Ba chỉ bò nướng đã từ lâu được lòng nhiều thực khách bởi phần thịt mềm mọng vừa miệng nướng thơm trên bếp. Bạn có biết cách làm ba chỉ bò như thế nào mới ngon, thưởng thức món ăn này như thế nào mới chuẩn không? Trong bài viết này, Gofood Market xin chia sẻ tới bạn các bước làm ba chỉ bò nướng ngon như ngoài hàng nhé!
Nguyên liệu cho món ba chỉ bò nướng
Để có món ba chỉ bò nướng thì bước đầu tiên là bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ướp thịt:
- Ba chỉ bò cắt dải
- Tỏi
- Hành lá
- Hạt nêm
- Dầu hào
- Đường
- Nước mắm
- Mật ong
- Tiêu xay
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể mua sẵn lọ sốt ướp Bulgogi Hàn Quốc, chuyên dùng chế biến các món thịt nướng, đặc biệt là bò ba chỉ nướng.
Các món ăn kèm:
- Bơ
- Phô mai sợi
- Rau xà lách
- Lá kê nhíp
- Dưa chuột
- Kim chi
Cách ướp ba chỉ bò nướng chuẩn ngon
Phần sốt ướp cho món ba chỉ bò nướng sẽ quyết định tới việc thành phẩm món ăn của bạn có thật sự ngon hay không. Vì vậy, hãy chuẩn bị phần sốt ướp thật kỹ lương theo các bước sau:
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thái miếng nhỏ để riêng.
- Cho phần thịt ba chỉ bò vào 1 cái tô lớn, cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đầu hành băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong và 1/2 thìa tiêu xay và trộn đều lên cho ngấm gia vị.
- Nướng thịt bạn có thể nướng bằng bếp than hay bếp ga đều được, đảm bảo món thịt bạn nướng sẽ thơm ngon, màu vàng hấp dẫn.
Lưu ý thời gian ướp ba chỉ bò nướng
Để thịt ba chỉ bò nướng thật thơm ngon thì bạn cần ướp thịt trong từ 1-2 tiếng, để thịt ngấm đều gia vị, khi nướng sẽ có độ đậm đà chuẩn ngon nhất.
Bạn cần chú ý về thời gian ướp ba chỉ bò, nếu bạn chỉ ướp trước vài phút thì thịt nướng lên có thể nhạt vị, không đem tới trải nghiệm như mong muốn.
Chế biến ba chỉ bò nướng ngon miệng
Sau khi đã có phần ba chỉ bò ướp chuẩn ngon, việc cần làm còn lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bếp nướng là có thể tiến hành chế biến món ba chỉ bò nướng ngay rồi. Một chiếc bếp BBQ hoặc bếp nướng điện sẽ giúp bạn có món bò ba chỉ nướng ngon đúng điệu.
Gofood Market xin gợi ý tới bạn cách làm ba chỉ bò nướng ngon với bếp nướng điện tại nhà nhé:
- Bước 1: Phủ giấy bạc lên bếp nướng để tránh việc thịt bị cháy.
- Bước 2: Phết lớp bơ mỏng lên phủ đều mặt giấy bạc.
- Bước 3: Khi bơ chảy bắt đầu cho các dải ba chỉ bò vào và bắt đầu nướng.
- Bước 4: Khi thịt bò bắt đầu chín vàng thì cho phần phô mai vào để có món ba chỉ bò nướng ngậy thơm với phần phô mai kéo sợi hấp dẫn.
- Bước 5: Thịt ba chỉ bò chín vừa có thể lấy ra khỏi bếp và thưởng thức luôn, không để thịt chín quá kỹ dễ bị khô.
Như vậy là món ba chỉ bò nướng của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể thưởng thức ngay phần bò ba chỉ nướng xèo xèo hấp dẫn.
Thưởng thức ba chỉ bò nướng
Thông thường, món nướng từ thịt bò được thưởng thức với các loại rau như xà lách, lá vừng Hàn Quốc, dưa chuột chống ngán và một chút kim chi. Đặc biệt, phần tương chấm cũng đóng vai trò quan trọng để có một món ăn chuẩn ngon. Bạn hãy dùng tương đậu Ssamjang Hàn Quốc để có thể nếm trọn vị ngon của món ba chỉ bò nướng.
