Top 12 món chân gà đơn giản ngon khó cưỡng dành cho bạn
Tự dưng bây giờ thèm ăn vặt gì đó ? Nhà còn chân gà thì làm món gì đây ? Ăn vặt mà có sẵn thịt gà thì chính là sự thành công đầu tiên rồi. Nói vậy cũng có cái lý do bởi thịt gà làm được cực nhiều món ngon.
Nếu bạn là tín đồ ăn uống thì điều này sẽ không khó. Bây giờ, thử vào bếp cùng Tiệc Cao Cấp Trọng Ân để thử xem hôm nay chúng ta sẽ làm món gì nhé.
TOP 12 món ngon từ chân gà – đã ăn là ghiền
Chân gà có thể làm tỉ tỉ món ăn vặt trên đời này đó cả nhà. Bạn đang muốn có món nhậu với vài ly bữa để tụ tập cùng đám bạn hay đang thèm một món ăn vặt nào đó những hôm buồn miệng? Sau đây là Top 19 món ngon từ chân gà, ăn là ghiền để mách nhỏ bạn. Xem thử hôm nay mình sẽ ăn món nào nhé!!!
1. Gà ngâm sả tắc
2. Gà nướng
3. Gà rang muối
4. Gà sốt me
5. Gà sốt cay Hàn
6. Gà rút xương
7. Gỏi chân gà
8. Gà tàu xì
9. Gà hấp bia
10. Gà hầm
11. Gà chiên nước mắm
12. Gà muối chua
>> Tìm hiểu thêm về các món ngon từ gà có thể bạn chưa biết
Hội tín đồ ăn uống sẽ không cưỡng lại những món chân gà này
Đã bảo có sai đi đâu cho được, nếu bạn đã đọc đến đây rồi thì chắc chắn mà chính là một tín đồ ăn uống đúng không? Và là tín đồ ăn uống thì đừng bỏ qua những món chân gà ngon sau đây.
Mà nó cực kỳ ngon và đảm bảo nếu chính bạn là người vào bếp để nấu. Đôi khi, gà không rõ nguồn gốc chúng ta hay mua ăn vặt thật sự không an toàn xíu. Nên đeo tạp dề và bắt đầu cùng Tieccaocap.com thôi nhé.
#1. Chân gà ngâm sả tắc
Mở đầu trong những món ngon hôm nay sẽ là một món ăn cực kỳ quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Chân gà ngâm sả tắc, món ăn đang rất “hot” và cực nhiều người thích. Cái vị chua của tắc, cay của ớt, của giấm và hương vị thịt gà nó cứ hòa làm một ấy. làm thử nào
Bước 1: Nguyên liệu
- 500 gam chân thịt gà
- Tắc (quất), sả, ớt hiểm, lá chanh, tỏi
- Nước mắm, giấm, rượu trắng, đường, bột ngọt, gừng thái lát và muối.
Bước 2: Cách chế biến
Chân thịt gà mua về, rửa thật sạch với muối và chanh để sạch chất nhờn rồi đem đi luộc. Trong nồi nước luộc, cho thêm 2 muỗng rượu trắng, gừng và muối để khử hoàn toàn mùi tanh.
Tắc rửa sạch, cắt thành từng lát rồi lấy sạch hột. Lá chanh rửa sạch và thái sợi.
Sả, ớt, tỏi thái thành những lát mỏng.
Cho 100ml nước lọc lên đun sôi, cho tiếp 50ml nước mắm, 150 gam đường, 2 muỗng muối và 2 lát gừng vào. Sau đó để nguội.
Chân thịt gà sau khi luộc xong thì vớt ngay ra thau nước đá đã chuẩn bị sẵn ngâm 15 phút để chân kê được giòn rồi rửa sạch lại bằng nước sạch và để ráo nước.
Cho hỗn hợp chân gà, sả, ớt, tỏi, lá chanh và tắt vào trộn đều. sau đó, cho hỗn hợp nước dùng đã chuẩn bị trước vào. Trộn đều.
