Tổng hợp Top 16 cách làm vịt chiên vừng [Hot Nhất]

Cách làm nầm lợn chiên giòn – món ăn được mọi lứa tuổi ưa thích, đặc biệt thích hợp trong các dịp tụ họp ăn uống quây quần bên gia đình, bạn bè. Món ăn này sẽ là tâm điểm trên bàn tiệc bới nó hấp dẫn không chỉ từ màu sắc mà còn từ hương vị, đến từng miếng khi ăn. Trong bài viết hôm nay, Yummyday sẽ đem tới 2 cách làm nầm lợn chiên giòn đó là nầm chiên tẩm vừng và nầm chiên tỏi ớt. Bạn thích món ăn nào? Chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng mình nhé!

Cách làm nầm lợn chiên giòn tẩm vừng

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nầm lợn (vú heo): số lượng tùy chỉnh
  • Bột ngô
  • Cà chua
  • Tỏi
  • Rau mùi
  • Vừng trắng
  • Trứng gà
  • Các gia vị: giấm, đường, hạt nêm, muối, rượu trắng,…

Cách làm vú heo nướng thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng thích mê

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nầm lợn

  • Nầm lợn khi mua về dùng muối trắng và giấm/rượu trắng qua để khử mùi sau đó rửa lại bằng nước thật sạch.
  • Cho nầm vào nồi nước sôi chần qua vài phút rồi vớt ra, cho vào bát nước đá ngâm 5 phút để nầm giữ được độ giòn.
  • Vớt ra rồi thái thành các miếng vừa ăn. Cho ra bát riêng.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau. Sau đó cho lên bếp đun làm nước sốt cà chua.
  • Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Rau mùi: Nhặt rồi rửa sạch.
  • Vừng trắng: rang với lửa nhỏ cho đến khi chín vàng.
  • Trứng gà: tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Thêm một cách tẩm ướp món nầm lợn nướng sao cho thơm ngon trọn vị nhất

Bước 3. Nầm lợn chiên tẩm vừng

Ướp nầm lợn

  • Cho vào bát nầm lợn 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và phần lòng trắng trứng gà. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lên, ướp trong 15 phút.
  • Phủ đều một lớp bột ngô trên bát nầm.

Chiên nầm lợn

  • Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn đủ để ngập nầm, đun sôi già rồi thả nầm lợn từng miếng vào chiên, chỉ cho vào từng lớp nầm thôi nhé, không nên cho chồng chéo lên nhau.
  • Khi chiên thỉnh thoảng lật mặt nầm để nó không bị cháy và chín vàng đều.

Làm nước sốt

  • Cùng chiếc chảo đó, khi đã chiên hết nầm thì chắt bớt dầu ăn ra, chỉ để lại một ít để phi thơm tỏi băm. Sau khi phi tỏi, bạn cho nước sốt cà chua vừa làm vào, thêm một chút đường vào đảo đều dưới lửa vừa cho đến khi tan hết và hỗn hợp sánh lại và màu đẹp thì cho chút giấm vào, rắc vừng rang lên.

Cuối cùng, cho nầm lợn chiên giòn vào hỗn hợp nước sốt này rồi đảo đều, nước sốt cạn dần và bám vào từng miếng nầm là được. Sau đó tắt bếp và gắp nầm ra đĩa.

Bước 4. Trang trí và thưởng thức món ăn

  • Bước cuối cùng của cách làm nầm lợn chiên giòn, bạn cho rau mùi lên đĩa để trang trí, bạn cũng có thể cho thêm rau xà lách, hoa cà chua, cà rốt, ớt đỏ, … lên cho hấp dẫn hơn.
  • Thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng nhé, ăn kèm với rau sống hoặc cơm trắng đều rất ngon. Nếu nầm ăn có vị nhạt, bạn hãy chấm thêm với nước chấm tỏi ớt hoặc tương ớt để có vị ngon hơn nhé!