Hy vọng với những chia sẻ của Gofood Market, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị món ba chỉ bò nướng tại nhà thật chất lượng nhé!
Top 22 cách ướp thịt ba chỉ nướng biên soạn bởi Nhà Xinh
Top các cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon nhất hiện nay cho chị em nội trợ
- Tác giả: duyendangspa.com
- Ngày đăng: 01/25/2022
- Rate: 4.59 (281 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp thịt ba chỉ nướng cực kỳ quan trọng. Nếu không ướp chuẩn sẽ làm món thịt nướng khó lòng ngon như mong đợi được.
- Kết quả tìm kiếm: Thịt ba chỉ làm gì ngon? Một bữa tiệc thịt ba chỉ nướng tại nhà hay trong chuyến dã ngoại chính là cơ hội lý tưởng để bạn và những người thân yêu vừa quây quần thư giãn lại vừa thưởng thức món nướng thơm ngon. Và tất nhiên, ba chỉ nướng là món không …
3 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 01/25/2022
- Rate: 4.51 (340 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Sau khi ướp gia vị xong, bạn lấy miếng thịt ra khỏi tủ lạnh, dùng kim nhọn hoặc nĩa để đâm những lỗ nhỏ trên phần da heo. Như thế giúp miếng thịt sau …
- Kết quả tìm kiếm: Nồi chiên không dầu, một trong những loại thiết bị bếp hiện đại, tiện dụng và quen thuộc của chị em nội trợ. Để làm được món thịt nướng thơm ngon nhanh tiện lợi bằng nồi chiên không dầu khá phổ biến hiện nay. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn 3 …
11 cách ướp thịt heo nướng thơm ngon mềm không bị khô
- Tác giả: leaufood.com
- Ngày đăng: 11/17/2022
- Rate: 4.32 (537 vote)
- Tóm tắt: Công thức này bạn sẽ ướp với ½ kg thịt heo và ướp ít nhất 3 tiếng, bạn nên để ở ngăn mát tủ lạnh trong quá tình ướp. Ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ. cách ướp …
- Kết quả tìm kiếm: 👉Sốt cà chua kết hợp mật ong: Với loại sốt này bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu như: mật ong, giấm táo, wasabi, thêm nước sốt cà chua và đậu phộng kèm thêm một ít bơ tan chảy. Hãy chọn đều các loại nguyên liệu này lên và sau đó dùng ngay bạn …
Ướp thịt ba chỉ vàng ươm, giòn bì, thịt thơm mềm hết ý lại siêu dễ ai cũng làm được
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Rate: 4.09 (357 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ được tẩm ướp đúng cách, đúng kiểu thì món nướng sẽ đậm đà, thơm ngon được như ý muốn. Tùy từng món thịt ba chỉ nướng lại có cách …
- Kết quả tìm kiếm: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng và để bản to. Bạn cũng chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt bao gồm: sả, ớt, tỏi xay nhuyễn trộn cùng với bột canh, đường, hạt nêm, mắm tôm và nước hàng. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào hỗn hợp này và ướp trong vòng 30 phút để …
Cách ướp thịt nướng ngon, hấp dẫn mọi người – Nấu Cỗ 29
- Tác giả: nauco29.com
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Rate: 3.91 (588 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp như sau: Bạn chọn thịt heo ba chỉ, vừa có thịt, vừa có da và mỡ cho ngon, để miếng dài, dày khoảng 2-3cm. Đem thịt rửa với nước muối để đảm bảo an toàn …
- Kết quả tìm kiếm: Cách ướp thịt đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là ướp với sa tế. Đây là cách ướp đơn giản, nhanh chóng, rất được nhiều người lựa chọn. Đơn giản vì ướp với sa tế rất đơn giản, gia vị không cần thêm …
Cách ướp thịt heo nướng ngon
- Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
- Ngày đăng: 08/04/2022
- Rate: 3.6 (437 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng trải qua các bước sau đây: Bước 1: Bạn lấy thịt ba chỉ và trụng sơ với nước sôi nóng để loại bỏ qua những …
