Mẹo hay Top 10+ mẹ bầu ăn măng tây được không [Đầy Đủ Nhất]

Măng tây (hay Asparagus) được biết tới là một trong những loại rau thân thảo giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, măng tây cũng được coi là “thần dược” với rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

1. Bà bầu có nên ăn măng tây hay không?

Các chuyên gia về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng mẹ bầu nên ăn nhiều măng tây trong suốt quá trình mang thai để đảm bảo đầy đủ các chất và giúp thai kỳ được khỏe mạnh.

Bà bầu có nên ăn măng tây hay không?

Măng tây vốn có nguồn gốc từ châu Âu với 3 loại măng chính là măng xanh, măng trắng và măng tím, trong đó, loại măng xanh được dùng phổ biến với vị giòn, thanh cùng lượng dưỡng chất cao nhất.

Về hàm lượng dinh dưỡng, măng tây có đủ chất xơ, chậm đạm, chất khoáng, glucid, vitamin C, K, A, B1, B2, B6, acid folate tương đối cao. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng giúp nâng cao sức khỏe đối với bà bầu và thai nhi. Bạn có thể tim hiểu rõ hơn trong bài viết: Giá trị dinh dưỡng và công dụng của măng tây với sức khỏe.

2. Bà bầu ăn măng tây có lợi gì đối với sức khỏe?

2.1. Đối với sức khỏe mẹ bầu

Ngoài acid folate, măng tây còn có chứa một lượng chất xơ tương đối lớn, mẹ bầu ăn măng tây sẽ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, làm nhuận tràng, chống táo bón. Măng tây giàu vitamin C, A, E, B6 sẽ làm tăng hệ thống miễn dịch và khả năng phục hồi của cơ thể, điều hòa huyết áp cho mẹ bầu đề kháng tốt nhất.

Bà bầu ăn măng tây có lợi gì đối với sức khỏe?

Việc sử dụng măng tây cho bà bầu thường xuyên là cách để giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày, sỏi thận, đau ruột kết, thậm chí là cả các bệnh ung thư.

Các loại khoáng chất dồi dào có sẵn trong cây măng tây như kali, canxi hay magie thúc đẩy quá trình thải độc cho cơ thể trong toàn bộ thời gian mang thai. Các loại độc tố đến từ thực phẩm hay môi trường đều được đào thải nhanh chóng.

Ngoài ra, măng tây làm lợi sữa và giúp cho mẹ bầu lấy lại vóc dáng khỏe đẹp nhanh hơn. Mẹ bầu trong khi mang thai rất dễ gặp phải hiện tượng da chảy xệ, chất chống oxy hóa của măng tây sẽ làm chậm quá trình lão hóa da để da luôn mịn màng.

Theo một số phương thuốc cổ truyền, rễ măng tây có thể tận dụng để ngâm thành nước uống, vị đắng và tính ấm của rễ cây có tác dụng khử khuẩn, thích hợp để trị ho, đau họng và ngứa cổ.

Bà bầu ăn măng tây có lợi gì đối với sức khỏe?

2.2. Đối với sức khỏe thai nhi

Từ những ngày đầu của thai kỳ, việc dùng măng tây trong bữa ăn cho mẹ bầu sẽ hỗ trợ hình thành ống thai nhi thần kinh và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh của thai nhi khi trẻ ra đời.

Nghiên cứu cho thấy rằng, trong thời kỳ mang thai, acid folate (vitamin B9) là hợp chất quan trọng nhất giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Mỗi ngày thai phụ cần được cung cấp ít nhất 400 microgram folate, điều này sẽ làm giảm đi 70% nguy cơ khuyết tật cho thai nhi và 50% tỉ lệ sinh non.

Bên trong 100g măng tây đã nấu chính chỉ chứa khoảng 20kcal nhưng lại có đến hơn 34% acid folate, 57% vitamin K và 6% kali. Như vậy, việc ăn măng tây trong các bữa đã có thể cung cấp đủ lượng folate mà thai phụ cần mỗi ngày.

