Bánh mì que là đặc sản nổi tiếng của người dân đất cảng Hải Phòng. Nếu đã từng thưởng thức chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị tuyệt hảo của chiếc bánh này. Cách làm bánh mì que Hải phòng cũng khá đơn giản, nguyên liệu dễ chuẩn bị. Hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp trổ tài ngay nhé
Bánh mì que Hải Phòng món đặc sản nổi tiếng
Hải phòng không chỉ nổi tiếng là thành phố hoa phượng đỏ với nhiều bãi biển đẹp mà còn được biết đến với nhiều món ăn ngon, chuyến foodtour khám phá ẩm thực thú vị như bánh đá cua, bún cá cay Hải Phòng, dừa dầm…và đặc biệt nhất là món bánh mì que Hải Phòng – món đặc sản nổi tiếng đất cảng.
Bánh mì que Hải Phòng có hình dáng rất nhỏ xinh, chỉ to bằng một đốt rưỡi tay và dài chừng 1 gang tay. Bên trong kẹp một loại nhân duy nhất là pate. Tuy nhân bánh rất “nghèo nàn” nhưng chỉ cần thưởng thức 1 lần là nhớ mãi, mê mẩm hương vị món bánh này.
Có rất nhiều du khách khi ăn thử món bánh này đều bị “ghiền”. Ăn 1 cái rồi lại muốn ăn thêm nhiều cái nữa. Thậm chí, họ còn đặt mua hàng chục, hàng trăm chiếc mang về để làm quà. Thế mới thấy sức hút của món bánh này thực sự rất cao.
Hướng dẫn cách làm bánh mì que Hải Phòng chuẩn gốc
Nếu lâu lắm rồi bạn chưa có dịp ghé lại Hải Phòng những vẫn muốn nếm thử món đặc sản bánh mì que Hải Phòng thì có thể tự tay vào bếp học làm bánh mì que Hải Phòng tại nhà dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì que
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì que cay Hải Phòng bao gồm:
- Bánh mì que: 20 chiếc (mua sẵn ngoài tiệm)
- Thịt nạc vai: 200gr
- Gan lợn: 400gr
- Mỡ phần: 200gr
- Sữa tươi không đường: 2 túi
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 50gr
- Bánh mì không: 1 ổ
- Bơ: 100gr
- Các gia vị như: đường, mắm, tiêu, muối, hạt nêm…
Công thức làm bánh mì que Hải Phòng
Bước 1: Lấy phần thịt nạc vai, gan lợn và mỡ phần mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó bạn ngâm với 1 túi sữa tươi để loại bỏ mùi hôi, tanh rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Tỏi và hành tím bóc vỏ, bánh mì không cho vào bát ngâm với sữa tươi khoảng 5 phút.
Bước 2: Thái thịt nạc, gan heo và mỡ lợn thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho tất cả phần thịt lơn, gan heo, mỡ lợn, tỏi, hành tím và bánh mì đã ngâm vào máy xay nhuyễn. Khi nào thấy hỗn hợp trên mịn như làm giò sống là được.
Bước 4: Lấy phần hỗn hợp thịt pate vừa xay ra bát tô rồi cho 1 thìa mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu và 1 chút bột canh hoặc muối vào rồi trộn đều lên.
Bước 5: Cho phần pate trên vào 1 khuôn rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 30 phút là xong phần nhân pate làm bánh mì que Hải Phòng.
Bước 6: Dọc bánh mì que ra rồi quết 1 chút pate vào giữa. Vậy là đã hoàn thiện món bánh mì que Hải Phòng. Món bánh này sẽ ngon hơn nếu thưởng thức cùng tương ớt cay.
Cách làm nước sốt bánh mì cay Hải Phòng
Nước sốt bánh mì que Hải Phòng ngon nhất chính là tương ớt. Cách làm tương ớt bánh mì cay Hải Phòng rất đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà chua: 1 – 2 quả
- Ớt chỉ thiên: 0.5kg
- Rượu trắng: 20ml
- Nước lọc: 30ml
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: muối, giấm
Quy trình làm nước sốt bánh mì cay Hải Phòng
Cách làm tương ớt bánh mì cay Hải Phòng rất đơn giản. Quy trình làm như sau:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập hoặc xay nhuyễn cùng với chút giấm và rượu trắng.
Bước 2: Cà chua bỏ cuống rồi đem rửa sạch sau đó cứa 4 góc từ cuống xuống rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng chừng 20 phút.
Bước 3: Lấy phần cà chua đã hấp chín ra và bóc bỏ phần vỏ đi rồi cho vào máy xay cùng với tỏi và ớt.
Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp xay trên ra một cái rổ ray, để bỏ phần bã. Chỉ lấy phần nước cốt
Bước 5: Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho hỗn hợp trên vào rồi nêm chút muối. Đun cho đến khi nước sốt sền sệt lại là được.
