Cuối tuần không biết làm gì thì hãy thử ngay món bánh chuối nướng siêu ngon siêu hấp dẫn. Đảm bảo món ăn vặt này sẽ khiến gia đình bạn chết mê. Tham khảo và thực hiện ngay nhé!
Mùa dịch quán xá đóng cửa, đồ ăn không có? Đừng lo lắng, hãy thử ngay 4 cách làm món bánh chuối nướng thơm ngon nóng hổi dưới đây. Ở nhà tập tành nấu nướng, vừa đỡ nhàm chán vừa có món ngon thưởng thức. Nhanh nhanh xắn tay áo và lăn vào bếp thôi!
Tham khảo thêm: Cách làm chuối nếp nướng thơm ngon, hấp dẫn
1Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế chuối
Sơ chế chuối
Chuối lột vỏ, xắt thành những miếng tròn nhỏ đều, khoảng 0.5cm. Cho ½ muỗng muối và 50g đường vào trộn đều.
Bước 2 Trộn bánh mì
Trộn bánh mì
Cắt bánh mì thành những miếng nhỏ. Sau đó cho 1 muỗng cafe hương vani, 100ml sữa tươi có đường, 20g bột mì, 100ml sữa đặc, 100ml nước cốt dừa, 20g bơ đã đun tan chảy và trứng vào. Trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều vào nhau.
Bước 3 Rim chuối
Rim chuối
Sau khi đường đã tan và thấm đều trong chuối, bạn cho chuối lên chảo, rim với lửa nhỏ và đảo đều trong 10 phút rồi tắt bếp để nguội.
Bước 4 Đổ bánh
Đổ bánh
Chuẩn bị một cái khuôn nhỏ, thoa đều dầu vào khuôn để bánh không bị dính. Lót lên trên một miếng giấy nến để khi bánh chín sẽ dễ lột. Chuối bạn chia thành 3 phần. 1 phần trải đều vào khuôn, 1 phần trộn với hỗn hợp bánh mì và 1 phần để riêng.
Trộn đều hỗn hợp chuối bánh mì vào rồi đổ xuống khuôn. Bạn dùng muỗng dàn chuối cho đều rồi phủ thêm 1 lớp chuối lên trên.
Bước 5 Nướng bánh
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 trong vòng 10 phút rồi mang bánh vào lò nướng, nướng trong 90 phút ở 150 độ.
Bước 6 Thành phẩm
Thành phẩm bánh chuối nướng
Vậy là món bánh chuối nướng đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Bánh nướng xong có màu rất hấp dẫn, nhìn là chỉ muốn ăn ngay thôi. Cắn thử một miếng là cảm nhận ngay được độ mềm béo, hơi giòn và xốp. Chuối thơm và ngọt, vị ngọt thanh của bơ và sữa hòa quyện vào nhau tạo nên mùi vị tuyệt vời, chỉ muốn ăn hoài ăn mãi thôi!
2Cách làm bánh chuối nướng yến mạch
Muốn ăn bánh chuối nướng mà sợ béo thì thử ngay món bánh chuối nướng yến mạch ngay thôi. Món bánh có độ mềm béo, giòn và có độ xốp nhẹ bên trong. Ăn vào rồi chỉ muốn ăn thêm mãi không thôi.
Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh chuối yến mạch
Cách làm bánh chuối nướng yến mạch
3Cách làm bánh chuối sữa chua
Món bánh thơm mùi chuối, quận cùng vị sữa chua lạ miệng rất hấp dẫn. Bánh chuối sữa chua thường được làm cùng nho khô nên khi ăn khá lạ miệng và hấp dẫn.
Cách làm bánh chuối sữa chua
4 Cách làm bánh chuối sữa tươi
Chế biến 2 tiếng Chuẩn bị 30 phút Dành cho 3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối sữa tươi
- 900gr chuối xiêm chín
- 60gr bột mì
- 410gr bánh mì sandwich
- 710gr sữa tươi
- 50gr Whipping cream
- 110gr đường
- 1 muỗng cà phê đường bột
Cách làm bánh chuối sữa tươi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ chuối và cắt thành từng lát dày khoảng 3 mm. Sau đó bạn xếp chuối đã cắt nhỏ vào hộp, thêm vào 110gr đường rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm để chuối thấm đường hoàn toàn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chuẩn bị bánh nướng
Bạn vớt chuối rồi lọc nước đường. Sau đó cho vào tô lớn 710gr sữa tươi, 410gr bánh mì sandwich cắt nhỏ, 50gr whipping cream, nước đường. Tiếp theo cho vào 60gr bột mì vào rồi trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn và đặc.