- Kết quả tìm kiếm: Khi đã cắt hết những phần thịt, thì bạn cần thực hiện ướp chúng như sau: Cho lần lượt 2 muỗng nước tương, 1.5 muỗng nước tương Hàn Quốc, nửa muỗng hạt tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng gừng, tỏi băm vào cái nồi đựng đường nâu đã hòa tan ở trước. Sau …
Ướp thịt ba chỉ vàng ươm, giòn bì, thịt thơm mềm hết ý lại siêu dễ ai cũng làm được
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Rate: 3.45 (258 vote)
- Tóm tắt: GiadinhNet – Thịt ba chỉ được tẩm ướp đúng cách, đúng kiểu thì món nướng sẽ đậm đà, thơm ngon được như ý muốn. Tùy từng món thịt ba chỉ nướng lại có cách …
- Kết quả tìm kiếm: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng và để bản to. Bạn cũng chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt bao gồm: sả, ớt, tỏi xay nhuyễn trộn cùng với bột canh, đường, hạt nêm, mắm tôm và nước hàng. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào hỗn hợp này và ướp trong vòng 30 phút để …
Những cách ướp thịt ba rọi nướng thơm ngon, dễ làm
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Rate: 3.32 (330 vote)
- Tóm tắt: Cho vào bát to 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, hành đã thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn, 1 …
- Kết quả tìm kiếm: Cho vào bát to 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, hành đã thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn, 1/2 thìa hạt tiêu. Trộn đều rồi ướp thịt với nước ướp vừa pha chế khoảng 2 tiếng cho các gia vị ngấm đều …
Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Đơn Giản Thơm Mềm Đậm Vị
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Rate: 3.12 (528 vote)
- Tóm tắt: Đừng quên chấm kèm Xốt chua ngọt vị Hàn Quốc Guyumi cũng rất tuyệt vời. gia-vi-uop-thit-ba-chi-nuong. Cách làm gia vị ướp thịt ba chỉ nướng vị kim chi Hàn Quốc.
- Kết quả tìm kiếm: Cách làm gia vị ướp thịt ba chỉ nướng không khó và hầu như ai cũng có thể làm được. Chri cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ nướng để thưởng thức. Nhưng để món thịt nướng của mình được thơm ngon, bắt mắt và không bị khô thì không …
Cách làm thịt ba chỉ nướng siêu ngon, siêu hấp dẫn
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Rate: 2.94 (63 vote)
- Tóm tắt: Bạn ướp 700g thịt ba chỉ cùng với 1 nửa số hành tỏi băm đã chuẩn bị, tất cả số gừng băm, 1 nửa số hành tây băm, 1 thìa canh ớt bột loại không …
Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon đặc biệt ai cũng mê
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 10/12/2022
- Rate: 2.71 (122 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon khó cưỡng đã bao giờ bạn tự hỏi liệu có bí quyết? Hãy để YummyDay bật mí bí quyết cho bạn cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon …
- Kết quả tìm kiếm: Vậy là chúng ta đã bật mí xong những cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon tuyệt vời. Hy vọng chút bí quyết nhỏ này sẽ giúp các bạn có được bữa ăn ngon bên gia đình bạn thật hạnh phúc. Những món ăn đơn giản dễ làm này hãy để nó góp phần vào những bữa ăn …
9 Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Rate: 2.69 (105 vote)
- Tóm tắt: Cách thực hiện: Bước 1: Rửa sạch ba chỉ, để ráo, có thể trần sơ qua. Ướp thịt với hành tỏi băm nhỏ, ngũ vị …
CÁCH ƯỚP THỊT BA CHỈ NGON CHO QUÁN ĂN
- Tác giả: thucphamhuunghi.com
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Rate: 2.66 (156 vote)
- Tóm tắt: Thịt nướng là một món ăn được rất nhiều sự ưa thích của mọi tầng lớp lứa tuổi, đồng thời còn là món ăn quen thuộc trong các buổi tiệc tùng, dã ngoại.