Những lưu ý khi làm bánh mì que Hải Phòng
Để thành phẩm món bánh mì que Hải Phong ngon chuẩn vị thì bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề sau:
- Chọn gan heo và thịt lợn sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh. Khi sơ chế cần thực hiện đúng theo hướng dẫn
- Khi hấp pate bánh mì que bạn nên quết thêm 1 lớp mỡ hoặc dầu ăn vào khuôn để không bị dính. Sau khi pate chín thì lên để nguội khoảng 15 phút rồi cất vào tủ lạnh. Khi nào cần dùng thì lấy ra.
- Ngoài ra, trong quá trình làm nước chấm bánh mì que Hải Phòng bạn cũng cần phải chú ý nhiệt độ lửa khi đun. Chỉ đun ở nhiệt độ thấp, lửa riu riu, cho nước sốt sánh sền sệt.
Nếu bạn yêu thích món bánh mì que cay Hải Phòng này, muốn mở cửa tiệm bán bánh mì que Hải Phòng thì đừng quên liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi để sắm cho mình một chiếc xe bánh mì que đẹp, chất lượng để đồng hành nhé. Hiện nay, Điện máy Nguyên Khôi đang có chương trình ưu đãi CỰC SỐC cho khách hàng khi mua các mẫu xe bán bánh mì. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234
Trên đây là toàn bộ quy trình cách làm bánh que Hải Phòng. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh này.
Top 21 cách làm bánh mì cay biên soạn bởi Nhà Xinh
Tổng hợp Cách làm bánh mì que cay pate đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Rate: 4.65 (315 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì que pate thơm ngon hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300g gan lợn; 500g thịt nạc vai; 200g bì lợn; 150g mỡ tảng; Bánh mì …
- Kết quả tìm kiếm: Với ớt các bạn đem bỏ cuống, rửa sạch và bỏ bớt hạt. Phần cà chua rửa sạch và đun cùng 30ml nước vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Khi hỗn hợp chín các bạn bỏ thêm muối và xay nhuyễn.Tuy nhiên nếu bạn không ăn được cay có thể cho thêm một chút …
Biến tấu với 3 công thức cách làm bánh mì que giòn rụm, ăn là ghiền
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Rate: 4.48 (316 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì que giòn rụm ăn cùng nhân pate béo ngậy cực hợp, chấm cùng nước sốt ớt cay đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Khám phá ngay 3 biến tấu cách làm …
- Kết quả tìm kiếm: Hải Phòng được biết đến như một thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn nổi tiếng như dừa dầm, ốc, nhất là bánh mì cay. Bánh mì que giòn rụm ăn cùng nhân pate béo ngậy cực hợp, chấm cùng nước sốt ớt cay đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Khám phá ngay 3 biến …
Đặc sản bánh mì cay nhất định phải thử khi đến Hải Phòng
- Tác giả: banhmycaybagia.com
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Rate: 4.33 (599 vote)
- Tóm tắt: Tương ớt ở đây là loại tự làm, loãng hơn đa số các loại tương khác nhưng hương vị cay nồng thì rõ hơn nhiều, hoà với vị bánh mì và pate thì vô cùng phù hợp.
Cách Làm Bánh Mì Que Hải Phòng
- Tác giả: angiangtourism.vn
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Rate: 4.13 (288 vote)
- Tóm tắt: Hình dáng bên phía ngoài của bánh mì cay độc đáo và khác biệt khác lạ, vừa ngon và lại lạ miệng. Bánh mì que thường xuyên được ăn cùng với pate, …
- Kết quả tìm kiếm: Cách làm bánh mì que Hải Phòng cực kì đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện làm món ăn nàу tại nhà được. Mọi người có thể ѕử dụng lò nướng gia đình để nướng bánh mì que. Vậу lò nướng bánh mì que có giá bao nhiêu? Tùу ᴠào nhu cầu ѕử dụng của mỗi gia …
Mách bạn cách làm bánh mì que bằng lò nướng thơm ngon đúng điệu
- Tác giả: bepnamduong.vn
- Ngày đăng: 02/15/2022
- Rate: 3.89 (205 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bịCách làm bánh mì bằng lò nướng. Một số món ăn ngon sử dụng bánh mì. Bánh mì nướng bơ tỏiBánh mì que Pate cay.
- Kết quả tìm kiếm: Sau khi cho bột nghỉ xong, chúng ta lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình và chia thành các phần bằng nhau, với lượng bột đã chuẩn bị theo như trên bạn có thể chia thành 8 phần. Bột sau khi đã chia đều bạn vê tròn lại và để nghỉ …
Cách Làm Bánh Mì Que Cay Hải Phòng Ngon Bá Cháy Tại Nhà
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Rate: 3.74 (260 vote)
- Tóm tắt: Không gì là không thể, thử ngay cách làm bánh mì que cay Hải Phòng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ làm được những chiếc bánh mì thơm ngon như ngoài tiệm.
