Nếu bạn là một tín đồ Kpop và yêu thích văn hóa của đất nước Hàn Quốc thì bạn chắc chắn không thể không biết đến tokbokki, món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi, món ăn có nước dùng vừa cay vừa đậm vị ăn kèm với bánh gạo dẻo thơm.
Ché biến 15 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 2 người
Vì dịch nên việc mua bánh gạo không dễ gì vậy tại sao không làm thử tại nhà dựa theo công thức của Bách hóa XANH hôm nay mang đến cho bạn, vừa đơn giản vừa không khác gì ngoại tiệm.
1 Nguyên liệu làm tokbokki bằng cơm nguội
Nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu làm tokbokki bằng cơm nguội
Mẹo hay:Sốt tokbokki là nguyên liệu làm nên hương vị của món ăn, sẽ giúp món ăn đậm hương vị Hàn Quốc, nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị và hệ thống của Bách hóa XANH.
2 Cách làm tokbokki bằng cơm nguội
Bước 1 Tán nhuyễn cơm
Bạn cho cơm vào tô sau đó dùng thìa tán nhuyễn cơm cho đến khi dẻo lại. Cách làm này sẽ hơi mất thời gian nên bạn có thể tận dụng thiết bị như máy xay thì sẽ rút ngắn được thời gian cho công đoạn này.
Tán nhuyễn cơm
Bước 2 Trộn bột
Ở bước này bạn cho vào tô hỗn hợp 4 muỗng bột năng, 4 muỗng bột gạo và cơm, trộn bột đều tay cho đến khi bột thành khối và không còn bị dính.
Trộn bột
Bước 3 Chia bột và tạo hình
Bạn áo một lớp bột trên thớt sau đó chia bột thành nhiều phần tùy thích, tiếp đến nắn tròn và tạo khối thon dài. Cuối cùng cắt bột khoảng 2 đến 3 lóng tay.
Chia bột và tạo hình
Bước 4 Luộc tokbokki
Bạn đổ nước vào nồi và đun sôi sau đó đổ bánh tokbokki vào, thêm chút dầu ăn cho bánh không bị dính vào nhau. Thời gian luộc từ 5 đến 7 phút, khi thấy bánh gạo nổi lên là bánh đã chín. Sau đó thì bạn vớt bánh ra ngoài.
Luộc tokbokki
Bước 5 Làm nước dùng tokbokki
Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 500 ml nước sau đó cho hỗn hợp 1 phần sốt tokbokki, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào và đảo đều tay.
Làm nước dùng tokbokki
Bước 6 Thành phẩm
Sau khi hỗn hợp nước dùng sôi, bạn cho bánh gạo vào và đảo đều. Đợi đến 2 phút rồi thả các nguyên liệu như chả cá, trứng cút và cải thảo vào. Bạn để trên lửa nhỏ thêm 2 phút cho đến khi các nguyên liệu thấm thì tắt bếp.
Vậy là đã hoàn thành món ăn. Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Thành phẩm bánh gạo Hàn Quốc
Bánh gạo cay Hàn Quốc hay còn được gọi là tokbokki là món ăn vặt đường phố được ưa chuộng. Điểm nhấn của món ăn này chính là sự kết hợp hòa quyện giữa nước dùng đậm vị và bánh gạo dẻo mịn. Tuy đơn giản nhưng dễ khiến bạn gây nghiện.
Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách tự làm món ăn này cho cả nhà. Đừng quên thường xuyên ghé Bách hóa XANH để cập nhật thêm nhiều công thức hay ho và bổ ích nữa nhé!
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!