Bà bầu ăn măng tây có lợi gì đối với sức khỏe?

Đặc biệt, cây măng tây được xem là giải pháp hữu hiệu để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể cho trẻ, trẻ sau khi sinh ra và trong thời kỳ trưởng thành sẽ có được đôi mắt tinh, sáng và khỏe mạnh.

Ngoài ra, nhờ những chất dinh dưỡng từ măng tây được bổ sung trong suốt thai kỳ, thai nhi sẽ có được sự phát triển toàn diện về cả trí não và thể lực, tránh tình trạng suy dinh dưỡng.

3. Một số câu hỏi thường gặp bà bầu nên chú ý khi ăn măng tây?

Bà bầu nên ăn măng tây vào tháng thứ mấy?

Ngay từ tháng đầu tiên khi bắt đầu mang thai, mẹ bầu đã có thể ăn măng tây. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng trong thời điểm 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, các chất dinh dưỡng có được từ măng tây đem lại nhiều tác dụng tốt cho thai nhi.

Bà bầu có nên ăn măng tây thường xuyên không?

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, bà bầu nên sử dụng măng tây thường xuyên trong các bữa ăn để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất tốt trong suốt thai kỳ.

Mẹ bầu nên duy trì ăn 3 cây măng tây/ngày để cung cấp lượng axit folic khoảng 400mcg cho cơ thể. Trung bình, bà bầu nên sử dụng măng tây 3 bữa/tuần kết hợp cùng các món ăn khác để có một chế độ dinh dưỡng ổn định.

Bà bầu có nên ăn măng tây thường xuyên không?

Bà bầu ăn măng tây có mất sữa không?

Măng tây hoàn toàn không làm bà bầu mất sữa, ngược lại, măng tây còn là một trong những thực phẩm có tác dụng lợi sữa, kích thích tuyến sữa. Lượng sữa sau sinh dồi dào, nhiều dưỡng chất hơn.

Đây là loại măng duy nhất với nhiều giá trị dinh dưỡng được khuyên dùng cho các mẹ bầu trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú. Như vậy, sau khi sinh, mẹ bầu nên tiếp tục dùng măng tây trong các bữa ăn hàng ngày.

Những món ăn nào chế biến từ măng tây tốt cho bà bầu?

Măng tây có vị ngọt thanh, thơm nhẹ, mềm và là nguyên liệu dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác, chính vì thế, mẹ bầu có thể chọn các món ăn theo sở thích để chế biến cùng măng tây cho bữa ăn hàng ngày.

Một số món ăn ngon dành cho mẹ bầu được chế biến từ măng tây như: măng tây hầm thịt bò, canh măng tây thịt gà, canh măng tây nấu rau củ và tôm, súp măng tây ăn kèm bánh mì, măng tây xào hạt điều, salad rau củ và măng tây, măng tây cuộn thịt xông khói…

Để chế biến an toàn, măng tây mua về phải là các cây còn non, cọng nhỏ, ngắn, màu sắc xanh tươi, căng bóng, không sứt sẹo hay có đốm, và được rửa thật sạch trước khi nấu. Những món ăn từ măng tây nên nêm gia vị nhạt, nấu chín trong thời gian ngắn để không làm mất chất dinh dưỡng cũng như bảo vệ sức khỏe thai kỳ tốt nhất cho mẹ bầu.

Top 18 mẹ bầu ăn măng tây được không biên soạn bởi Nhà Xinh

Bà bầu ăn măng tây được không?

  • Tác giả: suckhoe123.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Rate: 4.9 (970 vote)
  • Tóm tắt: Khi măng tây được làm sạch, bảo quản và chế biến đúng cách, nó an toàn 100% để ăn trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Bạn có thể gặp một vài tác dụng phụ nhỏ …

Bà bầu có nên ăn măng tây ko

  • Tác giả: biquyetxaynha.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Rate: 4.5 (432 vote)
  • Tóm tắt: Trong 180g măng tây có chứa đến 268,2 microgam folate. Chiếm 67% lượng folate cơ thể thai phụ cần mỗi ngày. Acid folic rất cần thiết cho dinh dưỡng hằng ngày …

Bà bầu ăn măng tây được không? Ăn măng tây có những lợi ích gì?