Cuối cùng trải đều hỗn hợp bột đã trộn, tiếp tục thêm lớp chuối, cuối cùng bạn quét một lớp bơ lên bề mặt rồi nướng.
Chuẩn bị bánh nướng
Bước 3 Nướng bánh
Bạn cho vào lò nướng trong vòng 15 phút.
Nướng bánh
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay bánh nướng sữa tươi thơm ngon, dẻo mịn. Món bánh này bạn có thể dùng để ăn sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay thôi!
Bánh chuối sữa tươi
5Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
- 3 quả chuối chín
- 150g bột mì đa dụng hoặc số 8
- 100g đường
- 2 quả trứng
- 40g bơ lạt
- 60g dầu ăn
- 60g sữa tươi
- Vani, bột quế, baking soda
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Làm hỗn hợp bánh
Đầu tiên, bạn cắt nhỏ 3 quả chuối, cho vào tô, cho tiếp 100g đường vào, dùng nĩa vừa nghiền vừa trộn đều.
Cho tiếp 2 quả trứng gà vào tô chuối, dùng cây đánh trứng trộn đều. Sau đó, bạn hãy cho 40g bơ lạt vào lò vi sóng hoặc đun chảy và cho vào hỗn hợp, lại tiếp tục trộn đều.
Kế đến bạn cho thêm 60g dầu ăn vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều. Cho thêm 60g sữa tươi, 1 muỗng cà phê vani, 2 muỗng cà phê bột quế. Sau đó, bạn hãy rây 150g bột mì, 5g baking soda vào hỗn hợp trứng, trộn đều có quyện vào nhau.
Làm hỗn hợp bánh
Bước 2 Nướng bánh
Trước tiên bạn hãy bật nồi chiên không dầu cho nóng 160 độ trong 5 phút. Kế đến, bạn quét 1 lớp bơ quanh khuôn, đổ bột vào khuôn và cắt vài lát chuối để trên mặt cho đẹp.
Cho bánh vào nồi và nướng trong 30 phút với 140 độ.
Nướng bánh
Bước 3 Thành phẩm
Bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
Bánh chuối thom lừng vị bơ và quế, cốt bánh mềm xốp, xen lẫn với chuối nghiền ngọt thanh.
6Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Chuẩn bị 5 phút Chế biến 40 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
- Chuối 1 kg
- Bánh mì 2 cái
- Bơ lạt 50g (đun chảy)
- Nước cốt dừa 200g
- Sữa tươi 250 ml
- Bột gạo 100g
- Đường, muối
- Bột năng 100g
- Sữa đặc
Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Bước 1 Làm bột bánh
Đầu tiên, bạn cho lột vỏ chuối, cắt nhỏ và cho vào tô, cho thêm 4 muỗng canh đường, 1 ít muối rồi trộn đều, ướp 20 phút.
Kế đến bạn lấy 2 ổ bánh mì vào tô, cho vào đó 200g nước cốt dừa, 250ml sữa tươi, 50g bơ lạt, 50g sữa đặc, 4 muỗng canh đường. Dùng muôi trộn đều và cho bánh mì mềm.
Sau đó, bạn cho thêm vào 100gr bột gạo, 100gr bột năng rồi trộn đều. Cho tiếp phần chuối ướp đường vào và tiếp tục trộn đều nhé.
Làm bột bánh
Bước 2 Nướng bánh
Bạn hãy bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp, tráng đều một lớp dầu ăn, đổ bột bánh vào và nướng trên lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn hãy trở mặt và nướng tiếp 10 – 15 phút cho mặt bên kia nhé!
Nướng bánh bằng chảo
Bước 3 Thành phẩm
Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính vừa thơm vừa ngọt ngào, đủ làm xiêu lòng bất kỳ ai mê món ngọt. Thử làm ngay nhé!
Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Mùa dịch ở nhà và lăn vào bếp làm bánh chuối nướng cũng khá tuyệt đấy. Vừa có món ngon thưởng thức vừa giết thời gian hiệu quả. Nhanh nhanh thực hiện rồi mời các thành viên trong gia đình thưởng thức nào!
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!