Kem tươi đang là món kem lên ngôi vào những ngày hè nắng nóng. Có không ít chị em sẵn sàng chi tiền cho những dụng cụ làm kem đắt đỏ. Thế nhưng, có thực sự cần thiết hay không?
Cách làm kem tươi bằng tay mang đến sự tiện lợi rất nhiều. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa đó là chất lượng kem không thua kém bất cứ loại kem nhà hàng nào. Bạn có thể thử trải nghiệm với cách làm kem bao dễ này qua hướng dẫn của vnview sau đây.
Làm kem tươi bằng tay
Trời ơi tin được không khi chỉ cần làm kem bằng những dụng cụ đơn giản sẵn có, bạn đã có thể thưởng thức ly kem đỉnh của chóp ngay tại nhà. Không cần phải phi ra đường giữa cái nắng 40 độ để thỏa mãn cơn thèm nữa. Bạn chỉ mất nửa tiếng với món kem “made by me” ngon chuẩn vị. Nếu còn nghi ngờ thì hãy tự mình trải nghiệm ngay thôi nào. Chắc chắn rằng kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đó.
Những cách thưởng thức kem tươi thật chill
Ngoài chất lượng kem thì cách thưởng thức cũng ảnh hưởng phần nào đến độ ngon và chất của món ăn. Vì thế, bạn hãy tham khảo bí quyết thưởng thức món kem tươi cực chất dưới đây:
- Trước khi nhâm nhi ly kem mát lịm nên tìm một chỗ ngồi view thật chất.
- Chuẩn bị một số đồ ăn và đồ uống đi kèm.
- Mở một bản nhạc hoặc một giai điệu bạn yêu thích.
- Thưởng thức một mình hay với người thân yêu hoặc bạn bè đều có cái thú vị riêng của nó.
- Hãy tận hưởng vị kem mát lạnh vào những ngày mùa đông cũng là một trải nghiệm nên thử.
>>> Cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm kem tươi bằng tay
- Whipping cream
- Sữa tươi
- Sữa đặc
- Đường
- Nước cốt dừa
- Dừa tươi
- Lạc rang
- Hương Vani
- Đá
Cách làm kem tươi bằng tay siêu dễ
Chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay làm kem ngay thôi.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nước cốt dừa
Với món kem này chúng ta chỉ cần sử dụng ít nước cốt dừa. Vậy nên mua ở tiệm sẽ tiện hơn.
Đổ nước cốt dừa vào nồi và đun cùng với sữa tươi và sữa đặc. Vừa đun vừa khuấy đều tay để đánh tan hỗn hợp. Chỉ đun đến khi hỗn hợp ấm lên là được.
Sau đó, tắt bếp và để nguội. Đừng quên cho vài giọt hương vani để tăng hương vị của kem nhé.
Giã dập lạc rang
Lạc rang chúng ta cũng dùng loại lạc rang đóng gói sẵn. Loại này vừa tiện lại đảm bảo ngon. Lúc này, bạn chỉ cần chà sạch vỏ và giã dập lạc làm đôi, làm ba là được.
Nạo dừa tươi
Dùng nạo nạo hết lớp vỏ màu nâu sẫm bên ngoài cùi dừa. Để dừa sạch hoàn toàn nên rửa kĩ lại với nước ấm. Bởi dầu dừa rất khó tan khi gặp nước lạnh, chỉ có nước ấm mới làm sạch được bụi bẩn bám sâu.
Dùng dụng cụ nạo bào từng sợi nhỏ. Khi bào nên bào sợi ngắn, mỏng đều nhau, để làm kem dễ và ngon hơn.
Tiến hành làm kem tươi bằng tay
Đến công đoạn khó nhất đó là đánh bông whipping cream và làm đông kem. Cùng thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé.
Bước 1: Đánh bông whipping cream
Nói là làm kem bằng tay nhưng trước khi làm, chúng ta phải chuẩn bị một số dụng cụ như sau:
- Chậu nhựa loại vừa.