Hãy để chân thịt gà ngấm 2-3 tiếng để gà được thấm đẫm gia vị. Mách nhỏ, bạn hãy tìm một hủ, xếp chân kê và tắc sả theo từng lớp để tủ lạnh qua đêm là ăn cực ngon đó.
#2: Chân Kê rang muối
Có nghe món này lạ không cả nhà? Chắc là sẽ không đâu nhỉ. Món tiếp theo này sẽ làm bạn cực kỳ thích và bị ghiền luôn đó. Lớp da gà vàng lại giòn, ăn có mùi thơm của bột muối và sả, ta nói chứ ăn rất đã miệng luôn. Thử nhé!!
Bước 1: Nguyên liệu
- Bột nếp, đậu xanh bóc vỏ, bột năng
- 500 gam chân gà
- 3 cây sả, dầu ăn, muối, gừng, rượu trắng
Bước 2: Cách chế biến
Nhân đây mình sẽ chỉ cho cả nhà cách làm bột muối thơm ngon , ăn quanh năm. Bột muối không chỉ làm được với chân kê thôi đâu mà còn nhiều món nữa như sườn ram muối, cánh gà rang muối,…
Đậu xanh bóc vỏ đem đi rang cho đến khi vàng, giòn và chín thì xay nhuyễn mịn thành bột. Bếp nếp cũng đem rang đến vàng giòn. Trộn kỹ 2 loại bột này lại với nhau. Dùng một cái hộp hay lọ để đựng bột muối và cất tủ lạnh mà không sợ bị hư hỏng nhé.
Chân gà mua về, rửa thật sạch với muối. Chặt chân thịt gà thành hai và mang đi luộc. Bỏ thêm 2 muỗng rượu trắng, vài lát gừng và muối để gà khử mùi hôi và có mùi thơm hơn.
Sau khi luộc được tầm 15 phút thì mang ra, để ráo nước.
Cho gà vào một cái tô,đổ bột năng vào và lắc đều cho đến khi chân gà được bao phủ đều với lớp bột năng.
Sả đập dập, cắt thành đoạn 3 cm. Cho dầu vào chảo, bắt đầu chiên sả đến khi hơi ngả màu vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Tiếp tục cho gà vừa luộc chín vào chiên đều đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.
Cho hết hỗn hợp chân vừa chiên, sả và bọt muối vào một cái tô rồi lắc đều cho bột muối phủ đều chân thịt gà.
Và thế là đã xong món chân kê rang muối rồi. Bạn có phải đang có xíu bất ngờ trong món này không? Biết bạn đang bất ngờ ở đâu nhưng thôi không nói mà hãy thử làm món này đi nha.
#3: Chân gà rút xương sốt Hàn Quốc
Bạn có phải là tín đồ của các món Hàn không? Bạn có thích màu đỏ đặc trưng trong mỗi món ăn của người Hàn? Nếu có hay không thì cũng nên thử qua món chân gà rút xương này nhé. Không bật bí nhiều đâu, ăn đi rồi sẽ thấy cực ngon.
Bước 1: Nguyên liệu
- 500 gam chân gà
- Hoa hồi, quế, xì dầu.
- Tương ớt Hàn Quốc, tương cà, đường, ớt hiểm
- Dầu ăn, tỏi, muối, rượu trắng và dầu ăn
- Vừng rang chín
Bước 2: Cách chế biến
Chân kê mua về, rửa thật sạch với muối. Chặt giữa phần sụn cẳng chân với ngón gà và lấy bớt phần xương gà ra.
Đổ nước vào nồi luộc gà, cho thêm xì dầu, muối, quê và hoa hồi vào luộc cùng đến khi chín.
Nước sốt: Trộn tương ớt Hàn Quốc, tương cà với đường và 1 muỗng nhỏ muối lại và đánh đến khi đường và muối tan.
Phi thơm tỏi băm rồi cho gà cùng với nước sốt vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay thì băm nhuyễn thêm ớt hiểm cho vào.
Tắt bếp, cho thêm vừng đã rang chín lên và ăn được rồi.
Cái này thích hợp để ăn vặt, à ai mà uống được rượu Hàn thì 1 chai Soju nữa chính là sự kết hợp hoàn hảo. Nghe thôi đã thèm rồi.