Bà bầu ăn măng tây được không? Ăn măng tây có những lợi ích gì?
  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2022
  • Rate: 4.23 (304 vote)
  • Tóm tắt: Măng tây được biết đến là loại thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Cụ thể trong măng tây giàu …
  • Kết quả tìm kiếm: Măng tây chứa hàm lượng chất xơ lớn có khả năng nhuận tràng và chống táo bón cho bà bầu. Đặc biệt là một loại carbohydrate có tên là inulin sẽ giúp cho các lợi khuẩn như bifidobacteria hay lactobacilli trong đường ruột tăng trưởng thuận lợi. Nhờ …

Kiêng ăn ngay những thứ này nếu mẹ không muốn mất sữa

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Rate: 4.01 (398 vote)
  • Tóm tắt: Món măng tây hầm chân giò được cho là khá bổ dưỡng với các bà mẹ. Tuy nhiên măng tây lại là kẻ thù với nguồn sữa trong cơ thể mẹ đang cho con bú. Lượng Cyanide …
  • Kết quả tìm kiếm: Món măng tây hầm chân giò được cho là khá bổ dưỡng với các bà mẹ. Tuy nhiên măng tây lại là kẻ thù với nguồn sữa trong cơ thể mẹ đang cho con bú. Lượng Cyanide trong măng tây khi tác dụng cùng Enzim sẽ tạo ra chất độc HCN. Loại chất độc này khiến …

Bà bầu ăn măng tây được không? Cách chế biến thế nào?

Bà bầu ăn măng tây được không? Cách chế biến thế nào?
  • Tác giả: elipsport.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Rate: 3.83 (487 vote)
  • Tóm tắt: Măng tây là loại thực phẩm khá lành tính. Thành phần dinh dưỡng có trong măng tây sẽ không khiến cơ thể mẹ bầu bị ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn cần ăn …
  • Kết quả tìm kiếm: Bạn có thể chế biến măng tây thành nhiều món khác nhau và hầu hết chúng đều thơm ngon, lạ miệng. Phổ biến nhất thì các mẹ thường nấu măng tây xào thịt bò hoặc măng tây xào tỏi. Các chị em có thể biến tấu thêm măng tây thành nhiều món ăn khác như …

Bà bầu ăn măng tây và những lợi ích bất ngờ cho cả mẹ và thai nhi

Bà bầu ăn măng tây và những lợi ích bất ngờ cho cả mẹ và thai nhi
  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Rate: 3.72 (471 vote)
  • Tóm tắt: Măng tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, điển hình là chất xơ, protein, gluxit và các vitamin A, vitamin B, axit phuric… đây đều là những thành …
  • Kết quả tìm kiếm: Măng tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, điển hình là chất xơ, protein, gluxit và các vitamin A, vitamin B, axit phuric… đây đều là những thành phần dinh dưỡng có lợi cho mẹ bầu. Vì thế, bà bầu ăn măng tây là an toàn, thậm chí là rất tốt cho sức …

4 món ăn ngon từ măng tây – loại rau hoàng đế bổ sung sắt cho mẹ bầu

4 món ăn ngon từ măng tây - loại rau hoàng đế bổ sung sắt cho mẹ bầu
  • Tác giả: satbabau.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Rate: 3.45 (448 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh công dụng bổ sung sắt cho mẹ bầu, loại rau này còn được biết tới với khả năng phòng … Cùng tìm hiểu 4 món ăn ngon từ măng tây mẹ nhé!
  • Kết quả tìm kiếm: Theo những số liệu đã được công bố, có đến 268,2 microgam folate trong 180g măng tây xanh, chiếm 67% lượng folate cơ thể thai phụ cần mỗi ngày. Đây là chất quan trọng trong việc hình thành và phát triển các tế bào máu của thai nhi và là chất cần …

