Bột mì là nguyên liệu quen thuộc trong rất nhiều công thức nấu ăn. Tuy nhiên món ăn đơn giản và hấp dẫn nhất từ bột mì là bánh bột mì chiên giòn. Đây là món ăn có mặt trong tuổi thơ của rất nhiều người. Mùi thơm của trứng sữa, ngọt ngào của đường và vỏ ngoài giòn bên trong mềm dẻo của bột mì khiến chúng ta không thể nào quên. Để làm món bánh tuổi thơ này bạn hãy xem cách làm bánh bột mì chiên giòn được chúng tôi hướng dẫn chi tiết dưới đây!
Dụng cụ và nguyên liệu để làm bánh bột mì chiên
Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh bột mì chiên giòn
Chuẩn bị tốt dụng cụ và nguyên liệu sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh bột mì chiên giòn hoàn hảo hơn.
Dụng cụ làm bánh
- Phớ hoặc thìa để trộn bột
- Chảo chống dính
- Bếp (bếp điện hoặc bếp gas)
- 2 chiếc bát
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì đa dụng: 50 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Đường: 2 muỗng canh (cho ít hơn hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)
- Sữa đặc: 2 muỗng canh (cho ít hơn hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Vani: ống hoặc 1 thìa cà phê
Xem thêm tại: Bật mí cách làm bánh mì bằng lò vi sóng thơm ngon tiện lợi
Hướng dẫn cách làm bánh bột mì chiên giòn
Cách làm bột mì chiên không hề khó, thậm chí còn rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện từng bước theo hướng dẫn của chúng tôi là có thể thưởng thức món bánh thơm giòn này tại nhà.
Bước 1: Trộn bột làm bánh bột mì
Trộn hỗn hợp bột mì sánh mịn
- Đập trứng vào một cái chén sau đó cho đường, muối, hương vani vào rồi dùng phớ trộn bột đánh thật đều tay. Khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau và nổi lên nhiều bọt thì dừng lại.
- Rây bột mì vào bát tô lớn rồi đổ sữa ông thọ vào, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp trứng vừa đánh bông vào bát đựng bột mì rồi trộn tất cả nguyên liệu thật đều tay.
- Trộn đến khi thu được hỗn hợp bột bánh sánh mịn và không bị vón cục.
Bước 2: Chiên bánh bột mì
Điều chỉnh nhiệt độ cẩn thận để chiên bánh tốt hơn
- Đặt chảo lên bếp để làm nóng chảo. Hơ tay cách mặt chảo 10cm thấy có hơi nóng là được.
- Cho dầu vào chảo và lắc nhẹ chảo để dầu phủ kín mặt chảo.
- Để dầu nóng đến khi sủi bọt tăm và chấm đầu đũa sạch vào thấy sủi nhẹ là được.
- Rót từ từ bột bánh vào chảo vừa đủ một chiếc bánh, chú ý nhiệt độ vừa phải vì bột bánh có đường nên dễ cháy.
- Chiên bánh trên lửa vừa, thấy mặt dưới của bánh vàng thì lật bánh.
- Chiên đến khi bánh có mùi thơm và hai mặt vàng đều là bánh đã chín. Cho bánh ra khỏi chảo, đặt lên giấy thấm dầu để giảm bớt dầu mỡ.
- Làm tương tự với phần bột còn lại cho đến hết.
Chỉ với vài thao tác đơn giản trong hướng dẫn cách làm bánh bột mì chiên giòn bạn đã có thể hoàn thành món bánh thơm ngon này tại nhà. Bánh mới chiên xong có lớp vỏ vàng giòn, mùi thơm của trứng sữa hòa quyện với nhau thực sự rất hấp dẫn!
Lưu ý khi làm bánh bột mì chiên giòn
Chú ý lưu ý để có bánh bột mì chiên ngon hơn
- Nên rây qua bột để thu được hỗn hợp bột bánh mịn hơn.
- Khi trộn bột cần cẩn thận để thu được hỗn hợp bột bánh sánh mịn. Có thể lọc hỗn hợp bột bánh qua rây để thu được bột bánh mịn hơn.
- Chiên bánh ở nhiệt độ vừa phải (thường là mức nhiệt trung bình-cao) để bánh không bị cháy, vàng đều và có vỏ giòn sau khi chiên xong.
- Chiên từng cái bánh sẽ giúp bánh chín đều, không bị cháy cạnh và nhanh giòn hơn. Không nên chiên bánh quá lâu sẽ khiến bánh bị khô.
- Khi chiên cần cho vừa đủ dầu ăn, thiếu dầu sẽ khiến bánh dễ cháy.
- Nên ăn bánh ngay sau khi chiên xong hoặc để đến khi bánh nguội. Bánh bột mì chiên giòn để quá lâu sẽ không còn ngon, dễ bị cứng và khô.
Món ăn quen thuộc như bánh bột mì chiên giòn chắc chắn sẽ khiến gia đình và bạn bè bạn cảm thấy thích thú. Hương vị tuyệt vời từ những nguyên liệu tươi ngon sẽ cho ra những chiếc bánh thơm giòn, béo ngậy. Mong rằng với hướng dẫn cách làm bánh bột mì chiên giòn của Khánh Vy Home, các chị em có thể trổ tài nấu nướng với món bánh độc đáo này.
Bếp nấu là một trong những dụng cụ mang tính quyết định đến sự thành công của món ăn. Nếu bạn muốn có một chiếc bếp tiện lợi hơn trong việc nấu nướng bạn có thể liên hệ với Khánh Vy Home – cơ sở chuyên cung cấp các loại bếp cao cấp chính hãng để có những lựa chọn tốt nhất. Khi mua sắm tại đây quý khách cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Xem thêm tại: Cách làm bánh mì nguyên cám đơn giản giàu dinh dưỡng
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!