#4: Chân gà hấp bia
Nếu như ở trên đã có món ngâm và món rang thì giờ đổi sang món hấp. Chân gà mà hấp? Lại hấp với bia? Bạn không nghe sai đâu, sự thật đó. Chân kê vừa mềm lại thấm gia vị, có cái hương của hoa quế, của bia nhẹ nhẹ cay cây. Thèm chưa cả nhà? Làm nhé!!!
Bước 1: Nguyên liệu
- 500 gam chân gà
- 1 lon bia
- Tương ớt, rượu vang, gừng, ớt, quế, hoa hồi, mè rang,
- Hạt nêm, dầu ăn, tiêu và sốt BBQ, muối, đường và bột ngọt
Bước 2: Cách chế biến
Chân kê mua về, rửa thật sạch với muối và để ráo. Nhớ chặt đi phần móng gà nhé. Để ráo nước.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho gừng, quế, hoa hồi và ớt vào chiên thơm rồi cho chân vào. Nêm thêm 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, bột nêm, 3 muỗng tương ớt và 2 muỗng BBQ vào rồi đậy nắp đợi 5 phút.
Sau đó, cho 2 muỗng rượu vang vào. Đợi sôi lên thì cho tiếp bia vào. Đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ và ninh thêm 20 phút để chân gà mềm.
Múc chân gà ra dĩa, cho thêm tí mè rang lên trên. Một món nhậu xịn sò cho tất cả mọi người rồi đây.
Xem thêm: Cách làm món gà hấp cải thìa kết hợp nấm đông cô
#5: Chân gà nướng mật ong
Giờ sẽ là của các tín đồ của đồ nướng. Bắt gà lên bếp, khói của than bay lên rồi cái mùi của gia vị và gà bốc lên, hít vào là đã thấy ghiền. Món này lại càng hợp hơn nếu đang đi chơi hay dã ngoại ngoài trời, mách nhỏ là có thể làm mồi nhậu cho cánh mày râu đó.
Bước 1: Nguyên liệu
- 1kg chân gà
- Mật ong, hoa hồi, quế khô, dầu hạt điều, rượu trắng dầu hào
- 3 cây sả, 1 củ tỏi, ớt
- Dầu ăn, đường, muối, tương ớt và sốt cà chua.
Bước 2: Cách chế biến:
Chân gà mua về rửa thật sạch với muối, chặt bớt phần móng gà.
Cho vào trong nồi nước luộc chân gà hoa quế, hồi, muối, 2 muỗng rượu trắng rồi cho gà vào. Nấu 10 phút rồi vớt ra.
Nước sốt: 4 muỗng mật ong, sả đập dầm và cắt khúc, tỏi, ớt băm nhuyễn, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng dầu hạt điều, 2 muỗng tương ớt và tương cà.
Gà vớt ra để ráo rồi trộn đều với hỗn hợp nước sôi. Đợi 10 phút cho gà thấm rồi lấy chân gà ra đem đi nướng.
Bắt bếp than ở nhiệt độ cao, cho gà lên nướng và trở đều 10 phút.
Bắt đầu lên, cho phần nước sốt lúc nãy ướp gà vào, đảo nhẹ cho hỗn hợp tan hết.
Gà sau khi nướng xong thì trộn với hỗn hợp nấu chín.
Với cách làm nài, gà khi nướng xong sẽ không bị quá khô mà còn thấm gia vị. Hái thơm rau thê, dưa leo ăn kèm nữa thì ngon phải biết. Nhâm nhi tí bia tí rượu, trời lạnh ăn này hơi bị ấm bụng nha.
Lời kết về các món chân gà ngon
Chân gà làm được rất nhiều món. Phần lớn các món đó đều là món ăn vặt, món nhắm những hôm có kèo nhậu. Nhưng cứ ghiền mãi cái món gà có dứt ra được đâu.
Nhưng nhớ lưu ý nhỏ nhé cả nhà, nhớ làm sạch thịt gà và chặt bỏ phần móng chân sẽ an toàn và sạch hơn đó. Bạn có thể chọn gà công nghiệp, vì loại gà này thường mềm hơn dễ ăn hơn. Vài lưu ý nhỏ thế thôi nè.
