Freeze trà xanh là thức uống từ trà xanh, kết hợp cùng đá xay, thạch trà dai dai, thơm ngon, phía trên phủ một lớp kem dày nhìn rất hài hòa hấp dẫn. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và áp dụng cách làm freeze trà xanh để tự làm tại nhà nào.
Nếu bạn là fan của Highland coffee, chắc sẽ quen thuộc với thức uống freeze trà xanh mát lạnh với màu xanh hút mắt. Vị matcha thơm ngon, lớp kem trắng mịn, béo thơm đậm đà. Freeze trà xanh không những thơm ngon, xanh mát thu hút bất kỳ ai mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cách làm freeze trà xanh thì không quá phức tạp. Chỉ cần bạn có niềm đam mê với pha chế thức uống và một chút khéo léo, tỉ mỉ, bạn sẽ không khó để có được ly freeze trà xanh thơm mát thưởng thức tại nhà rồi. Vậy hãy cùng bắt tay để làm freeze trà xanh với cách làm dưới đây nhé.
Bạn có thể tự pha chế ly freeze trà xanh thanh mát thơm ngon như Highland Coffee (Ảnh minh họa)
Cách làm freeze trà xanh thơm ngon, thanh mát tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
*Phần kem tươi
- 600ml Kem lỏng
- 350ml Kem đặc
- 40ml Syrup vani
*Phần thạch trà xanh
- 200ml Nước lọc
- 50 gram Đường cát trắng
- 5g Bột rau câu
- 5 gram Bột trà xanh
- 200ml Sữa chua có đường
*Phần freeze trà xanh
- 100ml Sữa tươi
- 20 gram Bột vani
- 10ml Matcha syrup
- 10 gram Bột matcha
- Đá viên
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Máy xay sinh tố
- Khuôn làm thạch
- Bình xịt kem tươi. Bình xịt kem tươi là dụng cụ để làm phần kem trên mặt ly freeze trà xanh. Bạn nên chọn bình xịt kem chính hãng từ thương hiệu uy tín để làm kem tươi ngon nhất.
- 2 viên gas gắn vào bình xịt kem
- Rây lọc
- Ly thủy tinh
- Ly định lượng
Chọn bình xịt kem chính hãng từ thương hiệu uy tín
Cách làm
Làm phần kem tươi
Bước 1: Cho các nguyên liệu làm kem tươi (kem lỏng, kem đặc, vani syrup) vào ly thủy tinh lớn.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vào bình xịt kem, vặn nắp bình, gắn thêm 2 viên gas ISI rồi lắc đều hỗn hợp. Sau đó cho bình vào ngăn mát tủ lạnh. Làm phần thạch trà xanh
Bước 3: Cho đường trắng, bột rau câu, bột trà xanh vào tô rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Bước 4: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, đổ 200ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước bắt đầu nóng và nổi bọt li ti, đổ hỗn hợp ở bước 3 vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan.
Bước 5: Tắt bếp, để hỗn hợp nguội rồi dùng rây lọc qua hỗn hợp cho mịn mượt.
Bước 6: Cho sữa chua vào hỗn hợp ở bước 5. Dùng phới lồng khuấy đều rồi rót hỗn hợp vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ đồng hồ để làm đông. Làm phần freeze trà xanh
Bước 7: Cho 100ml sữa tươi, 20g bột vani, 10ml siro matcha, 10g bột matcha cùng một ly đá viên vào máy xay sinh tố, bật máy xay khoảng 30 giây để xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 8: Cho thạch trà xanh vào một ly thủy tinh cao miệng rồi đổ phần freeze trà xanh vào, lấy bình xịt kem xịt một ít kem tươi lên trên là đã có ly freeze trà xanh thơm mát giải nhiệt rồi.
Freeze trà xanh tươi mát thơm ngon (Ảnh: Internet)
Vậy là bạn đã hoàn thành món ly freeze trà xanh thơm ngon như bạn từng thấy trong những quán cà phê nổi tiếng. Freeze trà xanh có vị thơm của trà matcha, vị ngọt của kem tươi, vị thanh mát của đá xay nhuyễn, tất cả hòa quyện tạo thành thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, rất thích hợp để giải nhiệt trong mùa hè này.
Cách làm freeze trà xanh cần sự chuẩn bị của nhiều nguyên liệu và công thức pha chế tuyệt vời, song thành quả mà bạn nhận được là ly freeze trà xanh màu xanh cốm hấp dẫn, vị thanh mát thơm ngon mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức. Mùa hè này, nếu muốn thưởng thức hương vị của freeze trà xanh mà không muốn đi mua ngoài quán, hãy chuẩn bị nguyên liệu để tự làm món này tại nhà nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!