- Âu đánh kem, nên chọn âu nhôm để truyền nhiệt tốt hơn.
- Máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay.
Bỏ đá vào chậu, cho thêm muối biển để đá lâu tan và giữ lạnh tốt hơn.
Lấy whipping cream từ tủ lạnh, cho ra âu và bắt đầu đánh. Ban đầu, bạn đánh với tốc độ chậm, đều và lưu ý nên đánh theo 1 chiều thôi nhé. Sau đó, tăng dần tốc độ và dùng lực nhiều hơn.
Đánh đến khi kem bông cứng thì dừng lại. Để xem kem đã được chưa bạn chỉ cần nhấc ngược que đánh kem lên, kem tạo thành khối không bị chảy xuống là được.
Cần kiểm tra kem tươi liên tục vì nếu đánh quá tay, whipping cream rất dễ bị ngả màu vàng và lổn nhổn. Đó là hiện tượng kem tươi bị tách nước. Nếu gặp trường hợp như vậy thì whipping cream coi như hỏng.
Bước 2: Cho kem vào khuôn
Chuẩn bị khuôn kem sạch và cho từng nguyên liệu vào. Nếu muốn làm kem phục vụ những đứa trẻ chúng ta nên làm kem que hoặc kem túi. Chắc chắn chúng sẽ rất hứng thú.
Còn không bạn hãy làm kem bằng khuôn cho tiện. Cho nước cốt dừa, whipping cream, dừa tươi và lạc rang vào. Tùy theo khẩu vị người dùng mà điều chỉnh tỷ lệ phù hợp.
Bước 3: Làm đông kem và xới kem bông xốp
Cho kem vào tủ lạnh, mở nhiệt độ không quá thấp để tránh hiện tượng kem đông đá.
Để kem được bông xốp như nhà hàng, thì công đoạn xới kem không thể bỏ qua. Tuy nhiên, công đoạn này chỉ áp dụng với kem khuôn. Còn kem que và kem túi thì không cần phải xới kem.
Cứ cách tầm 2 đến 3 tiếng chúng ta lại dùng thìa cứng xới kem một lần. Làm như thế 3 lần là có thể thưởng thức.
>>> Cách làm kem tươi từ trứng không bị mùi tanh
Thưởng thức kem tươi bằng tay ngon nhất
Trước khi ăn nên, bạn lấy kem từ ngăn đông lạnh xuống ngăn mát vài phút để kem hả bớt nhiệt. Sau đó, trang trí theo sở thích và thẩm mỹ của bạn. Cuối cùng là tận hưởng thành quả thôi nào.
Kem tươi làm bằng tay vạn người mê vừa dễ làm vừa dễ ăn. Vừa thơm, vừa béo lại thêm vị bùi bùi không thua gì kem nhà hàng.
Cách bảo quản và lưu ý khi làm kem bằng tay
Làm kem tươi bằng tay muốn đạt chuẩn bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Đánh kem ngay sau khi lấy whipping cream ra từ tủ lạnh. Nên để trong âu nhôm và trong chậu có thêm đá.
- Trước khi đánh kem tươi, có thể cho dụng cụ như âu hay que đánh kem vào tủ lạnh.
- Cho kem tươi whipping cream và nước cốt dừa theo tỉ lệ 1:1 để đạt độ ngon nhất cho kem.
- Chỉ nên sử dụng kem trong thời hạn tối đa là 7 ngày.
- Để kem trong tủ đông lạnh nhưng không để chế độ quá thấp.
>>> Cách làm kem tươi từ sữa tươi không phải ai cũng biết
Tổng kết
Cách làm kem tươi bằng tay thực sự không quá kén người như chúng ta vẫn nghĩ. Nếu bạn nghiêm túc và yêu thích món ăn vặt này thì không có lý do gì để từ chối một trải nghiệm thú vị.
Thực tế chứng minh rằng khi chúng ta được ăn kem không hấp dẫn bằng cách mà chúng ta được chính tay làm ra nó. Cùng lưu lại và hiện thực hóa ý tưởng vào ngày gần nhất nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!