Cách làm nầm lợn chiên giòn tỏi ớt

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nầm lợn (vú heo): số lượng tùy chỉnh
  • Tỏi
  • Ớt cay
  • Các gia vị: bột ớt, giấm, bột ngọt, đường, hạt nêm, muối, rượu trắng,…

Đặc biệt thơm ngon lạ miệng là món vú heo nướng chao ăn một lần là nhớ mãi không quên

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

  • Nầm lợn: khử mùi bằng cách rửa với muối trắng và giấm hoặc rượu trắng. Sau đó chần qua với nước sôi vài phút, vớt ra ngâm ngay với nước đá cho nầm có độ giòn, ngon. Ngâm 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Tỏi: bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Ớt: rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi cũng băm nhuyễn.

Bước 3. Nầm lợn chiên tỏi ớt giòn sần sật

Ướp nầm lợn

  • Dùng thìa cà phê, ướp nầm lợn với 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa bột ớt và 1 thìa hạt nêm. Đeo găng tay nilon vào rồi bóp đều các gia vị với nầm, ướp trong khoảng nửa tiếng để nầm ngấm đều gia vị.
  • Bật bếp nướng rồi cho nầm đã ướp đủ thời gian vào nướng dưới nhiệt độ 180 độ, thời gian 10 phút.

Chiên nầm giòn

  • Cho chảo lên bếp đun nóng, đổ dầu ăn vào đun tới sôi già thì thả từng miếng nầm vào chiên giòn. Khi chiên chú ý lật đều hai mặt nầm để chúng được chín đều và vàng đều màu.
  • Nầm lợn chiên chín giòn rồi thì gắp ra đĩa.
  • Chắt hết dầu trong chảo đó ra rồi cho phần tỏi ớt băm vào, đảo đều tay với lửa vừa khoảng 3 phút thì cho phần nầm vừa chiên vào. Đảo tiếp 15 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4. Trang trí và thưởng thức món ăn

  • Cho nầm lợn chiên giòn tỏi ớt ra đĩa, màu sắc của món ăn trông đã khá hấp dẫn, nhưng bạn vẫn có thể trang trí thêm chút màu xanh từ rau mùi, rau xà lách hoặc một số loại rau sống khác (dùng để ăn ghém luôn).

Với 2 cách làm nầm lợn chiên giòn trên đây bạn hoàn toàn có thể tự tin trổ tài cho cả nhà thưởng thức dù tay nghề không cao. Hai món ăn này rất dễ ăn và cũng rất hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Yummyday tin chắc gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này, chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn

Top 16 cách làm vịt chiên vừng biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách làm vịt tẩm vừng chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng

  • Tác giả: dacsanhoanglam.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Rate: 4.85 (906 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Thịt vịt thái miếng dày 3,4mm, ướp với chút hạt nêm và hạt tiêu 10 phút. cach lam vit tam vung chien gion thom ngon bo duong 1 – …

Hướng dẫn cách làm món vịt rán vị tỏi thơm lừng cho cả nhà

  • Tác giả: ivivu.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Rate: 4.77 (561 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món vịt rán vị tỏi thơm lừng cho cả nhà. vit-ran-vi-toi-ivivu-1. Nguyên liệu: – Thịt vịt. – 1 củ tỏi, nửa củ …

Tin Tức – Hai Thụy Catering

  • Tác giả: haithuycatering.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Rate: 4.51 (330 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH THỰC HIỆN. 1. Chuẩn bị – Gừng giã nhuyễn + rượu vắt lấy nước. – Vịt làm sạch chà nước gừng rượu để ráo, ướp gia vị (2 muỗng cà phê muối + bột ngọt).

Cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đúng điệu

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Rate: 4.13 (290 vote)
  • Tóm tắt: Mật mía hoặc mật ong. Dầu vừng maggi, muối hạt, dấm. Hành, tỏi, sả. Rau húng, rau diếp. Cách làm: Dùng muối hạt và dấm rửa sạch vịt cho hết mùi hôi.