- Kết quả tìm kiếm: Bánh mì que từ lâu đã là món ăn vặt yêu thích của nhiều người không chỉ bởi hương vị thơm ngon, độ giòn dai hấp dẫn của phần vỏ bánh mà còn vì sự đặc biệt của nhân bánh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ bánh mì que là gì? Kate sẽ giải đáp …
Cách làm bánh mì cay Hải Phòng thơm ngon chuẩn vị
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Rate: 3.44 (399 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì cay là món ăn cực kỳ quen thuộc tại Hải Phòng, với phần vỏ giòn dai hòa quyện cùng nhân pate cay bùi béo khiến ai ai nếm thử cũng đều nhớ mãi. Cách …
Cách làm bánh mì que Đà Nẵng đơn giản thơm ngon cay giòn đặc biệt ngay tại nhà
- Tác giả: quanghuyplaza.vn
- Ngày đăng: 03/14/2022
- Rate: 3.34 (216 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh mì que cay đơn giản, cách làm vỏ bánh mì, nhân pate cay nồng, đảm bảo thơm ngon, hương vị lôi cuốn đông khách.
- Kết quả tìm kiếm: Quang Huy Plaza tự hào là cơ sở cung cấp, phân phối các thiết bị bếp chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường, cam kết hàng chính hãng, bảo hành dài hạn, giá cả phải chăng. Bạn có thể truy cập website của chúng tôi tại địa chỉ https://quanghuyplaza.vn/ …
Cách Làm 3 Loại Bánh Mì Que Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền
- Tác giả: vuaxedaybanhang.vn
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Rate: 3 (340 vote)
- Tóm tắt: 1 thìa cơm nước mắm. cach lam nuoc sot banh mi. Các bước chế biến. Cho tất cả các nguyên liệu bạn đã …
- Kết quả tìm kiếm: Lý do được nhiều người ưa thích bởi ưu điểm là nhỏ gọn, có thể ăn tại chỗ hoặc có thể mang đi, đối với người đi làm hay đi học đều rất tiện lợi. Bánh mì que còn vô cùng thơm ngon nhờ lớp vỏ giòn xốp, nhân pate béo ngậy vị cay tê đầu lưỡi. Trong …
[Mẹo] Cách làm bánh mì que Hải Phòng tại nhà
- Tác giả: inoxkienan.com
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Rate: 2.85 (72 vote)
- Tóm tắt: Hình dáng bên ngoài của bánh mì cay lạ mắt khác lạ, vừa ngon mà lại lạ miệng. Bánh mì que thường được ăn kèm với pate, tương ớt và chà bông hay có thể ăn với …
Cách làm bánh mì que Hải Phòng Đà Nẵng ngon khó cưỡng
- Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Rate: 2.86 (186 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết các bước làm bánh mì que để bán, cách làm vỏ bánh mì, các làm nhân pate, đảm bảo bao ngon, bao đông khách.
- Kết quả tìm kiếm: Bước 2: Các bạn nấu nước sốt trên 1 chiếc chảo dầu đã được đun nóng, phi thơm hành tím và cho phần cà chua được thái hạt lựu vào đảo cho đều. Nêm thêm các nguyên liệu cần thiết như nước mắm, đường muối và tinh chỉnh gia vị phù hợp. Sau đó đừng quên …
CÁCH LÀM NÓNG BÁNH MÌ QUE – ĐIỀU CHỈNH THỜI GIAN VÀ NHIỆT ĐỘ PHÙ HỢP
- Tác giả: lamvugroup.vn
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Rate: 2.79 (138 vote)
- Tóm tắt: Cách thứ 2 là thêm nhân vào trước, rồi mới cho vào lò nướng. Mỗi cách sẽ có lý do riêng để chúng ta lựa chọn. lam banh mi nong gion tai nha Bánh mì que là món …
- Kết quả tìm kiếm: Đây là cách làm nóng bánh mì que đơn giản, thời gian nướng nhanh và nếu có lỡ cháy xém thì cũng không làm ảnh hưởng đến phần nhân. Công việc của chúng ta là để nguyên chiếc bánh vào lò nướng. Sau khi lấy ra thì mới bắt đầu rọc bánh rồi thêm nhân …
Hướng dẫn cách làm bánh mì cay Hải Phòng ăn một lần là mê
- Tác giả: xebanhmithonhiky.com.vn
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Rate: 2.66 (55 vote)
- Tóm tắt: Học cách làm bánh mì cay Hải Phòng ngon cùng thưởng thức với cả nhà, cách làm đơn giản ai cũng có thể làm được.
