Bún thịt nướng là món ăn quen thuộc đặc trưng của người dân Việt Nam ta. Hương vị đặc biệt của tô bún bởi sự góp mặt của nhiều loại nguyên liệu khác nhau quả là gây “nghiện” cho người ăn. Đã có bao giờ bạn thèm một tô bún thịt nướng nhưng lại không có lò nướng để nướng thịt chưa? Biết được điều này nên hôm nay Beauties Vietnam mách cho các bạn cách làm bún thịt nướng bằng chảo ngon “trứ danh” nhé!
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Mình nghĩ để có một món ăn ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là quan trọng nhất. Nguyên liệu phải tươi, ngon thì món ăn mới chất lượng được. Cùng mình chọn nguyên liệu cho món bún thịt nướng hôm nay nhé!
- Thịt heo: 500gr (nên chọn loại nạc vai hoặc ba chỉ để khi nướng thịt không bị khô nha)
- Chả giò: 3 – 4 miếng (để cho tiện thì các bạn nên mua chả giò đã chiên rồi nhé)
- Bún
- Hành lá: 2 nhánh
- Đậu phộng đã được rang chín
- Các loại rau ăn kèm: chanh, xà lách, dưa leo, cà rốt…
- Gia vị: dầu hào, bột canh, nước mắm, đường, màu dầu điều, hành tỏi ớt băm, tiêu bột.
Chuẩn bị nguyên liệu xong rồi thì cùng mình vào bếp thực hiện nha.
CÁCH LÀM BÚN THỊT NƯỚNG BẰNG CHẢO
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo, sau đó bạn thái lát mỏng vừa ăn. – Rau thì nhặt bỏ lá dập, úa, lấy phần tươi rồi đem đi rửa sạch. Mình khuyên nên ngâm rau với nước muối để đảm bảo vệ sinh hơn nhé! Dưa leo và cà rốt thì mình băm nhỏ và thái sợi nha. – Bún bạn đem trụn sơ qua nước sôi để làm sạch bụi bẩn. – Đỗ phộng bạn đem bóc võ rồi đập nhỏ ra nhé!
Bước 2: Ướp thịt Bước này sẽ quyết định món bún của bạn ngon hay dở đây. Hãy thật cẩn thận khi đi qua bước này nha các chị em. Đầu tiên, bạn cho thịt đã thái vào một tô lớn, ướp thịt với 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng ớt hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng nước mắm. Sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị. Cách tốt nhất là bạn nên ướp thịt trong khoảng 1 giờ để món bún thịt nướng của bạn thêm đậm đà hương vị nha
Bước 3: Nướng thịt Thông thường thì mình sẽ nướng thịt bằng lò nướng hoặc than. Tuy nhiên, trong trường hợp sinh viên ở trọ như mình thì lấy đâu ra mà nướng chứ. Cách giải quyết ngay lúc này là dùng cái chảo chống dính “thần thánh” đề nướng thịt. Rất đơn giản thôi. Đầu tiên, bạn làm nóng chảo, cho một chút dầu lên mặt, đừng cho quá nhiều kẻo thịt bị ngán nha. Cũng đừng cho quá ít, thịt sẽ bị khô mất. Cho vừa phải thôi, sau đó dàn thịt ra đều khắp mặt chảo. Chờ tới khi thịt chín một mặt rồi lật trở sang mặt khác là được.
Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt Món nước chấm giúp làm món bún tăng thêm hương vị cũng rất dễ làm luôn. Trước hết, bạn cho ra chén khoảng 2 muỗng canh nước mắm. Sau đó cho ớt tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng canh nước loc. Rồi bạn khuấy đều để tất cả gia vị hòa quyện vào nhau là được.
Bước 5: Trình bày món ăn Bạn cho bún tươi đã chuẩn bị vào tô. Bỏ lần lượt thịt nướng, chả giò, dưa leo, cà rốt, đậu phộng và cuối cùng là rau lên trên cùng. Nếu bạn dùng luôn thì chan đều nước chấm lên trên là được. Nếu muốn dọn cho bạn bè thì mình khuyên nên để chén nước chấm bên cạnh nha.
Cách làm bún thịt nướng bằng chảo rất đơn giản phải không các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không xoắn áo vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc các bạn ngon miệng nha.
Đăng bởi: Văn Đức Nguyễn
Từ khoá: Mách nàng cách làm bún thịt nướng bằng chảo ngon như ngoài hàng!
