Nếu bạn đang tìm 1 món bổ dưỡng cho mẹ bầu thì hãy thử làm ngay món dạ dày hấp tiêu thơm ngon và tốt cho sức khỏe thai phụ theo công thức đơn giản sau.
Dạ dày hấp tiêu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt là đối với các mẹ bầu. Vậy nên hôm nay các bạn cùng Bách hoá XANH thực hiện món ăn này nhé!
Món dạ dày hấp tiêu
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 40 phút Dành cho 2 – 3 người
1 Nguyên liệu làm món dạ dày hấp tiêu
- 1 cái dạ dày heo
- 20g tiêu xanh
- 10g gừng
- Muối hạt, giấm, bột mì
Mẹo hay:– Để chọn được dạ dày lợn ngon, bạn nên chọn loại có kích thước vừa phải nhưng khi cầm thì nặng, chắc tay, có màu sáng, trắng hồng và hơi dày.- Bạn nên tránh mua dạ dày xuất hiện vết thâm tím, ung nhọt hay các vết loét bất thường,…
Nguyên liệu làm món dạ dày hấp tiêu
2 Cách làm dạ dày hấp tiêu
Bước 1 Làm sạch dạ dày
Làm sạch dạ dày kỹ trước khi chế biến
Làm sạch dạ dày là bước rất quan trọng vì món dạ dày hấp tiêu là món ăn trong thai kỳ nên đòi hỏi món ăn không chỉ ngon miệng mà phải sạch sẽ, an toàn với mẹ bầu nữa.
Dạ dày sau khi mua về các bạn lộn trái, rửa thật kỹ dưới vòi nước sạch. Sau đó bạn lấy dao để cạo bỏ lớp màng nhầy của dạ dày.
Tiếp đến, bạn có thể sử dụng bột mì để bóp dạ dày cho ra hết nhớt và tiếp tục rửa sạch.
Dùng muối xát mạnh lên dạ dày và bóp sạch, sau đó rửa lại dạ dày với nước.
Cuối cùng, bạn đổ giấm lên dạ dày, bóp kỹ thêm lần nữa rồi rửa lại với nước là dạ dày đã rất sạch rồi.
Tiêu xanh bạn rửa sạch, để ráo nước.
Tiếp đến, bạn rửa lại củ gừng rồi gọt vỏ, thái gừng thành những lát mỏng.
Bước 2 Chần sơ dạ dày với nước sôi
Trước khi mang dạ dày đi hấp tiêu, bạn chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi cùng 1 chút muối hạt và gừng sau đó chần nhanh dạ dày khoảng tầm 2-3 phút.
Sau đó bạn lấy dạ dày ra, ngâm với nước đá lạnh 3 phút.
Tiếp đến, bạn sử dụng loại bỏ phần mỡ thừa bám trên dạ dày bằng cách sử dụng dao để cạo ra.
Chần sơ dạ dày với nước sôi
Bước 3 Hấp dạ dày
Sau khi làm sạch dạ dày, chúng ta tiến hành bước cuối cùng đó là hấp dạ dày.
Trước tiên, bạn nhồi toàn bộ tiêu xanh và gừng đã chuẩn bị vào trong dạ dày.
Sau khi đã nhồi xong thì bạn mang dạ dày đi hấp cách thủy khoảng chừng 20-30 phút trên lửa vừa.
Bạn có thể rải thêm vài lát gừng và dây tiêu xanh lên trên dạ dày để món ăn được thơm ngon hơn.
Lưu ý: Nếu không có tiêu xanh bạn cũng có thể thay thế bằng tiêu sọ hoặc tiêu đen nhé!
Hấp dạ dày với tiêu
3 Thành phẩm
Sau 20-30 phút là món dạ dày hấp tiêu của chúng ta đã hoàn thành rồi. Dạ dày được sơ chế kỹ càng, kết hợp với gừng và tiêu xanh khiến món ăn có mùi rất thơm, giòn giòn và ngọt nữa. Món này rất bổ dưỡng và hấp dẫn nên các bạn hãy làm để mẹ bầu được thưởng thức nhé!
Thành phẩm món ăn
Trên đây là cách làm món dạ dày hấp tiêu thơm ngon, bổ dưỡng cho mẹ bầu. Các ông bố ở nhà hãy thử trổ tài thực hiện món ăn đơn giản này để tăng cường sức khỏe cho 2 mẹ con nhé! Bách hóa XANH chúc các bạn thành công.
Mua giấm tại Bách hóa XANH để nấu ăn nhé:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!