- Kết quả tìm kiếm: Như vậy bằng những bước vô cùng đơn giản, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh mì cay Hải Phòng trứ danh mà ai ăn một lần cũng thích. Đây là món ăn vô cùng dễ ăn, mà bất kì ai cũng sẽ nghiện ngay sau một miếng cắn đầu tiên. Bạn có thể …
Cách làm bánh mì cay lạp xưởng
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Rate: 2.4 (185 vote)
- Tóm tắt: Từng miếng bánh mì giòn giòn cay cay, thơm nức hương bơ kết hợp với lạp xưởng ngọt ngậy.
Cần chuẩn bị gì nếu muốn kinh doanh bánh mì cay?
- Tác giả: banhmique.com
- Ngày đăng: 06/10/2022
- Rate: 2.39 (190 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể tự làm bánh mì bằng bột mì hoặc nhập từ những lò bánh mì. Nên ăn trước và tìm hiểm nhiều lò bánh mì để chọn ra loại bánh mì ngon và có giá tốt …
Bánh mì cay Hải Phòng – Niềm tự hào của người con đất Cảng!
- Tác giả: thietbibepviet.vn
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Rate: 2.31 (74 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã có biết đến món bánh mì cay Hải Phòng bao giờ chưa. Hãy cùng Quang Huy tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách làm bánh mì cay này nhé!
- Kết quả tìm kiếm: Đến với Hải Phòng không khó để bạn bắt gặp hình ảnh những hàng quán bánh mì cay (hay còn gọi là bánh mì que). Nó có thể là 1 hàng ăn với chỗ ngồi rộng rãi mát mẻ. Bên cạnh đó, nếu bạn đi dạo thì cũng thật dễ dàng để bắt gặp những hàng bánh mì cay di …
5 Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Tại Nhà Siêu Đơn Giản | Nguyễn Kim
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Rate: 2.29 (64 vote)
- Tóm tắt: Hiện nay với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng bánh mì cũng được tạo ra rất nhiều loại khác nhau về hình dạng, kích thước, màu sắc, mùi vị,… và đương nhiên …
3 Cách làm bánh mì tại nhà và những món ăn chế biến từ bánh mì
- Tác giả: giadinh.tv
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Rate: 2.19 (200 vote)
- Tóm tắt: Nếu thấy bánh đã vàng, bạn giảm nhiệt độ xuống còn 220 độ C thôi nhé. cach lam banh mi o baguette. Bánh mì baguette đã nướng xong rất thơm và …
- Kết quả tìm kiếm: Sau khi lò nóng, xếp bánh vào khay và cho vào lò nướng. Bạn điều chỉnh nhiệt độ là 250 độ C, thời gian nướng là 25 phút. Sau khi nướng được 20 phút, bạn nhìn qua cửa lò nướng để kiểm tra xem bánh đã chín vàng chưa. Nếu thấy bánh đã vàng, bạn giảm …
Cách làm bánh mì cay hải phòng
- Tác giả: vietnamaviation.vn
- Ngày đăng: 12/25/2022
- Rate: 1.98 (80 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì que là món bánh quen thuộc, nổi tiếng của người Hải Phòng và Đà Nẵng, Món bánh này được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn làm điểm …
- Kết quả tìm kiếm: Bạn lấу miếng pate đã thái mỏng ᴠào khaу. Sau đó ѕử dụng thêm bơ hoặc dầu ăn. Tiếp tục bọc kín miệng khuôn hấp bằng giấу bacjk để tránh quá trình pate bị hấp hơi rơi nước ᴠào bên trong. Bật bếp hấp pate trong khoảng 70 phút bằng 1 nồi thường đến khi …
Cách làm bánh mì que chuẩn vị Hải Phòng, bùi cay ngon khó cưỡng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Rate: 1.94 (197 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì que bùi cay chuẩn vị Hải Phòng không hề khó, bạn có thể tự tay làm tại nhà mà không cần phải mua ở đâu xa cả nhé.
- Kết quả tìm kiếm: Tiếp đến, bạn cho bát tô bột vào máy nhào bột và tiến hành nhào ở tốc độ thấp trong khoảng 1 phút, sau đó lại nhào ở tốc độ trung bình trong khoáng 4 phút, và cuối cùng là nhào bột ở tốc độ cao trong khoảng 10 phút. Kết quả thu được là một khối bột …
Cách Làm Bánh Mì Que Tư Hải Tại nhà Ngon Như Ở Đà Nẵng
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 09/29/2022
- Rate: 1.88 (65 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì que Tứ Hải là một món ăn mà bất cứ người nào đến Đà Nẵng đều đã từng thử qua. Vị giòn của vỏ bánh, beo béo của pate hòa cùng ít chà bông cùng rau …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!