Top 20 cách làm thịt nướng bằng chảo biên soạn bởi Nhà Xinh
7 món nướng bằng chảo cực ngon, đơn giản và dễ làm
- Tác giả: bosch-vn.vn
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Rate: 4.77 (548 vote)
- Tóm tắt: 7 món nướng bằng chảo cực ngon, đơn giản và dễ làm · 1. Chả tôm bọc sả nướng · 2. Salad thịt nướng · 3. Bò nướng cay · 4. Pizza nướng chảo · 5. Thịt lợn xiên rau, củ …
- Kết quả tìm kiếm: + Làm nước chấm chả tôm bọc sả: Đun nóng dầu điều rồi phi thơm tỏi đã băm nhuyễn, cho thịt vào xào và thêm gia vị. Gạo nếp đun đến khi hạt gạo nở thì tắt bếp. Đổ gạo đã nấu với thịt đã xào vào với nhau, dùng máy xay, xay hỗn hợp thịt và gạo thật …
3 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Rate: 4.4 (309 vote)
- Tóm tắt: Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và cách chế biến ra sao? Theo dõi bài viết dưới đây và cùng ghi lại công thức nấu món ngon dinh dưỡng này nhé! 1. Cách nướng …
- Kết quả tìm kiếm: Bước 4: Tiếp đến, dùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt lại. Giấy bạc giúp mỡ của thịt được giữ trong giấy, đảm bảo sạch sẽ cho nồi chiên không dầu. Cách này không những giữ độ bền cho nồi, mà còn giúp bạn không mất nhiều thời gian để vệ sinh nồi sau …
Cách nướng thịt bằng chảo chống dính cực đơn giản tại nhà cùng Meat Plus Hồ Tây
- Tác giả: vivuhotay.com
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Rate: 4.32 (424 vote)
- Tóm tắt: Nhưng bạn có bao giờ nghĩ nướng thịt bằng chảo chống dính tại nhà. Vừa đơn giản mà lại ngon như ăn tại nhà hàng mà chỉ mất vài phút, hãy cùng …
- Kết quả tìm kiếm: Bắt đầu nướng chỉ cần chảo chống dính lên bếp, không cần cho thêm dầu ăn. Để lửa nhỏ, lần lượt cho các miếng thịt vào, áp chảo và trở đều cho đến khi thịt chín thì cắt miếng ra ra. Thịt của Meat Plus Hồ Tây là loại thịt bò Chuẩn Mỹ giòn mềm và rất …
Mách bạn cách ướp thịt bò nướng chảo chuẩn vị như ngoài hàng
- Tác giả: tapchinhabep.net
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Rate: 4.15 (597 vote)
- Tóm tắt: Đối với món bò nướng cũng vậy, nước chấm ngon sẽ tăng phần hấp dẫn. nướng bò bằng chảo. Có nhiều công thức pha nước chấm và ngon nhất đối với …
- Kết quả tìm kiếm: Dùng một chiếc nồi khác, cho vào 1 thìa dầu ăn rồi bật bếp lên đun nóng, sau đó cho tỏi, sả đã băm nhuyễn vào phi cho dậy mùi thơm, sau đó trút hết phần nước me vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi cuối cùng bạn đun cho hỗn hợp này sôi đến tan …
Cách làm chả nướng bằng chảo
- Tác giả: hanghieugiatot.com
- Ngày đăng: 01/20/2022
- Rate: 3.93 (369 vote)
- Tóm tắt: Thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn được làm bằng chảo chống dính chỉ với vài bước đơn giản. Tham khảo ngay để có …
Cách làm thịt nướng bằng chảo chống dính
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Rate: 3.78 (495 vote)
- Tóm tắt: Tận dụng những chảo chống dính sẵn có trong bếp nhà, các bà nội trợ có thể làm món thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn mà không phải tốn quá nhiều thời…
Cách làm thịt ba chỉ nướng áp chảo thơm nức mũi
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Rate: 3.44 (214 vote)
- Tóm tắt: 250g thịt ba chỉ. Rau mùi. Gia vị ướp thịt: 2,5g tỏi băm, 2,5g gừng băm, tương ớt Hàn Quốc, 15ml mật ong, …
5 cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, tiện lợi
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Rate: 3.29 (540 vote)
- Tóm tắt: Xem cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu tiện lợi mà vẫn thơm ngon. Nguyên liệu ướp thịt nướng gồm tỏi, dầu hào, nước tương…
- Kết quả tìm kiếm: Sau đó, bạn lấy sườn ra để kiểm tra xem sườn đã chín chưa. Bạn chọc đũa vào miếng sườn, nếu nó mềm và dễ xiên đũa thì đã chín. Nếu thịt đã chín thì bạn gỡ lớp mặt trên của giấy bạc rồi nướng sườn lần 2 ở 220 độ trong 10 phút rồi trở mặt còn lại …
5 món nướng bằng chảo thơm ngon nức mũi dễ làm
- Tác giả: beptueu.vn
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Rate: 3.16 (395 vote)
- Tóm tắt: Cách thực hiện: Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo. Cắt thịt bò thành những miếng mỏng, lớn để nướng.