Những món ăn dành cho bà bầu 3 tháng đầu

Những món ăn dành cho bà bầu 3 tháng đầu
  • Tác giả: mangtay.net
  • Ngày đăng: 01/29/2022
  • Rate: 3.24 (432 vote)
  • Tóm tắt: Măng tây là một món ăn ngon, tốt gợi ý là thực phẩm nên ăn cho các bà bầu trong thời kì thai nghén. Bạn có thể chế biến măng tây thành nhiều món …
  • Kết quả tìm kiếm: Trên đây là những thức ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Ba tháng đầu mang thai là thời điểm rất quan trọng cho cả bé và mẹ. Do vậy, bạn cần bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng để bé phát triển khỏe mạnh và mẹ có đủ sức khỏe. Nhất là các thực phẩm giàu …

Mẹ bầu ăn măng tây được không? Cần lưu ý gì khi ăn?

Mẹ bầu ăn măng tây được không? Cần lưu ý gì khi ăn?
  • Tác giả: amthucbonmua.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Rate: 3.1 (237 vote)
  • Tóm tắt: Các khoáng chất và vitamin như vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, K, E, chất béo, protein, axit folic, canxi, photpho, kali giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào, đảm …
  • Kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, ăn nhiều măng tây sẽ khiến cho nước tiểu của mẹ có mùi. Lượng axit lưu huỳnh có trong loại rau này sau khi được cơ thể bạn chuyển hóa sẽ biến thành một loại khí có mùi hôi. Sau khi măng tây được cơ thể tiêu hóa, mẹ bầu đi tiểu sẽ thấy …

9 siêu thực phẩm cho mẹ bầu

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Rate: 2.9 (89 vote)
  • Tóm tắt: Và đặc biệt hơn nữa; măng tây rất có ích cho quá trình hình thành và phát triển các tế bào máu, tránh khuyết tật ống thần kinh của thai nhi.Lý …
  • Kết quả tìm kiếm: Với những giá trị nhất định của tỏi như vậy nhưng nhiều mẹ vẫn còn ngần ngại vì sau khi thưởng thức các món ngon có tỏi, các mẹ đang lúng túng không biết làm cách nào để khử mùi hôi của tỏi trong miệng. Khi đó, mẹ bầu chỉ cần uống một ly sữa bò …

1001 câu hỏi khi mang thai: Bà bầu có ăn măng được không?

1001 câu hỏi khi mang thai: Bà bầu có ăn măng được không?
  • Tác giả: blogmeyeucon.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Rate: 2.71 (96 vote)
  • Tóm tắt: Bà bầu có được ăn măng tây không? Bà bầu ăn măng tây có tốt không? Mẹ bầu ăn măng cần lưu ý những gì? Gợi ý 10+ món ăn ngon với măng tây tốt cho phụ nữ mang …
  • Kết quả tìm kiếm: Măng tây mẹ đem luộc vừa phải sẽ có độ giòn, ngọt rất ngon. Món Salad măng tây với tỏi phi quả thực rất hấp dẫn, giải ngấy đó mẹ. Ăn salad măng tây cùng bánh mì nướng giòn bỏ vụn sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn, thêm một chút dầu oliu trộn salad …

Bà bầu ăn măng tây có tốt không

Bà bầu ăn măng tây có tốt không
  • Tác giả: ifarmer.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Rate: 2.6 (84 vote)
  • Tóm tắt: Bà bầu ăn măng tây có tốt không là câu hỏi được rất nhiều mẹ đang mang thai quan tâm hiện nay. Vì vậy, Ifarmer sẽ chia sẻ cho các bạn những …
  • Kết quả tìm kiếm: Măng tây là thực phẩm cực kỳ tốt mà bà bầu không nên bỏ qua. Trong măng tây có chứa hàm lượng acid folic cao- một thực phẩm cực kỳ hữu ích cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, nhất là hệ thần kinh đồng thời hạn chế dị tật. Theo thống kê, trong …

Lợi ích của măng tây với bà bầu

  • Tác giả: 40tuanthaiky.com
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Rate: 2.69 (141 vote)
  • Tóm tắt: Xem thêm: Bà bầu ăn măng có được không. Bà bầu nên dùng măng tây thường xuyên vì trong măng tay có nhiều chất acid folic rất tốt cho sự phát triển của bé.