Giờ thì cũng nắm hơi nhiều kinh nghiệm, bí quyết làm món chân gà ngon rồi đúng không cả nhà? Vào bếp thôi, trổ tài nấu ăn của mình cân hết mọi món ăn trên đời này nào.
Tổng hợp một số bài viết khác liên quan đến thịt gà:
>> Ức gà là gì ? Giá trị dinh dưỡng như thế nào
>> Top 10 cách chế biến đùi gà ngon đơn giản
>> Làm thế nào để chế biến gà chọi đúng cách
Top 17 cách làm chân gà ngon biên soạn bởi Nhà Xinh
Cách làm Chân Gà rút xương ngâm sả tắc ngon khó cưỡng
- Tác giả: netspace.edu.vn
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Rate: 4.6 (520 vote)
- Tóm tắt: Chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm món này không quá khó, nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm ở …
Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Rate: 4.45 (227 vote)
- Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc · Chân gà công nghiệp: 2kg · Sả: 9 cây · Tắc (quất): 300 g · Tỏi: 1 củ · Hành tím: 6 củ · Chanh: 6 quả · Ớt: 10 …
Cách làm CHÂN GÀ NGÂM SẢ ỚT
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Rate: 4.3 (309 vote)
- Tóm tắt: Chân gà sẽ ngon hơn khi được ngâm từ 1-2 ngày. Bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong vòng 1 tuần. Sách học làm bánh của Linh …
Bật mí 2 cách làm chân gà nướng thơm giòn ngon tại nhà
- Tác giả: daynauan.vn
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Rate: 4.16 (286 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp: bạn cho 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng canh lớn mật ong + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê nước mắm ngon + một ít gừng vào một cái bát lớn trộn đều …
- Kết quả tìm kiếm: Sau khi chân gà đã được trần sơ qua, bạn tiến hành ướp chân gà. Cách ướp: bạn cho 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng canh lớn mật ong + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê nước mắm ngon + một ít gừng vào một cái bát lớn trộn đều chúng lại với nhau sau đó …
Chân gà làm món gì ngon? TOP 10 món ngon từ chân gà cho hội ăn vặt
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Rate: 3.84 (599 vote)
- Tóm tắt: Chân gà làm món gì ngon? TOP 10 món ngon từ chân gà cho hội ăn vặt ; Món chân gà ngâm sả tắc.
- Kết quả tìm kiếm: Cũng rất thiếu sót nếu không nhắc đến món ăn tuy đơn giản nhưng được rất nhiều người ưa thích đó là món chân gà hấp hành. Món ăn quen mặt từ gia đình đến các bàn nhậu hay tiệc ăn mừng. Ngoài ra, bên cạnh món chân gà hấp hành cũng thay thế bằng hấp …
Cách làm chân gà sốt Thái chua cay, kích thích vị giác
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Rate: 3.72 (366 vote)
- Tóm tắt: Cách chọn chân gà tươi ngon. Để có được món ăn ngon, việc đầu tiên bạn cần làm là phải chọn được nguyên liệu tươi. Đối với món chân gà xốt …
- Kết quả tìm kiếm: Tiếp theo, bạn dùng kéo luồng vào các đường đã rạch, cắt rời xương ra khỏi da. Tại các khớp cắt đứt gân, rút xương ra. Nên tách từ các ngón trước rồi mới đến phần ống chân sẽ dễ dàng hơn. Sau khi đã rút xương xong số chân gà, cắt làm đôi, rửa sạch …
Cách làm chân gà chiên giòn sốt mắm tỏi khoái khẩu
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Rate: 3.47 (280 vote)
- Tóm tắt: Chân gà ghi điểm mạnh bởi có thể chế biến thành nhiều món đa dạng với hương vị thơm ngon, bắt miệng. Các món từ chân gà không cầu kỳ phức tạp …
Cách làm món Chân gà sả tắc – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 02/08/2022
- Rate: 3.2 (522 vote)
- Tóm tắt: – Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, sát qua muối hạt và rượu trắng rồi rửa sạch lại. – Ớt sừng, sả cắt lát xéo mỏng, phần đầu sả đập dập. – Tắc cắt đôi. Lá chanh …
Cách Làm Chân Gà Sả Tắc