- Kết quả tìm kiếm: – Bước 2: Cho nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt và đường vào một cái bát nhỏ. Hòa hỗn hợp và thêm ớt đỏ băm nhỏ. Nêm nếm lại sao cho nước sốt có vị mặn, ngọt, chua nhẹ và cay nhẹ. Rắc một ít muối và tiêu lên bề mặt của thịt, xoa đều và để ướp trong …
Top 15 Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Bằng Chảo hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 09/18/2022
- Rate: 2.79 (184 vote)
- Tóm tắt: Cách Làm Thịt Nướng Bằng Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng, đơn Giản Tại .. 1 giờ 30 phút 12 thg 6, 2022 · Thịt heo sau khi đã sơ chế sạch, bạn ướp với 1 muỗng cà …
Hướng dẫn cách làm thịt nướng bằng chảo
- Tác giả: vnptschool.vn
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Rate: 2.71 (68 vote)
- Tóm tắt: Dù nướng thịt bằng chảo thì mùi vị sẽ không ngon như cách nướng thịt truyền thống. Nhưng việc có thể thỏa mãn nhu cầu ăn uống cho bản thân là …
- Kết quả tìm kiếm: Bạn cần chuẩn bị: Muối hạt (1 muỗng canh), Đường (1,5 muỗng canh), Ớt (2 – 3 quả tùy khẩu vị), Nước cốt chanh (3 – 4 muỗng), bột ngọt (1 muỗng cà phê). Bạn cho tất cả những nguyên liệu (trừ nước cốt chanh) đã chuẩn bị vào trong một chiếc bát nhỏ …
Cách làm thịt nướng bằng chảo nhìn là thích, ăn là mê
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Rate: 2.71 (158 vote)
- Tóm tắt: Chào các bạn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm thịt nướng bằng chảo đơn giản. Các bạn đã sẵn sàng chưa hãy cùng mình vào bếp …
Nướng thịt bằng bảo chống dính
- Tác giả: saigonbep.vn
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Rate: 2.63 (185 vote)
- Tóm tắt: Chảo gang Lodge được làm bằng gang đen và không có lớp chống dính. Sau một thời gian sử dụng, chảo sẽ tự hình thành một lớp chống dính tự nhiên, nhờ được “gia …
- Kết quả tìm kiếm: Gang là hợp chất hóa học bao gồm: sắt (hơn 95% theo trọng lượng), và các nguyên tố hợp kim khác như carbon và silic. Do mật độ phân bố dày đặc của các phân tử cấu thành nên gang có chức năng giữ nhiệt cực cao. Vì thế, chảo gang sẽ là một sự lựa chọn …
Cách nướng thịt bò bằng chảo
- Tác giả: cunghoidap.com
- Ngày đăng: 04/02/2022
- Rate: 2.56 (94 vote)
- Tóm tắt: Bạn muốn có món thịt bò nướng ngon như ngoài hàng? Bạn không biết cách ướp gia vị như thế nào cho ngon? Cùng …
9 Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 11/17/2022
- Rate: 2.36 (93 vote)
- Tóm tắt: Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu Lock and lock, Sunhouse,.. vừa tiện lợi, giảm dầu mỡ và tốt cho sức khỏe. Xem ngay bài viết của Nguyễn Kim!
Cách Ướp Thịt Nướng Bếp Điện Siêu Ngon Tại Nhà
- Tác giả: monngondongian.com
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Rate: 2.28 (51 vote)
- Tóm tắt: Để có một chầu thịt nướng với bạn bè hay người thân không thể nào dễ dàng và đơn giản hơn bây giờ, bạn đã có thể nướng bằng chảo bọc giấy …
- Kết quả tìm kiếm: Bước 5 : Làm nóng bếp điện : Bật bếp khoảng 5 phút trước khi bắt đầu nước để bếp nóng, như thế khi nướng thịt thì cũng sẽ không bị ra nhiều nước từ thịt(chọn mức nhiệt độ phù hợp thường mình để tầm 120 độ C ban đầu, sau đó bạn có thể giảm nhiệt khi …
Cách làm thịt bò nướng chảo đơn giản tại nhà
- Tác giả: toisongkhoe.com
- Ngày đăng: 01/31/2022
- Rate: 2.15 (124 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò nướng bằng chảo này, bạn có thể thưởng thức cùng với một ít rau xanh (xà lách, diếp cá, dưa leo) chấm xì dầu, muối tiêu ớt hay mù tạt.
Cách làm món Thịt ba rọi nướng bằng chảo chóng dính
- Tác giả: nauanngonmoingay.com
- Ngày đăng: 02/28/2022
- Rate: 2.19 (145 vote)
- Tóm tắt: Thời gian làm: 40 phút. Hôm nay, nấu ăn ngon mỗi ngày sẽ chế biến món thịt ba rọi nướng bằng chảo chống dính thơm ngon, đơn giản dễ làm.
5 Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
- Tác giả: pico.vn
- Ngày đăng: 03/31/2022
- Rate: 1.98 (139 vote)
- Tóm tắt: Thịt nướng là món ăn khoái khẩu và hấp dẫn với nhiều người. Nhưng để làm ra món thịt nướng mềm ngon không bị cháy khét vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình là …
Cách làm thịt xiên nướng bằng chảo thơm ngon như ngoài hàng
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Rate: 1.87 (82 vote)
- Tóm tắt: Thịt có mùi vị hấp dẫn, thơm ngon, béo ngậy sẽ khiến nhiều người mê mẩn. Hãy tham khảo ngay cách làm thịt xiên nướng bằng chảo để tự thực …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!