Cách làm chả đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình

Chả đậu xanh là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm chả đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình nhé!

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món ăn gì vào dịp cuối tuần thì hãy thử làm ngay món chả đậu xanh cực lạ miệng. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm chả đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình nhé!

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 25 phút Dành cho 3-4 người ăn

1Nguyên liệu làm chả đậu xanh

  • 100gr đậu xanh
  • 200ml nước lọc
  • 2 miếng đậu hũ non
  • 100gr bột chiên giòn
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Hạt nêm chay, tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn

Nguyên liệu làm chả đậu xanh

Mẹo hayMẹo hay chọn mua đậu xanh:Chọn những hạt đậu xanh mới, bóng, hạt căng tròn. Không nên mua những hạt đậu có dấu hiệu ẩm mốc, mối mọt và màu sắc lạ.Mẹo hay chọn mua đậu hũ ngon:Chọn đậu hũ tươi có màu trắng ngà, cầm nhẹ tay, mịn màng, có độ đàn hồi, không dễ bị vụn nát và có mùi thơm, vị béo đặc trưng của đậu hũ.Không nên mua đậu hũ bị ngả vàng, khô cứng vì chúng đã để lâu hoặc chứa nhiều thạch cao và ăn thấy nhạt miệng, xốp, có mùi thoang thoảng như vôi. Bạn có thể mua đậu hũ non tại siêu thị, chợ, cửa hàng bách hóa hoặc tự làm đậu hũ tại nhà.

2Cách làm chả đậu xanh

Bước 1 Sơ chế đậu xanh

Đầu tiên, bạn ngâm 100gr đậu xanh khoảng 3 tiếng, rồi vo 3- 4 lần nước, để ráo nước.

Sơ chế đậu xanh

Sau đó, bạn cho đậu xanh vào nồi, thêm vào 200ml nước và đun với mức lửa lớn đến khi nước sôi, rồi điều chỉnh mức lửa nhỏ lại để tránh đậu xanh bị tràn ra ngoài, đậy hở nắp vung cho đến khi nồi đậu xanh đã cạn hết nước, tắt bếp và đóng nắp vung lại và ủ trong 5 phút nữa. Sau cùng, bạn tán nhuyễn phần đậu xanh trong lúc đậu xanh còn nóng.

Mẹo hay: Bạn nên dùng đậu xanh không vỏ để tiết kiệm thời gian khi làm món ăn này.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế ngò rí, hành lá, đậu hũ

Bạn dùng muỗng nghiền nát 2 miếng đậu hũ non. Kế tiếp, bạn rửa sạch, cắt nhỏ khoảng 10gr hành lá, 10gr ngó rí, rồi đem bỏ vào tô đậu hũ non đã nghiền.

Bước 3 Trộn hỗn hợp đậu xanh và đậu hũ

Trước tiên, bạn đổ phần đậu xanh đã làm nhuyễn làm tô đậu hũ non, trộn đều. Tiếp theo, bạn thêm vào một 5gr tiêu xay cho thơm, 1/3 muỗng canh hạt nêm chay, 5gr bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, tiếp tục đảo đều để hỗn hợp được hòa quyện.

Quá trình làm hỗn hợp đậu xanh và bột chiên giòn

Kế tiếp, bạn cho vào 100gr bột chiên giòn, nhồi đều để hỗn hợp dẻo hơn. Sau đó, bạn tạo hình cho chả đậu xanh, bạn có thể tạo hình dáng tùy thích.

Bước 4 Chiên chả đậu xanh

Chiên chả đậu xanh

Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn khoảng 1 đốt tay, đợi dầu ăn nóng thì thả lần lượt các miếng chả đậu xanh đã tạo hình vào và chiên khoảng 5-10 phút cho đến khi chả vàng đều. Cuối cùng, bạn vớt chả đậu xanh ra dĩa và có thể thưởng thức.

3Thành phẩm

Chả đậu xanh cực thơm ngon

Chả đậu xanh là món ăn thơm ngon, có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt nhẹ từ đậu xanh, hương thơm từ các nguyên liệu khác như hành lá, ngò rí. Món ăn có độ giòn ở bên ngoài và độ xốp bên trong ăn rất ngon.

Bài viết trên là chi tiết cách làm chả đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ăn này thành công.

Mua dầu ăn các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm Chả đậu xanh:

Bách hóa XANH