Phụ nữ đang mang bầu ăn măng tây được không và cần lưu ý những gì?

  • Tác giả: vn.theasianparent.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Rate: 2.41 (142 vote)
  • Tóm tắt: Măng tây là thực phẩm rất an toàn đối với bà bầu. Bà bầu ăn măng tây là rất tốt bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích. Măng tây cung cấp cho bà bầu một lượng vitamin …

Ăn măng tây có tốt cho bà bầu không?

Ăn măng tây có tốt cho bà bầu không?
  • Tác giả: lisado.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Rate: 2.43 (195 vote)
  • Tóm tắt: Măng tây rất giàu dinh dưỡng nên mẹ bầu có thể bổ sung măng tây trong thực đơn ăn uống giai đoạn thai kỳ. Mẹ bầu nên ăn khoảng 3 cây măng tây/ …
  • Kết quả tìm kiếm: Măng tây có vị ngọt thanh, khi chế biến ngọt thơm và rất mềm. Chị em có thể kết hợp măng tây với nhiều nguyên liệu khác để biến tấu thành các món ngon phù hợp khẩu vị mỗi người như: măng tây hấp, măng tây xào giòn, măng tây xào thịt bò, măng tây …

10 Lợi Ích Của Măng Tây

10 Lợi Ích Của Măng Tây
  • Tác giả: nongsanwefo.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Rate: 2.27 (147 vote)
  • Tóm tắt: Măng tây có thể được dùng để chế biến thành những món ăn hấp dẫn như xào với thịt … Bên cạnh đó, chất xơ trong măng tây không chỉ giúp mẹ bầu cải thiện hệ …
  • Kết quả tìm kiếm: Nếu bạn gặp phải những tình trạng về mắt như thị lực kém, đục thủy tinh thể thì nên bổ sung măng tây vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Bởi vì trong măng tây có chứa nhiều vitamin A và beta carotene rất tốt cho mắt và các bệnh liên quan đến …

Bà bầu ăn măng được không, Có ảnh hưởng đến thai nhi không?

 Bà bầu ăn măng được không, Có ảnh hưởng đến thai nhi không?
  • Tác giả: phu-khoa.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Rate: 2.09 (134 vote)
  • Tóm tắt: Việc bổ sung đủ folate hoặc axit folic trong giai đoạn đầu mang thai sẽ giảm nguy cơ thai nhi bị rối loạn ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Măng tây là thực …
  • Kết quả tìm kiếm: Nhiều người cho rằng bà bầu không được ăn măng. Bởi trong măng có chứa độc tố glucozit. Đây là chất có thể gây ngộ độc. Hơn nữa, nó còn ngăn cản sự hấp thụ sắt của mẹ bầu khiến mẹ bầu bị thiếu máu. Ngoài ra các hoạt chất có trong măng còn khiến mẹ …

Tổng hợp 15 tác dụng của măng tây xanh đối với sức khỏe

Tổng hợp 15 tác dụng của măng tây xanh đối với sức khỏe
  • Tác giả: s-life.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Rate: 2.16 (190 vote)
  • Tóm tắt: Trong măng tây chứa ít calo cũng như chất béo bão hòa thấp. Chính vì thế, với những bạn đang ăn kiêng thì chắc chắn không thể thiếu được món ăn này trong thực …
  • Kết quả tìm kiếm: Bởi trong thực phẩm này chứa nhiều axit folic giúp phát triển khoẻ mạnh hệ thống thần kinh cũng như những cơ quan khác bên trong cơ thể của bé. Ngoài ra, trong măng tây chứa nhiều chất xơ còn hỗ trợ giúp mẹ bầu cải thiện được hệ tiêu hoá, hỗ trợ …