Trổ tài làm món vịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Rate: 3.98 (584 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm món vịt rang riềng. 2. Cách làm món vịt rang riềng. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu. Bước 2 Ướp vịt. Bước 3 Chiên vịt. 3. Thành phẩm.
  • Kết quả tìm kiếm: Vịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn, thịt vịt được chiên giòn rụm, thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của riềng, sả và các nguyên liệu khác. Thịt vịt giòn mà không bị khô, miếng thịt vịt mềm, thấm đều gia vị đậm đà hòa quyện cùng hương vị nước chấm tự …

Vịt rán sốt xì dầu- món ngon mỗi ngày

  • Tác giả: nhahangmydinh.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Rate: 3.7 (330 vote)
  • Tóm tắt: Vừng rang: 10 g. Bột năng, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu. Húng quế, dưa chuột, cà chua trang trí. Cách làm: 1. Sơ chế sạch thịt vịt: xát muối, …

Vịt tẩm vừng chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Rate: 3.43 (528 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: · Cách làm: · Bước 1: Thịt vịt thái miếng dày 3,4mm, ướp với chút hạt nêm và hạt tiêu 10 phút. · Bước 2: Nhúng ngập miếng thịt trong bột rồi lăn qua …

Cách làm món cánh gà chiên vừng ngon tại nhà

Cách làm món cánh gà chiên vừng ngon tại nhà
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Rate: 3.38 (240 vote)
  • Tóm tắt: Cùng lambanh365.com khám phá những điều còn ẩn giấu bên trong món ăn này qua cách làm món cánh gà chiên vừng ngon tại nhà nhé! Cách làm gỏi vịt bắp cải lạ …

Cách làm món vịt chiên tẩm vừng bằng bếp chiên

  • Tác giả: loquayvit.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Rate: 3 (496 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt ngon cùng với vừng thơm mang lại một mùi vị rất riêng đấy. Hãy dành thời gian làm món vịt chiên tẩm vừng bằng bếp chiên cho cả nhà …

Cách Làm Món Vịt Chiên Cháy Tỏi – Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

  • Tác giả: trungtamdaynghethanhxuan.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Rate: 2.86 (108 vote)
  • Tóm tắt: Bước 6: làm nước xốt: dầu mè, xì dầu đặc, nước tương, đường, ớt, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh cho vào đun sôi. … => Cho vịt đã chiên vào nước xốt, đảo đều để vịt …

Cách làm món cá tẩm vừng chiên

  • Tác giả: meovat360.net
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Rate: 2.79 (141 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món cá tẩm vừng chiên · Cá là thức ăn tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn. · Cach lam mon ca tam vung chien · Cách …

Lạ miệng với vịt tẩm vừng chiên giòn

  • Tác giả: blogamthuc.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Rate: 2.62 (66 vote)
  • Tóm tắt: Vịt tẩm vừng chiên giòn sẽ đem lại cảm giác lạ miệng nhưng đầy hấp dẫn khi thưởng thức. vit tam vung chien gion thom ngon bo duong5 Lạ miệng với vịt tẩm …

Cách Làm Vịt Tẩm Bột Chiên Giòn

  • Tác giả: monanngon.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2022
  • Rate: 2.68 (135 vote)
  • Tóm tắt: Miếng vịt giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong kếp hợp với mùi vừng thơm phức khó ai có thể chối từ. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm cực kỳ đơn …

Cách làm vịt tẩm vừng chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng

  • Tác giả: cachnauan.net
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Rate: 2.52 (69 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Nhúng ngập miếng thịt trong bột rồi lăn qua một lớp vừng bên ngoài. Chiên ngập dầu và ở nhiệt độ cao. mon vit tam vung chien gion ngon – Cách …

CÁCH LÀM MÓN VỊT CHIÊN SỐT XÌ DẦU NGON

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Rate: 2.42 (58 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo vớt vịt ra rồi chặt nhỏ và trình bày trang trí cho đẹp mắt. Ị Múc nước om vịt hòa bột đao tạo độ sánh rưới lên đĩa vịt. Rắc vừng lên trên. Related …

Vịt rán sốt xì dầu

  • Tác giả: daynauan.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Rate: 2.35 (174 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Sơ chế sạch thịt vịt: xát muối, rượu gừng rửa sạch, bóc hết cục hạch ở cổ vịt vi2; Chặt vịt làm đôi …