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Rate: 3.02 (239 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu kích thích vị giác được hướng dẫn dưới đây từ Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn có ngay một món ăn “chơi” để chiêu đãi người …
- Kết quả tìm kiếm: Chân gà rửa sạch với muối, cắt bỏ móng, chặt làm đôi. Sau đó mang đi luộc trong 15 phút. Trong nước luộc bạn thêm vào 3 lát gừng, 1 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê muối. Khi đã luộc chín, bạn vớt ra ngâm vào âu nước đá trong 2 phút rồi vớt ra, để …
Mách bạn bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 06/10/2022
- Rate: 2.87 (153 vote)
- Tóm tắt: – Lá chanh thái chỉ. Mách bạn bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon. Cách làm chân gà ngâm sả tắc …
Cách làm chân gà nướng sa tế ăn là nghiện
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Rate: 2.86 (69 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chân gà nướng sa tế món ngon mà ai cũng ưa thích. Mời các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ tại page tư vấn Siêu thị điện …
- Kết quả tìm kiếm: Lát 1 bát tô sạch cho 4 trái ớt hiểm xanh + 3 thìa đường + 1 thìa cà phê muối + 1 ít bột mì chính vừa đủ (chừng 1/5 thìa cà phê) rồi dùng chày giã nát hoặc có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn nhé, sau đó cho thêm 1/2 trái chanh vào, đánh đều …
Cách làm 3 món chân gà ngon khó cưỡng nhâm nhi mùa World Cup
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Rate: 2.74 (167 vote)
- Tóm tắt: Mỗi cách chế biến sẽ có một hương vị khác nhau, nhưng có điểm chung chân gà giòn sần sật cùng nước chấm siêu ngon mà cách làm cực đơn giản và …
6 Cách luộc chân gà Ngon – Giòn – Vàng Ruộm – Nguyen Kim
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Rate: 2.6 (109 vote)
- Tóm tắt: 1 nhúm lá chanh. ½ muỗng canh bột ngọt. Muối, bột nêm. Hướng dẫn cách làm. Bước 1 – …
Cách làm chân gà sả tắc cực ngon
- Tác giả: lodatbbq.com
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Rate: 2.53 (97 vote)
- Tóm tắt: Chân gà sả tắc là món ăn vặt ngon miệng chứa nhiều dinh dưỡng, cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần qua vài bước cụ thể, bạn có thể làm ngay tại nhà.
Cách làm chân gà sốt Thái ngon chuẩn vị, đơn giản theo công thức- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
- Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Rate: 2.45 (50 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món chân gà sốt Thái có công thức đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng mà Thiên Nam Hòa giới thiệu sau đây chắc chắn không làm bạn thất …
- Kết quả tìm kiếm: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm cho đến khi chín vàng. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa nước me hoặc dấm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc (để nêm nếm), 1/2 thìa cốt chanh đã cắt nhỏ với nước lạnh và không …
Top 10 Công thức chế biến món ăn ngon từ chân gà
- Tác giả: toplist.vn
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Rate: 2.19 (175 vote)
- Tóm tắt: Rau thơm: mùi ta, mùi tàu. Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Chân gà mua về bóp gừng và rượu rửa sạch, …
- Kết quả tìm kiếm: Món ăn đầu tiên mà Toplist nhắc đến trong danh sách này chính là chân gà trộn xì dầu – hay còn gọi là salad chân gà là món ăn nhẹ khá nổi tiếng ở Trung Quốc. Món ăn khi thưởng thức sẽ vừa mềm vừa giòn, thấm đẫm gia vị mặn ngọt chua cay, rất vừa …
Xem ngay 3 công thức chế biến chân gà tại nhà đơn giản ngon nhất
- Tác giả: kieuhoaquan.vn
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Rate: 2.29 (142 vote)
- Tóm tắt: Chân gà sả tắc thơm ngon lạ miệng · Chân gà chiên mắm · Nộm chân gà rút xương ngon giòn sần sật.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!