cho câu hỏi bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không là về ánh sáng. Hoa bia là thành phần rất quan trọng của bia, giúp hương vị bia thơm ngon cũng như tạo ra vị đắng của bia.

Trích lời giáo sư Simpson: “Khi tia cực tím tiếp xúc với loại đồ uống này, chúng tác động đến hợp chất có trong hoa bia (humulones) và cho ra một phản ứng hóa học khó chịu. Từ đó sẽ sinh ra một chất độc hại tương tự như mùi thuốc xịt của chồn hôi. Và đây cũng là lý do nhiều lúc thưởng thức bia sẽ cảm nhận được mùi vị rất khó chịu

Cho dù là bia thông thường hay loại bia ướp lạnh nếu để ngoài ánh sáng mặt trời khoảng 1 tiếng rưỡi, tia cực tím sẽ phá hủy bia của bạn. Thậm chí ngay cả khi bia được cất trong tầng hầm hoặc phòng bếp, ánh sáng truyền qua cửa sổ hoặc khe hở gần đó và có thể ảnh hưởng đến hương vị của bia. Nếu mua bia dạng chai, bạn nên chọn mua bia màu nâu sẽ ngăn tia cực tím tốt hơn bia màu xanh.”

Nguyên Tắc 2: Nhiệt độ là vấn đề cần chú ý trước khi uống

Càng giữ lạnh thì bia bạn sẽ càng ngon, nhưng nó có thể chống lại sự thay đổi nhiệt độ nhẹ. Nếu bạn ướp bia lạnh rồi để chúng trong tầng hầm, hay làm ấm chúng lên một chút thì điều này cũng không gây ra hiện tượng bia bị hư hoặc có mùi vị lạ

Nhiệt độ cần nói ở đây là việc để bia tiếp xúc lâu dài với nhiệt độ cao. Khi trong một chuyến dã ngoại hoặc đi chơi xa, bạn vô tình để bia trong cốp xe hoặc ngoài trời đổ nắng – nơi mà nhiệt độ có thể từ 30 đến 40 độ C, sẽ là một sai lầm nghiêm trọng. Đây là nguyên tắc quan trọng trong vấn đề bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không

Nguyên Tắc 3 : Giữ bia trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn ngăn chặn việc bia tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và giữ bia mát lạnh thì tủ lạnh là nơi tuyệt vời để lưu trữ bia. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản bia thường là 34 – 36 độ F. Có thể tìm những nơi không có ánh sáng mặt trời như tầng hầm, hay tủ quần áo để làm “hầm trú” cho rượu

Với bia tươi, bạn cần tuân thủ nguyên tắc ngón tay cái: Nồng độ cồn càng thấp, bia càng nhanh bay mùi vị, vì vậy hãy ưu tiên uống bia tươi đầu tiên.

Nguyên Tắc 4 : Biết rõ về bia mà bạn định lưu giữ

Có một số loại bia chỉ có thể ngon hơn khi để trong một thời gian. Những chai bia này thường được chọn lọc, phải cần kiến thức mới hiểu được kĩ nó. Nó ngon hơn nhờ các men bia trong bia vẫn hoạt động và chúng sẽ ăn mòn bia dần dần, làm cho bia trở nên ngon hơn.

Trên đây là 4 nguyên tắc để trả lời cho các câu hỏi như bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không hay bia lạnh bỏ ra ngoài có hư không. Hi vọng Finewinestore sẽ giúp được bạn để có được cách bảo quản đúng loại đồ uống này. Nếu còn thắc mắc thêm về những vấn đề khác, hãy truy cập finewinestore.vn và vào phần kiến thức về bia, chúng tôi cũng có thể giái đáp cho bạn qua phần hỏi đáp cùng chuyên gia. Chúc bạn may mắn