- Kết quả tìm kiếm: Bước 3: Khi thịt đã ngấm đều các gia vị chúng ta bỏ ra nướng. Nếu nướng trong lò vi sóng thì bạn cần canh chỉnh nhiệt độ 200 độ C khoảng 15-20 phút. Hay nướng trên bếp than hoa. Trong suốt qua trình nướng cứ 5 phút lại quét lên thịt một lớp dầu ăn …
Mách nhỏ các mẹ cách ướp thịt nướng siêu ngon
- Tác giả: paoquan.vn
- Ngày đăng: 12/05/2022
- Rate: 2.59 (197 vote)
- Tóm tắt: Xử lý thịt ba chỉ tương tự như cách ướp thịt nướng kiểu truyền thống. Đem thịt đã thái miếng vừa ăn ướp với hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào, …
- Kết quả tìm kiếm: Bóc vỏ tỏi và hành tím sau đó rửa sạch, băm nhỏ, để riêng. Xử lý thịt ba chỉ tương tự như cách ướp thịt nướng kiểu truyền thống. Đem thịt đã thái miếng vừa ăn ướp với hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn mỗi loại một muỗng, 1/2 muỗng muối, 1/3 …
Cách làm thịt ba chỉ nướng cực thơm ngon, siêu hấp dẫn
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Rate: 2.34 (163 vote)
- Tóm tắt: Ớt băm nhỏ. cach-lam-thit-ba-chi-nuong. Ớt băm. Bước 2: Làm muối ớt ướp thịt. Để cách …
Thịt Ba Chỉ Nướng Riềng Mẻ
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Rate: 2.29 (66 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ … – Riềng gọt vỏ, giã nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. – Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn. – Cho riềng, …
Cách ướp thịt ba chỉ nướng thơm ngon khó quên
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Rate: 2.12 (174 vote)
- Tóm tắt: Ướp thịt ba chỉ … Ướp thịt với phần sả, gừng, ớt, tỏi và hành tím đã băm cùng với nước chanh và vỏ chanh, trộn đều rồi nêm thêm gia vị như ½ thìa cà phê muối, 2 …
- Kết quả tìm kiếm: Chất béo trong thịt lợn không phải chất béo chuyển hóa mà chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Đo đó, thịt lợn phù hợp với các chế độ ăn, tốt cho tim mạch hoặc để giảm lượng cholesterol. Thịt lợn giàu khoáng chất như …
Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng đậm đà hương vị
- Tác giả: lodatbbq.com
- Ngày đăng: 06/13/2022
- Rate: 2.03 (155 vote)
- Tóm tắt: Các tín đồ nướng ai cũng ít nhất một lần được hưởng thức món thịt heo ba chỉ nướng đúng không nào? Thế bạn đã biết cách làm món này đậm đa hương vị chưa?
5 Cách tẩm ướp thịt ba chỉ nướng không ngon không lấy tiền – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Rate: 1.89 (135 vote)
- Tóm tắt: Lấy 1 chiếc âu lớn, cho hỗn hợp ướp gồm: mật ong, rượu trắng, dầu hào, nước tương, hành tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu vào trộn đều. Cho thịt ba chỉ …
- Kết quả tìm kiếm: Nướng cách chế biến món ăn được nhiều người yêu thích. Những miếng thịt nướng xèo xèo trên vỉ, tỏa ra hương thơm lừng mới ngửi thôi mà đã thèm. Thịt ba chỉ có lẫn cả nạc và mỡ nên khi chín thì miếng thịt vẫn không bị khô. Nếu bạn thái thành miếng …
5 Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
- Tác giả: pico.vn
- Ngày đăng: 04/30/2022
- Rate: 1.91 (100 vote)
- Tóm tắt: Nhưng để làm ra món thịt nướng mềm ngon không bị cháy khét vừa bảo vệ sức … Rửa sạch ba chỉ, để ráo, có thể trần sơ qua; Ướp thịt với hành tỏi băm nhỏ, …
Cách làm thịt ba chỉ nướng đơn giản ngon đặc biệt
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Rate: 1.82 (140 vote)
- Tóm tắt: Giờ đây, các bạn không cần phải đau đầu nghĩ cách ướp thịt sao cho ngon nữa. Bepxua với bộ gia vị chất lượng từ DH Foods sẽ giúp bạn ngay đây.
4 Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Dễ Làm
- Tác giả: ocxan.com
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Rate: 1.78 (98 vote)
- Tóm tắt: Những món nướng dần trở nên quen thuộc, trong đó thịt heo, thịt ba chỉ nướng là sự lựa chọn được ưu tiên, ưa chuộng nhất. 4 cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon dễ …
- Kết quả tìm kiếm: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, bạn thái bỏ phần bì bên ngoài và dùng khăn thấm nước cho khô, rồi thái miếng mỏng và cho vào bát. 2 cây sả, tỏi, ớt bạn rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Cho thịt ướp cùng với các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị phía …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!